Forum Rules ของหวานๆ เติมน้ำตาลให้ชีวิต

ค้นหาสูตรอาหารที่ต้องการด้วยวิธีง่ายๆ โดยการกด Ctrl + F แล้วพิมพ์คำสั้นๆที่ต้องการหาลงไป เช่น ไก่ทอด ต้มยำ พล่า ขนมจีน ข้าวผัด เป็นต้น ถ้าไม่พบสูตรที่ต้องการ ลองไปดูที่คลังสำรับต่างๆนะคะ สูตรอาหารที่จัดเก็บแล้ว จะแยกตามลักษณะของอาหารชนิดนั้นๆ เช่น แกงเผ็ด แกงจืด จานผัด จานทอด ขนมไทย ขนมฝรั่ง เป็นต้น

  Reply to this topicStart new topicStart Poll

>  มัฟฟินข้าวโพดหวาน ( D* ), โดย... Amelia
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 07:49 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



มัฟฟินข้าวโพดหวาน โดย... Amelia

มัฟฟินมีหลายสูตรทั่วๆไปนะคะ แต่สูตรนี้เนื่องจากลูกชายรบเร้าอยากจะกิน ก็หาส่วนผสมที่มีอยู่ในตู้ เอาหลายสูตรมาดัดแปลง ทำออกมาแล้วนุ่ม หวานรสข้าวโพดหวาน ก็เลยเอาสูตรมาฝากค่ะ แต่จัดฉากถ่ายรูปไม่สวยเท่าที่ควร ใช้ซิลิโคนเป็นถาดอบ ออกมาจะไม่ฟูเท่าถาดโลหะ และใช้เวลาอบนานกว่าอีก แนะนำว่าถ้าใครทำขนมอบควรใช้ถาดโลหะดีกว่า เพราะนำความร้อนได้ดีกว่าค่ะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 07:53 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



ส่วนผสม

◊ แป้งสาลี ๑ ๓/๔ ถ้วยตวง
◊ ผงฟู ๒ ช้อนชา
◊ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ นมสด ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ น้ำมันพืช ๑/๔ ถ้วยตวง
◊ ไข่ไก่ ๑ ฟอง
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ วานิลา ๑ ช้อนชา
◊ ข้าวโพดหวานกระป๋อง ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 07:56 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



วิธีทำ เปิดเตาอบไว้ที่ ๔๐๐ องศาฟาเรนไฮต์ก่อนนะคะ แล้วใช้ชามขนาดกลาง ผสมแป้ง ผงฟู กับเกลือเข้าด้วยกัน

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 07:58 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



ชามใหญ่อีกใบหนึ่ง เอาทุกอย่างที่ยกเว้นข้าวโพด ผสมเข้าด้วยกันโดยใช้ตะกร้อมือ

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 07:59 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



ตีให้เข้ากัน ให้น้ำตาลละลาย

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 08:00 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



เอาชามแป้งใบแรก เทใส่ชามของเหลว ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 08:01 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



โฉมหน้าคนอยากกิน และขอช่วยทำด้วย

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 08:02 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



เมื่อเข้ากันแล้ว เทข้าวโพดหวานใส่ลงไป คนให้เข้ากันอีกที

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 08:03 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



ให้เข้ากันแบบนี้

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 08:06 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



พ่นสเปรย์ที่ถาดให้ทั่ว

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 08:11 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



ตักแป้งหยอดให้ได้ ๒/๓ ของหลุม แล้วนำเข้าเตาอบ

ถาดแบบนี้มี ๓๐ ถ้วย ใช้เวลาอบ ประมาณ ๒๐ นาที
ถาดแบบโลหะ ขนาด ๓๐ ถ้วยใช้เวลาอบ ๑๒-๑๕ นาที
ถาดแบบซิลิโคนขนาด ๑๒ ถ้วย ใช้เวลาอบประมาณ ๒๕ นาที
ถาดแบบโลหะ ขนาด ๑๒ ถ้วยใช้เวลาอบ ๑๗-๒๐ นาที

เห็นไหมล่ะคะว่าใช้เวลานำความร้อนนานกว่า ซิลิโคนดีที่ไม่ติด แกะออกง่าย

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 08:12 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



หอมกลิ่นข้าวโพดหวาน อร่อยค่ะ สูตรนี้ไม่หวานมาก

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 08:14 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



ถาดซิลิโคนอบออกมาเป็นทรงแบบนี้ค่ะ ไม่ฟูเท่าถาดแบบโลหะ (ที่ใช้แบบนี้เพราะลืมค่ะว่าทำออกมาแล้วเป็นแบบนี้)

user posted image
PMEmail Poster
Top
Amelia
  โพสต์เมื่อ: March 26, 2007 08:15 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 10,280
สมาชิกหมายเลข: 273
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



นุ่มอร่อยค่ะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
mooloolaba
  โพสต์เมื่อ: March 28, 2007 05:36 pm
Quote Post


แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
*

กลุ่ม: Members
โพสต์: 75
สมาชิกหมายเลข: 4,695
เข้าร่วมเมื่อ: February 20, 2007



ขอขอบคุณคุณครูมากๆค่ะ สูตรนี้อร่อยและก็ถูกใจนักเรียนมากเลยค่ะ ไม่หวานมาก กำลังดี คนไม่ค่อยมีเวลาก็ทำได้ค่ะ (ลองทำดูแค่นิดเดียว เดี๋ยววันหน้าทำอีก) จานนี้แบ่งให้ทุกท่านเชิญชิมเลยค่ะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
Chompoo
  โพสต์เมื่อ: February 05, 2008 07:45 pm
Quote Post


แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
*

กลุ่ม: Members
โพสต์: 294
สมาชิกหมายเลข: 7,369
เข้าร่วมเมื่อ: August 06, 2007



เมื่อคืนค้นสูตรขนมไปเรื่อยๆ เจอสูตรมัฟฟินข้าวโพดหวานของพี่แจ๋ดูน่าทาน เข้าทางสาวกข้าวโพดหวานอย่างจ๋าพอดีเลยค่ะ สมาธิกระเจิง วันนี้เลยอู้อ่านหนังสือแล้วมาทำมัฟฟินแต่เช้าตรู่

user posted image
จ๊ะจ๋า U.K ค่ะ

PMEmail PosterMSN
Top
Chompoo
  โพสต์เมื่อ: February 05, 2008 07:57 pm
Quote Post


แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
*

กลุ่ม: Members
โพสต์: 294
สมาชิกหมายเลข: 7,369
เข้าร่วมเมื่อ: August 06, 2007



ตั้งใจจะทำไปให้เพื่อนๆที่เรียนค่ะ เพราะพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันสุดท้ายที่มีเรียนแล้ว จากนั้นก็จะเหลืองานอีก ๒-๓ ชิ้น แล้วก็ลุยงานช้าง Thesis เลย มาบ่นๆให้ฟังค่ะ เครียดแล้วกิน น้ำหนักจะไม่ขึ้นได้ไง

user posted image
จ๊ะจ๋า U.K ค่ะ

PMEmail PosterMSN
Top
Chompoo
  โพสต์เมื่อ: February 05, 2008 08:07 pm
Quote Post


แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
*

กลุ่ม: Members
โพสต์: 294
สมาชิกหมายเลข: 7,369
เข้าร่วมเมื่อ: August 06, 2007



สูตรนี้อร่อยมากเลยนะคะพี่แจ๋ ถ่ายรูปไปก็ชิมไป ถ่ายรูปเสร็จรู้ตัวอีกทีก็ลงท้องไปหลายชิ้นแล้ว ตอนเย็นคงต้องทำอีกรอบ หาเรื่องอู้ได้ตลอด ต้องขอบคุณสูตรครูพี่แจ๋มากนะคะ อย่าลืมมาตรวจด้วยนะคะ แต่ไม่ต้องให้คะแนนเยอะนะคะ เพราะหน้าตามันไม่สวยเหมือนของครูเลย อย่างที่บอกค่ะ ช่วงนี้ไม่มีใจจะพิถีพิถันเลย แต่อยากส่งการบ้านนะคะ สูตรอร่อยค่ะ

user posted image
จ๊ะจ๋า U.K ค่ะ

PMEmail PosterMSN
Top
namlove
  โพสต์เมื่อ: February 29, 2008 08:51 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,756
สมาชิกหมายเลข: 4,700
เข้าร่วมเมื่อ: February 20, 2007



พอดีลูกสาวอยากกินมัฟฟิน และจะได้เอาไปกินที่โรงเรียนได้ค่ะ เปิดไปเจอสูตรนี้ถูกใจคุณลูกและคุณพ่อค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

user posted image
user posted image



เพราะความละโมบโลภมาก จึงทุกข์ยากตลอดชีวิต
รู้จักพอในความคิด ชีวิตเริ่มพบความสุข

PMEmail PosterYahoo
Top
namlove
  โพสต์เมื่อ: February 29, 2008 08:58 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,756
สมาชิกหมายเลข: 4,700
เข้าร่วมเมื่อ: February 20, 2007



ดูเนื้อข้างในนะคะคุณครู อาจจะไม่สวยเท่าคุณครูแต่อร่อยค่ะรับประกันได้

user posted image
user posted image



เพราะความละโมบโลภมาก จึงทุกข์ยากตลอดชีวิต
รู้จักพอในความคิด ชีวิตเริ่มพบความสุข

PMEmail PosterYahoo
Top
namlove
  โพสต์เมื่อ: February 29, 2008 09:01 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,756
สมาชิกหมายเลข: 4,700
เข้าร่วมเมื่อ: February 20, 2007



อีกรูปค่ะ

user posted image
user posted image



เพราะความละโมบโลภมาก จึงทุกข์ยากตลอดชีวิต
รู้จักพอในความคิด ชีวิตเริ่มพบความสุข

PMEmail PosterYahoo
Top
มีคนอ่านกระทู้นี้ 0 คน (0 ผู้มาเยือน 0 และสมาชิกที่ไม่แสดงตน)
0 สมาขิก:

Topic Options Reply to this topicStart new topicStart Poll

 



[ Script Execution time: 0.0200 ]   [ 14 queries used ]   [ ระบบ GZIP เปิดใช้งาน ]