Forum Rules เสน่ห์ปลายจวัก บอกรักผ่านตะหลิว

เพื่อนสมาชิกที่ต้องการโพสต์สูตรอาหาร สามารถใส่รูปประกอบได้ ๒ วิธี คือการอัพโหลดรูปภาพจากเครื่องคอมฯได้โดยตรง ขนาดไฟล์ที่โหลดต้องไม่เกิน ๘๐ กิโลไบท์ (80kb) นะคะ ดูวิธีการอัพโหลดรูปคลิกที่นี่ค่ะ หรืออีกวิธีหนึ่ง เป็นการลิงค์รูปภาพมาจากเว็บอื่น เช่น Photobucket.Com รูปภาพที่ใช้ ควรมีขนาด ๖๔๐ x ๔๘๐ พิกเซลล์ จะดูสวยค่ะ รูปที่ลิงค์มาแล้ว ห้ามลบทิ้งหรือเปลี่ยนแปลงใดๆทั้งสิ้นนะคะ เช่น เปลี่ยนขื่อไฟล์ เปลี่ยน Folder เพราะจะทำให้รูปเสียและไม่แสดงรูปภาพที่นี่ค่ะ สมาชิกสามารถลบรูปภาพทิ้งได้ก็ต่อเมื่อกระทู้ที่อยู่ในห้องนี้หายไปแล้วเท่านั้น ดูวิธีการลิงค์รูปที่นี่ค่ะ

ห้องนี้สำหรับโพสต์สูตรอาหารที่สมาชิกทำเอง (หรือมีส่วนช่วยทำ) เท่านั้นนะคะ เราไม่อนุญาตให้นำสูตรอาหารที่สาธิตโดยผู้อื่นมาโพสต์ที่นี่ หรือ ใส่ลิงค์สูตรอาหารเพื่อให้ตามไปดูที่เว็บอื่น หากสมาชิกต้องการให้สูตรอาหารเพื่อเป็นวิทยาทาน ขอให้โพสต์สูตรและวิธีการทำโดยละเอียดที่นี่ กระทู้ที่ผิดกฎกติกา จะถูกย้ายออกไป และฟอรัมนี้ ไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้คำถามใดๆทั้งสิ้นนะคะ หากต้องการถามคำถามเกี่ยวกับงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปแทนค่ะ


  Closed TopicStart new topicStart Poll

> ไก่นึ่ง ๔ สูตร (รวมทุกกระทู้), โดย..Bonita และ nichuda,Tigeress, sriboonpengrabat
Bonita
  โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:21 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



เอารูปไปดูยั่วต่อมความอยากกันก่อนนะจ้า

user posted image
PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:22 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนนะคะ ว่าทำไว้นานแล้ว แต่ว่าเพิ่งจะได้เอามาโพสต์ และก็โพสต์แบบรีบ ๆ เลยไม่ได้แต่งรูปและก็ไม่ได้ใส่ชื่อเป็นเจ้าของผลงานด้วยอ่ะ (เวลามีน้อยใช้สอยประหยัดจ้า) ตอนนี้ทำงานเยอะค่ะ กลางคืนดูแลคนป่วย กลางวันก็เป็นสาวอ๊อฟฟิศ เหนื่อยค่ะ แต่ก็ดีใจที่ได้ทำค่ะ

มาเข้าเรื่องอาหารของเราดีกว่านะคะ

เหมียวใช้ไก่ทั้งตัวเลยนะคะวันนี้ แต่ถ้าจะเปลี่ยนเป็น สะโพกไก่หรือปลา มานึ่งแทน ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ เพราะสูตรหมักยังเป็นเหมือนเดิมค่ะ

เครื่องสมุนไพร

ข่า 4 แว่น
ตะไคร้ 4 ต้น
ใบมะกรูด 7 ใบ
กระเทียม 7 กลีบ
หอมแดง 1 หัวใหญ่
พริกขี้หนูสด 15 เม็ด (ถ้าไม่ชอบเผ็ดก็ลดจำนวน หรือไม่ใส่ก็ได้จ้า)

เหมียวใช้เครื่องสมุนไพรไปเท่านี้แหละค่ะ ต่อไก่ 1 ตัวนะจ้า แต่ขอบอกว่า ทุกอย่างฟรีซทั้งนั้นเลยล่ะ ยกเว้นหอมแดงกับกระเทียมเท่านั้นที่ไม่ฟรีซ 55+

user posted image


เครื่องปรุง

น้ำปลา 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
เหมียวแอบใส่ผงชูรสไปด้วยนะคะ แต่ถ้าใครไม่กินก็ไม่ต้องใส่ค่ะ

ลืมถ่ายรูปมาให้ดูจ้า แต่แม่บ้านของเราคงนึกภาพกันออกนะจ้า ขอโทษด้วยจ้า
PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:50 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



มาหั่นเครื่องสมุนไพรเตรียมไว้ก่อนนะคะ หั่นทุกอย่าง ยกเว้นพริกขี้หนูค่ะ


user posted image
PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:51 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



เอาถ่ายรูปให้ดูอีกรอบนะคะ


user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:51 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



ทีน้ำก็เอาเครื่องสมุนไพร ใส่ครกตำได้เลยค่ะ หรือใครจะใช้เครื่องปั่นเอาก็ได้นะคะ แต่เหมียวขี้เกียจล้างอ่ะ อิอิอิอิ


user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:51 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



ตำให้ได้ประมาณนี้นะคะ ไม่ต้องให้ละเอียดก็ใช้ได้แล้วค่ะ แต่ถ้าใครชอบตำละเอียดก็ไม่ว่ากันนะคะ อันนี้แล้วแต่ลมปราน และกำลังภายในของแต่ละคนจ้า แม่บ้านเหมียวกลัวลมปรานแตกซ่าน เลยได้แค่นนี้แหละจ้า


user posted image
PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:52 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



เสร็จแล้วตักออกใส่ชามผสมนะคะ

user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:52 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



แล้วก็ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไป คน ๆ ให้เข้ากันค่ะ


user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:53 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



ล้างทำความสะอาดไก่และผ่าท้อง หรือถ้าใครจะสับเป็นชิ้นก็ไม่ว่ากันค่ะ หรือใครจะใช้แต่สะโพก หรืออกไก่ หรือใช้ปลามานึ่ง ก็ไม่ว่ากันค่ะ ตามชอบนะคะ แต่เหมียวชอบแบบทั้งตัวจ้า เพราะว่าชอบเอามือฉีกเวลากิน มันแซ่บจ้า (แอบเถื่อนเล็กน้อย ขอประทานโทษนะจ้า) แล้วเทเครื่องปรุงที่เราผสมไว้แล้ว ลงคลุกกับไก่ในกะละมัง อย่าลืมใส่ถุงมือด้วยนะจ้า เดี๋ยวแสบมือไม่รู้ด้วยน๊า

user posted image
PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:53 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



แล้วก็ย้ายน้องไก่ไปใส่ภาชนะที่มีฝาปิดค่ะ ส่วนน้ำปรุงที่เหลืออย่าเพิ่งทำอะไรนะคะ ปล่อยไว้อย่างนั้นก่อนค่ะ แล้วหมักน้องไก่ของเราไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง นะคะ

user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:53 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



เหมียวนึ่งไก่ใส่หน่อไม้ค่ะ แต่ว่าหน่อไม้สดที่นี่ไม่มี ก็ต้องใช้หน่อไม้ถุงแบบนี้จ้า

ปล. ถ้าใครใช้หน่อไม้สด ก็หั่นเป็นแผ่น ๆ แบบนี้นะคะ ไม่ต้องเอาไปต้มหรือทำอะไรทั้งสิ้นค่ะ เอาคลุกกับน้ำปรุงแล้วก็นึ่งไปกับไก่ตามวิธีของเหมียว รับรองว่าไม่ขมหน่อไม้แน่นอนค่ะ รับประกันค่ะ แต่ต้องนึ่งหน่อไม้ให้สุก ๆ นะคะ และจะออกหวาน ๆ หน่อไม้สดด้วยค่ะ แซ่บจริง ๆ นะคะ อย่าเชื่อเหมียวนะคะ ต้องลองค่ะ



user posted image
PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:54 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



ล้างทำความสะอาดหน่อไม้ก่อนนะคะ

user posted image






PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:54 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



แล้วก็เฉือนหน่อไม้ให้เป็นเส้น ๆ ค่ะ คือเฉือนที่โคนหน่อไม้ไปนิดนึงก่อนนะคะ ตามรูปเลยค่ะ


user posted image



PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:54 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



แล้วก็เอามือฉีกหน่อไม้ออกเป็นเส้น ๆ ตามรูปเลยค่ะ

user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:54 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



แล้วก็เอาหน่อไม้ลงไปคลุกกับน้ำปรุงที่เหลือจากการคลุกไก่เมื่อตะกี้นี้ค่ะ

user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:55 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



คลุกเคล้ากันดีแล้วก็เอาออกมาใส่รวมกับไก่ค่ะ เอาหน่อไม้โปะไปบนตัวไก่เลยค่ะ

user posted image
PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:55 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



แล้วก็ปิดฝาหมักไปเลยค่ะ อย่างน้อย 3 ชั่วโมง นะคะ จะได้เข้าเนื้อค่ะ หรือจะหมักค้างคืนยิ่งดีเลยค่ะ แต่ว่าต้องใส่ตู้เย็นไว้นะคะ

user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:55 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



ทีนี้ก็ตำแจ่วกันค่ะ

user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:56 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



เครื่องแจ่ว


พริกขี้หนูสด 1 กำมือค่ะ (ตามความชอบนะคะ เผ็ดมากเผ็ดน้อยตามใจค่ะ)
หอมแดง 2 หัวใหญ่
กระเทียม 8 กลีบ
มะเขือเทศลูกเล็ก 6 ลูก


user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:56 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



เอาเครื่องแจ่วลงคั่วในกระทะไฟกลางให้สุกค่ะ

user posted image



PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:56 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



กระเทียมกับมะเขือเทศต้องคั่วนานนิดนึงนะคะ เพราะว่าใหญ่กว่าใครเค้า

user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:56 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



เสร็จแล้วก็เอามาตำค่ะ ตำพริก หอม กระเทียมก่อนนะคะ

user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:57 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



พอทุกอย่างแหลกดีแล้วก็ใส่มะเขือเทศทีหลังค่ะ เพราะเดี๋ยวน้ำจากมะเขือเทศจะกระเด็นถ้าเราตำแรงค่ะ เลยต้องใส่ทีหลังค่ะ



user posted image



PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:57 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



แล้วก็ใส่ปลาร้าสับค่ะ ดูหน้าตาปลาร้าอิมพอร์ตของเหมียวก่อนนะคะ พ่อสับมาให้ค่ะ (คิดถึงพ่อจังเลย) กระปุกนี้หัวใจเลยนะคะ แซ่บมากค่ะ


user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:58 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



เหมียวใส่ไป 1 ช้อนโต๊ะพูน ๆ เลยจ้า เพื่อความ "นัว" อิอิอิอิ


user posted image
PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:58 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



แล้วก็โขลกให้ทุกอย่างเข้ากันดี แล้วก็ปรุงรสตามชอบจ้า เหมียวชอบออกเปรี้ยว ๆ หน่อยก็เลยบีบมะนาวลงไปอีกนิดค่ะ ชิมรสดูนะคะ ถ้าถูกใจแล้วก็ตักใส่ถ้วยได้เลยค่ะ

user posted image



PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:58 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



ทีนี้ก็มานึ่งไก่กันนะคะ พอเราหมักได้ที่แล้วก็ เอาหน่อไม้ลงวางด้านล่างของที่นึ่งเลยนะคะ เหมียวเรียกที่นึ่งว่า "ติ่มซำ" ค่ะ เอาหน่อไม้วางลงไปบนติ่มซำก่อนนะคะ แล้วก็เอาไก่วางทับค่ะ

user posted image
PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:58 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



นึ่งไฟกลางนะคะ แค่พอน้ำเดือด ๆ ก็โอเคแล้วค่ะ ไม่ต้องให้เดือดพล่านค่ะ เดี๋ยวกระจกที่บ้านคุณแม่บ้านจะเป็นฝ้ามองไม่เห็นวิวนอกบ้านนะคะ นึ่งนาน 1 ชั่วโมง ค่ะ ภาพนี้นึ่งไปได้ ครึ่งชั่วโมงแล้วก็เลยนึ่งข้าวเหนียวค่ะ ถ่ายรูปมาให้ดูด้วยค่ะ (เหมียวชอบนึ่งข้าวเหนียวกับติ่มซำเพราะว่าหอมกลิ่นไม้ค่ะ)

user posted image
PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 08:59 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



พอครบ 1 ชั่วโมงก็สุกแล้วค่ะ แต่เหมียวแอบนึ่งผักกวางตุ้งไปด้วยนะคะ แต่ว่าเอาใส่ทีหลังค่ะ กลัวผักจะเละค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบผักอย่างอื่นก็เอาใส่ตอนไก่สุกแล้วนะคะ แล้วกะเวลาเอาค่ะ อย่านึ่งนานนะคะ เดี๋ยวผักเละจะไม่อร่อยค่ะ

user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 01, 2007 09:00 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006



พร้อมลุยได้เลยค่ะ ออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้จ้า หอมฉุยเลยค่ะ

user posted image



PMEmail PosterUsers Website
Top
เมล่อนพันช์
โพสต์เมื่อ: February 06, 2007 10:12 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 8,203
สมาชิกหมายเลข: 2,254
เข้าร่วมเมื่อ: September 02, 2006



user posted image
อร่อยจนไม่รู้จะบอกยังดีดีค่ะ ครั้งแรกที่เคยทานแบบนี้ค่ะ เคยแต่ทานไก่นึ้งธรรมดา
แต่อันนี้อร่อยกว่าค่ะ เผ้ดถึงใจมากๆเลยค่ะ ขอบคุณสูตรอร่อยๆนะคะ
มิกีก้ไม่มีไก่เป๋นๆตัวๆค่ะหมดวันคริสมาตย์ กะปีไหม่แล้ว ไก่ตัวๆก็ไม่มรขายแล้วค่ะ
เศร้า เลยใช้น่องสะโพหไก่ อร่อยเหมือนกันค่ะ ที่สำคัญเนื้อไก่เปื่อยๆมากๆค่ะ
มิกกี้นึงนานเหมือนกันค่ะ






user posted image
Micky

PMEmail PosterMSN
Top
เมล่อนพันช์
โพสต์เมื่อ: February 06, 2007 10:13 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 8,203
สมาชิกหมายเลข: 2,254
เข้าร่วมเมื่อ: September 02, 2006



user posted image
ใส่กึ๋นไก่เข้าไปด้วยค่ะ และเพิ่มดอกกะหล่ำด้วยค่ะ
user posted image
Micky

PMEmail PosterMSN
Top
เมล่อนพันช์
โพสต์เมื่อ: February 06, 2007 10:16 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 8,203
สมาชิกหมายเลข: 2,254
เข้าร่วมเมื่อ: September 02, 2006



user posted image
อีกรูปค่ะ เนี้ยถ้าได้ไก่เป็นตัว จะทานอร่อยมากกว่านี้ค่ะ เพราะมันกินได้ทุกส่วนเลยอิอิ
user posted image
Micky

PMEmail PosterMSN
Top
เมล่อนพันช์
โพสต์เมื่อ: February 06, 2007 10:22 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 8,203
สมาชิกหมายเลข: 2,254
เข้าร่วมเมื่อ: September 02, 2006



user posted image
มิกีก้จะบอกพี่เหมียวว่า ซึ้งมิกกี้ก็ซื้อมาไหม่ค่ะ เพราะอยากได้เหมือนขิงพี่เหมียวมากๆเลยค่ะ
เพราะพี่เหมียวบอกว่าเวลานึ่งมันจะหอมกลิ่นไม่ไผ่ค่ะ หอมจริงๆด้วย เหมือนของพี่
เหมียวเลยค่ะ อยากทานเมนูนี้มากเลยไปซื้อมาซึ้งมาไหม่ค่ะ เอาแบบเหมือนของพี่เหมียวแฮ่แฮ่ และที่มันมันดูเละๆในซึ้งเพราะว่า มิกกี้ทำมันหล่นลงพื้นค่ะ
ไก่ตกกระจายไปหมดเลย โมโหมากๆค่ะ เกือบไม่ได้ทานแล้ว เพราะว่ามักง่ายของตัวเอง
แท้ๆเลยฮี่ฮี่
user posted image
Micky

PMEmail PosterMSN
Top
sunrise
โพสต์เมื่อ: February 07, 2007 06:26 am
Quote Post


แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,414
สมาชิกหมายเลข: 2,490
เข้าร่วมเมื่อ: September 25, 2006



รสชาิติเผ็ดจัดจ้านถึงใจมากๆ ค่ะ เนื้อไก่ก็นุ๊มนุ่มค่ะคุณครูขา แต่ครั้งนี้ไม่ได้ใช้ที่นึ่งแบบติ่มซำเหมือนของคุณครูคุ่ะเดี๋ยวครั้งหน้าจะลองดู ส่วนแจ่วใส่ปลาร้านิดเดียวเพราะรสชาติไม่แซ่บเหมือนปลาร้าบ้านเรา ไม่มีข้าวเหนียวเหมือนกันค่ะคุณครูขา แต่ขอบอกว่าทานแล้วหายคิดถึงบ้านเลย เพราะที่บ้านก็ทำกินบ่อยๆ เพิ่งจะลองทำเองครั้งนี้แหละ ต้องขอบคุณพี่เหมียวมากๆ เลยค่ะ สูตรไก่นึ่งสมุนไพร ตำแจ่ว

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
ณี....ออสเตรเลีย

Janetta & Yana

PMEmail PosterYahooMSN
Top
sunrise
โพสต์เมื่อ: February 07, 2007 06:29 am
Quote Post


แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,414
สมาชิกหมายเลข: 2,490
เข้าร่วมเมื่อ: September 25, 2006



ภาพนี้ตอนเป็นตัวค่ะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
ณี....ออสเตรเลีย

Janetta & Yana

PMEmail PosterYahooMSN
Top
sunrise
โพสต์เมื่อ: February 07, 2007 06:33 am
Quote Post


แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,414
สมาชิกหมายเลข: 2,490
เข้าร่วมเมื่อ: September 25, 2006



ภาพนี้กำลังฉีกทานค่ะ ชอบแบบฉีกเหมือนคุณครู

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
ณี....ออสเตรเลีย

Janetta & Yana

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: February 26, 2007 10:22 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



วันนี้ออกจากบ้านแต่เช้าค่ะ 8โมงเลยหมักไก่ไว้ค่ะครูกว่าจะทำธุระเรื่องวีซ่าเรื่องพาสปอตร์ของคุณชายเสร็จปาเข้าไปเที่ยงค่ะกลับมาถึงบ้านหิวหน้ามืด นึ่งข้าวเหนียวนึ่งไก่เสร็จกินเสร็จถึงคุยกับสามีค่ะโมโหหิว แต่คุ้มที่รอคอยมากเลยค่ะเพราะอร่อยสุดๆพิมพ์ใช้ไก่บ้านค่ะติดใจตั้งแต่กินครั้งแรกค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะครูมาชิมและตรวจการบ้านด้วยค่ะครูขา
นี่เพิ่งนึ่งเสร็จใหม่ๆค่ะ


ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: February 26, 2007 10:24 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



มีเครื่องในด้วยค่ะครู นี่ตำแจ่วเสร็จแล้วค่ะ เชิญเพื่อนๆทุกคนด้วยนะคะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: February 26, 2007 10:25 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



อุ้ย!!! ข้าวเหนียวก็มีค่ะเกือบลืม

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
ตุ้ยนุ้ย
โพสต์เมื่อ: March 21, 2007 03:45 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 5,557
สมาชิกหมายเลข: 318
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



น้องเหมียว..ขอบอกสองคำว่า.อร่อยมากกกกกกก...ไม่มีข้าวเหนียวมาจ้ำจ้ะ เพราะหมด...ชิมๆไปอย่าบอกว่าเค็มกับเปรี้ยวนะจ๊ะ เพราะดองเอาไว้นานเหมือนกันจ้ะ...

user posted image
PMEmail Poster
Top
ตุ้ยนุ้ย
โพสต์เมื่อ: March 21, 2007 03:46 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 5,557
สมาชิกหมายเลข: 318
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



น้ำแจ่วววววววววว.....แจ๋วบ่

user posted image
PMEmail Poster
Top
ไทยแท้แท้
โพสต์เมื่อ: August 10, 2007 12:59 pm
Quote Post


แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
*****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,487
สมาชิกหมายเลข: 6,502
เข้าร่วมเมื่อ: May 14, 2007



นี่ค่ะคุณครูเหมียว ภาพของความอร่อยสุดบรรยาย ทำอาหารอิสานครั้งแรก ไม่มีไก่เป็นตัว เลยใช้อกไก่อ้วนๆทำ ขาดข่าไปหนึ่งอย่าง แต่ใช้แค่ใบมะกรูดกับตะไคร้และเครื่องอย่างอื่นๆก็สุดหอมอร่อยแล้ว แต่คราวหน้าจะใส่ให้ครบสูตรเลยจ้ะ อย่าเพิ่งตัดคะแนนกันนะค้า และที่หั่นแบบนี้เป็นเพราะไม่ทราบว่าเขาทานกันยังไง เอาหน่อไม้วางไว้กันชาม ถูกเปล่า เลยอยากถามคุณครูว่า ปรกติเขาเอาแจ่วใส่บนไก่ละเปล่า หรือว่าแจ่วทานกับผักเฉยๆ ที่แซ่บสุดๆก็ แจ่วนี่แหละ คุณครู เจ๋งจริงๆ คุณซะมี ชอบมากเลยจ้ะ เพราะเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับคนเป็นโรคคอเลสตอรัลสูงอย่างเขาได้ ทานกันซะอิ่มเต้อเลย ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆอย่างงี้นะคะ

user posted image


"It does not matter how slowly you go as long as you do not stop." — Confucius

PMEmail Poster
Top
ไทยแท้แท้
โพสต์เมื่อ: August 10, 2007 01:00 pm
Quote Post


แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
*****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,487
สมาชิกหมายเลข: 6,502
เข้าร่วมเมื่อ: May 14, 2007



ดูกันให้ชัดๆ ใกล้ๆ อีกรูปจ้ะ

user posted image

"It does not matter how slowly you go as long as you do not stop." — Confucius

PMEmail Poster
Top
ไทยแท้แท้
โพสต์เมื่อ: August 10, 2007 01:00 pm
Quote Post


แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
*****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,487
สมาชิกหมายเลข: 6,502
เข้าร่วมเมื่อ: May 14, 2007



อันนี้ก็แจ่วสุดแซ่บ

user posted image

"It does not matter how slowly you go as long as you do not stop." — Confucius

PMEmail Poster
Top
nichuda
โพสต์เมื่อ: May 05, 2008 10:06 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,342
สมาชิกหมายเลข: 1,638
เข้าร่วมเมื่อ: June 25, 2006



สวัสดีค่ะ หายไปนานมาก เพราะช่วงนี้กลับเข้าทำงานตามปกติแล้วค่ะ ส่วนช่วงวันหยุด ก็เที่ยวๆ กินๆค่ะ โดยเฉพาะช่วงนี้ปิดเทอม เดินสายเที่ยวค่ะ เพราะจะได้หนีบเด็กๆไปด้วยค่ะ สูตรไก่นึ่งนี่นะคะ ได้มาตอนกลับไปเยี่ยมแม่ย่าที่อุดรค่ะ แม่ย่าทำให้ทานค่ะ ติดใจรสชาติค่ะ เลยขอสูตรแม่ย่ามาทำให้เด็กๆทานที่กรุงเทพฯ ดูหน้าตาก่อนนะคะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
user posted image

PMEmail PosterMSN
Top
nichuda
โพสต์เมื่อ: May 05, 2008 10:09 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,342
สมาชิกหมายเลข: 1,638
เข้าร่วมเมื่อ: June 25, 2006



ส่วนผสมไม่มีอะไรยุ่งยาก หรือซับซ้อนเลยคะ

กระเที่ยม หัวหอม กะให้ปริมาณเท่าๆกันค่ะ

รากผักชี 2 ต้น ถ้าไม่มีก็ใส่ก้านผักชีลงไปแทนก็ได้ค่ะ

พริกไท ตามชอบค่ะ

ไก่บ้าน 1 ตัว

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
user posted image

PMEmail PosterMSN
Top
nichuda
โพสต์เมื่อ: May 05, 2008 10:10 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,342
สมาชิกหมายเลข: 1,638
เข้าร่วมเมื่อ: June 25, 2006



ลืมๆค่ะ สำคัญมาก ซีอิ๊วขาว ใส่ตามชอบค่ะ แล้วแต่ค่ะว่าชอบเค็มมาก เค็มน้อย

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
user posted image

PMEmail PosterMSN
Top
nichuda
โพสต์เมื่อ: May 05, 2008 10:13 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,342
สมาชิกหมายเลข: 1,638
เข้าร่วมเมื่อ: June 25, 2006



นำส่วนผสมทั้งหมด โขลกให้เข้ากันค่ะ แล้วนำมาคุลก กับไก่ แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว จากนั้นหมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงขึ้นไป หรือไม่ก็หมักทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้ค่ะ ระหว่างหมักให้ใช้ส้อมจิ้ม ตามเนื้อไก่ เพื่อให้ส่วนผสมแทรกซึมลงไปตามเนื้อไก่

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
user posted image

PMEmail PosterMSN
Top
nichuda
โพสต์เมื่อ: May 05, 2008 10:14 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,342
สมาชิกหมายเลข: 1,638
เข้าร่วมเมื่อ: June 25, 2006



จากนั่น ต้มให้เดือด เพื่อที่จะเอาไก่ไปนึ่งค่ะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
user posted image

PMEmail PosterMSN
Top
nichuda
โพสต์เมื่อ: May 05, 2008 10:17 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,342
สมาชิกหมายเลข: 1,638
เข้าร่วมเมื่อ: June 25, 2006



แล้วนำไก่ใส่ภาชนะที่ทนความร้อน นำไปนึ่งจนกว่าไก่จะสุกและเปือยดีค่ะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
user posted image

PMEmail PosterMSN
Top
nichuda
โพสต์เมื่อ: May 05, 2008 10:18 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,342
สมาชิกหมายเลข: 1,638
เข้าร่วมเมื่อ: June 25, 2006



เสร็จแล้วค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ กับไก่นึ่งที่รสชาติไม่ธรรมดาเลยค่ะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
user posted image

PMEmail PosterMSN
Top
เมล่อนพันช์
โพสต์เมื่อ: May 20, 2008 04:37 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 8,203
สมาชิกหมายเลข: 2,254
เข้าร่วมเมื่อ: September 02, 2006



user posted image

ขอบคุณสูตรอร่อยนะคะพี่กุ้ง อร่อยมากเลยเจี๊ยบทำครึ่งตัวเองค่ะ
คราวหน้าทำไหม่ทำเยอะๆเลย
user posted image
Micky

PMEmail PosterMSN
Top
เมล่อนพันช์
โพสต์เมื่อ: May 20, 2008 04:46 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 8,203
สมาชิกหมายเลข: 2,254
เข้าร่วมเมื่อ: September 02, 2006



user posted image

ทำไว้ตอนเห็นสูตรพี่กุ้งตอนแรกเลยค่ะวันนี้พึ่งส่ง เน็ตที่บ้านใช้ได้ค่ะ
พี่กุ้งคนสวยมาตรวจการบ้านนักเรียนด้วยค๊า
user posted image
Micky

PMEmail PosterMSN
Top
kuk
โพสต์เมื่อ: June 18, 2008 04:40 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,881
สมาชิกหมายเลข: 6,755
เข้าร่วมเมื่อ: July 02, 2007



วันนี้เอาการบ้านไก่นึ่ง สูตรของพี่กุ้งมาส่ง แต่ไม่ได้ใช้ไก่บ้านคะ พอดีเจอไก่แบบขายครึ่งตัวที่ตลาดนัด ซื้อมาสับแล้วหมักตามสูตรเลยคะพี่ หมักแบบเย็นวันนี้ นึ่งพรุ่งนี้ ข้ามวันข้ามคืน เครื่องหมักเข้าเนื้อ เนื้อไก่นุ่ม อร่อยมาก ๆ คะ

พอดีทานกันแค่สองคนกับลูกเลย แบ่งแค่ครึ่งของ ครึ่งอีกที เอามานึ่ง อีกส่วนหมักต่ออีก 1 วัน แล้วเอามาแปลงเป็นแบบทอดใส่แป้งโกกินิดหน่อย ก็อร่อยมาก ๆ เหมือนกันคะ

ขอบคุณสำหรับสูตรไก่บ้านนึ่งของพี่กุ้งคะ


ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
ความรู้สึกดี ๆ ๆ มีให้กันเสมอ

user posted image

บ้านใบตองคะ

PMEmail PosterUsers WebsiteYahoo
Top
kuk
โพสต์เมื่อ: June 18, 2008 04:45 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,881
สมาชิกหมายเลข: 6,755
เข้าร่วมเมื่อ: July 02, 2007



พอดีทำตอนเย็น ถ่ายภาพตอนกลางคืนไม่ค่อยสวยเลยคะ แต่รสชาติขอยืนยันว่าอร่อยมาก ๆ คะ

อีกส่วนที่เอาไปทอด ไม่ได้ถ่ายภาพมาทอดเสร็จทานเลย หอมเครื่องที่หมัก อร่อยไปอีกแบบ แถมแปลงไปได้อีกสูตรคะ


ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
ความรู้สึกดี ๆ ๆ มีให้กันเสมอ

user posted image

บ้านใบตองคะ

PMEmail PosterUsers WebsiteYahoo
Top
little monkey
โพสต์เมื่อ: June 18, 2008 10:55 pm
Quote Post


แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
*****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,908
สมาชิกหมายเลข: 7,638
เข้าร่วมเมื่อ: August 09, 2007



พอดีเหลือไก่อยู่ครึ่งตัวจากที่ทำไก่ย่างแล้วน่ะค่ะ หน่อยไม่รู้จะทำอะไรกินดี ก้อเลยเข้ามาหาสูตรในครัว ก็เลยมาลงตัวที่ไก่นึ่งพี่เหมียว เป็นครั้งแรกค่ะที่ำทำไก่นึ่งแบบนี้ เพราะไม่เคยเห็น หน่อยเห็นว่าแปลกดีก็เลยทำซะเลย หน่อยหมักไก่กะหน่อไม้ไว้คืนนึงเลยค่ะ นึ่งกินเมื่อวานตอนเย็น อร่อยสุด ๆเลยอ่ะ หน่อยนั่งแทะไก่กะหน่อไม้เล่นเลย กินได้เรื่อย ๆเมนูนี้หน่อยยกนิ้วให้เลยค่ะ
ไก่นึ่ง

นี่ค่ะรูปไก่นึ่งสูตรพี่เหมียว

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
user posted image* ถ้ายิ้มให้กับคนที่อยู่ในกระจก รับรองว่าเค้าต้องยิ้มตอบกลับมาทุกครั้งแน่!!

PMEmail Poster
Top
little monkey
โพสต์เมื่อ: June 18, 2008 10:59 pm
Quote Post


แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
*****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,908
สมาชิกหมายเลข: 7,638
เข้าร่วมเมื่อ: August 09, 2007



อีกรูปแล้วกันน่ะค่ะ อร่อยมาก ๆเลยค่ะ หน่อยก็กินคนเดียวอีกตามเคย เพราะแฟนไม่กินเขาบอกไก่ไม่ค่อยมีเนื้อมีแต่กระดูก แต่หน่อยชอบมาก ๆเลยค่ะ แทะไก่มันดีแถมกินแกล้มกะหน่อไม้พร้อมน้ำจิ้มแจ่วด้วย ไม่ต้องจิ้มก็อร่อยค่ะเพราะเครื่องปรุงเข้าเนื้อมาก ๆหน่อยหมักข้ามคืนอีกแล้วค่ะ อร่อยจริง ๆขอบอกต่อ ไม่ลองไม่รู้ค่ะ เดี๋ยวหน่อยจะทำกินอีก

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
user posted image* ถ้ายิ้มให้กับคนที่อยู่ในกระจก รับรองว่าเค้าต้องยิ้มตอบกลับมาทุกครั้งแน่!!

PMEmail Poster
Top
little monkey
โพสต์เมื่อ: June 18, 2008 11:02 pm
Quote Post


แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
*****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,908
สมาชิกหมายเลข: 7,638
เข้าร่วมเมื่อ: August 09, 2007



แถมด้วยจานนี้เลย เพราะแฟนไม่กินหน่อยเลยนึ่งปลาให้แทน คุณลูกกะคุณพ่อกินปลาค่ะเมื่อคืน(ไม่ได้่ส่งการบ้านใครค่ะ) แต่เดี๋ยวพี่ ๆเพื่อน ๆจะงงว่าแล้วคุณพ่อบ้านกินข้าวกะอะไรเมื่อวาน

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
user posted image* ถ้ายิ้มให้กับคนที่อยู่ในกระจก รับรองว่าเค้าต้องยิ้มตอบกลับมาทุกครั้งแน่!!

PMEmail Poster
Top
little monkey
โพสต์เมื่อ: June 18, 2008 11:06 pm
Quote Post


แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
*****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,908
สมาชิกหมายเลข: 7,638
เข้าร่วมเมื่อ: August 09, 2007



นี่ค่ะกับข้าวมื้อเย็นบ้านหน่อยเมื่อวาน เชิญ ๆเพื่อน ๆเลือกชิมเองน่ะค่ะว่าชอบจานไหน ไก่หรือปลา หน่อยกินกะข้าวเหนียวค่ะ แต่ไม่ไ้ด้ถ่ายรูปมาด้วยเพราะมันเต็มจอ อร่อยทั้งสองอย่างเลยค่ะ ชมตัวเองก้อเป็นเนอะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
user posted image* ถ้ายิ้มให้กับคนที่อยู่ในกระจก รับรองว่าเค้าต้องยิ้มตอบกลับมาทุกครั้งแน่!!

PMEmail Poster
Top
แมงป่อง
โพสต์เมื่อ: August 05, 2008 05:00 am
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,480
สมาชิกหมายเลข: 6,316
เข้าร่วมเมื่อ: May 06, 2007



ไก่นึ่งสูตรพี่กุ้งอร่อยๆมากค่ะ ไก่เนี่ยนุ่มมากๆเลย ทานกับข้าวหมดไปครึ่งกระติบเลยค่ะ เอิ๊กๆๆๆ ขอบคุณมากๆนะคะพี่กุ้งสําหรับสูตรไก่นึ่งอร่อยๆค่ะuser posted image
PMEmail Poster
Top
นิรินธนา
  โพสต์เมื่อ: February 21, 2009 05:35 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,133
สมาชิกหมายเลข: 2,345
เข้าร่วมเมื่อ: September 11, 2006



http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.ph...%D8%B9%E4%BE%C3

สุดยอดสมคำโฆษณาจ้าน้องเหมียว

เริ่มตั้งแต่กระบวนการตำสมุนไพรเลยค่ะ
แม่มานไม่สามารถตำค่ะครูขา เลยต้องปั่นเอา

เพราะช่วงนี้แม่ค้าแกออเดอร์เยอะค่ะ ตำทั้งวันแม่ไม่ต้องใช้มันแล้วครกเคริ้ก
เห็นหัวเธอมั้ยคะแทบมุดครกแระ ยุ่งม้ากกก ก๊ากๆๆๆๆ

user posted image
PM
Top
นิรินธนา
  โพสต์เมื่อ: February 21, 2009 05:36 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,133
สมาชิกหมายเลข: 2,345
เข้าร่วมเมื่อ: September 11, 2006



นึ่งเสร็จตำด้วยหุงด้วย โอ้ยเต็มล้นครัว อิ อิ เพราะแม่ค้าเธอช่วยป่วนมากๆเลยค่ะ

user posted image
PM
Top
นิรินธนา
  โพสต์เมื่อ: February 21, 2009 05:37 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,133
สมาชิกหมายเลข: 2,345
เข้าร่วมเมื่อ: September 11, 2006



โอ้ย คุณพระ น่าทานมากมาย ซื้ดดดดดดด

user posted image
PM
Top
นิรินธนา
  โพสต์เมื่อ: February 21, 2009 05:37 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,133
สมาชิกหมายเลข: 2,345
เข้าร่วมเมื่อ: September 11, 2006



แต่ท่าว่า แม่ค้าตำน้ำพริกจนหิวค่ะ ขอประเดิมก่อน

แผล่บๆ อุ้ย ลูกสาวใครเนี่ย มิค่อยเก็บอาการเล้ยยยยยย


user posted image
PM
Top
นิรินธนา
  โพสต์เมื่อ: February 21, 2009 05:39 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,133
สมาชิกหมายเลข: 2,345
เข้าร่วมเมื่อ: September 11, 2006



จกได้เมามันมากเลยค่ะ อาหารหลัก(ข้าวเหนียว)นี่กินมันได้ทู้กวันเล้ยเอิ้ก เอิ้ก ลูกใครเนี่ย
โตอีกหน่อยคงได้ร่วมวงแซ่บกะแม่เป็นแน่แท้

อิ อิ อร่อยมากมายค่าน้าเหมียวขา(แม่บอกว่างั้นน่ะค่ะ)

user posted image
PM
Top
Bonita
โพสต์เมื่อ: February 24, 2009 03:08 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 7,853
สมาชิกหมายเลข: 11
เข้าร่วมเมื่อ: January 15, 2006





.
user posted image


PMEmail PosterUsers Website
Top
happypimpim
โพสต์เมื่อ: March 30, 2009 11:55 pm
Quote Post


แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,305
สมาชิกหมายเลข: 10,635
เข้าร่วมเมื่อ: January 21, 2008



สูตรอยู่นี่ค่า

หน้าตาไม่งามแต่อร่อยมากๆเลยค่ะขอบอก
ปกตินึ่งปลา ปริมไม่เคยหมักแบบนี้เลย
ทำแบบนี้อร่อยดีค่ะ ไม่เลี่ยนด้วย



user posted image
ปริมกะน้องญอนจ้า....

Lilypie Kids birthday Ticker


PMEmail Poster
Top
happypimpim
โพสต์เมื่อ: March 30, 2009 11:58 pm
Quote Post


แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,305
สมาชิกหมายเลข: 10,635
เข้าร่วมเมื่อ: January 21, 2008



เป็นครั้งแรกที่ปริมตำแจ่วอร่อยค่ะ ทำหลายครั้งแล้ว
แต่ไม่อร่อย ปลาร้าที่มีอยู่เป็นแบบครีมค่ะ อร่อยสู้ที่บ้านไม่ได้
ปริมทำปลาร้าเองไว้ได้เดือนกว่าแล้ว ได้ที่เมื่อไหร่จะลองเอามาทำแจ่ว
แบบนี้อีกค่ะ



user posted image
ปริมกะน้องญอนจ้า....

Lilypie Kids birthday Ticker


PMEmail Poster
Top
happypimpim
โพสต์เมื่อ: March 31, 2009 12:01 am
Quote Post


แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,305
สมาชิกหมายเลข: 10,635
เข้าร่วมเมื่อ: January 21, 2008



ไม่ได้ใส่พริกในเครื่องที่หมักปลาค่ะ ลูกชายเลยทานด้วยได้ น้องญอนชอบมากค่ะทานไปเยอะเชียว ปริมหมักปลาข้ามคืนค่ะ อร่อยจริงๆเลยค่ะ ขอบคุณพี่เหมียวสำหรับสูตรนะคะ ติดใจมาก เดี๋ยวจะทำอีกเร็วๆนี้ค่ะ


user posted image
ปริมกะน้องญอนจ้า....

Lilypie Kids birthday Ticker


PMEmail Poster
Top
happypimpim
โพสต์เมื่อ: March 31, 2009 12:04 am
Quote Post


แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,305
สมาชิกหมายเลข: 10,635
เข้าร่วมเมื่อ: January 21, 2008



ขอบคุณค่าพี่ทัพพี ปลาตัวใหญ่จริงค่ะ แวะมาทานด้วยกันไหมค่ะ


น้องญอนอีกรูปค่า มื้อเช้านะนี่ หัวยุ่งอยู่เลย อิอิ




user posted image
ปริมกะน้องญอนจ้า....

Lilypie Kids birthday Ticker


PMEmail Poster
Top
happypimpim
โพสต์เมื่อ: March 31, 2009 12:07 am
Quote Post


แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,305
สมาชิกหมายเลข: 10,635
เข้าร่วมเมื่อ: January 21, 2008



อีกภาพนะคะ
ผักน้อยไปหน่อยค่ะ ปริมเอาแต่ผักที่มีในตู้เย็นค่ะ ไม่อยากซื้อเพิ่ม จริงๆอยากได้กวางตุ้งด้วยแต่เห็นมีผักอื่นอยู่ก็ใช้ไปก่อนค่ะ คราวหน้าจะนึ่งเห็ดเยอะๆ อร่อยดี

สำหรับเพื่อนๆนะคะ มาทานด้วยกันค่ะ


user posted image
ปริมกะน้องญอนจ้า....

Lilypie Kids birthday Ticker


PMEmail Poster
Top
Tigeress
  โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 02:27 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



นานมากแล้วค่ะที่พิมพ์ไม่ได้เข้าครัวมาทำอาหารให้เพื่อนๆชิม วันนี้เลยโชว์ฝีมืออาหารจานเด็ดซะเลย (เด็ดเฉพาะที่บ้านพิมพ์หรือเปล่าหน่อะ)
พ่อดีไม่รู้จะทำอะไรให้เด็กๆทานน่ะค่ะ เลยมั่วเมนูซะเลย ผลลัพย์ออกมาก็อร่อยดีค่ะ
เลยอยากให้เพื่อนลองทำให้ที่บ้านทานลองดูค่ะ

เมนู ไก่นึ่งวุ้นเส้นเครื่องเคียง

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 02:31 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



เครื่องปรุง
-ไก่ ๔ น่อง
-วุ้นเส้นหนึ่งกำมือ
-พริกแดงสด ๕ เม็ด
-ใบมะกรูด
-กระเทียม ๓-๔ กลีบ
-หอมแดง ๒ หัวใหญ่
-ข่า
-ตะไคร้
-น้ำปลา
-น้ำมันหอย
-ซีอิ๊วขาว
-น้ำตาล
-ผงปรุงรส
-ผักที่ต้องการ (ไว้รองซึ้ง)

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 02:32 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



ขาดข่านะคะ ลืมถ่ายรูปพี่ข่าค่ะ


ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 02:34 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



น้ำพริกจิ้มไก่(ธรรมดา)
-พริกแดง
-กระเทียม
-มะนาว
-น้ำปลา
-ชูรส
โขลกพริกกับกระเทียมรวมกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ชูรส แค่นั้นค่ะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 02:40 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



วิธีทำค่ะ
ตำพริก กระเทียม หอมแดง ข่า ตะไคร้ รวมกัน
นำไก่ไปล้างให้สะอาด ใส่ภาชนะ
ปรุงเครื่อง น้ำปลา น้ำตาลนิดหน่อย น้ำมันหอยนิดหน่อย ซอสและผงปรุงรส
เสร็จแล้วตักพริกและเครื่องเคียงที่ตำลงไป
คนให้เข้ากันค่ะ หมักไว้ซัก ๑-๒ ชั่วโมง

ปล. ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดใส่เป็นท่อนๆลงไปด้ยนะคะ


ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 02:42 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



มาเตรียมซึ้งกันค่ะ
พิมพ์ใช้ผักกะหลำและใบแมงลักรองค่ะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 02:44 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



ใกล้ถึงเวลาแล้วค่ะ
นี่ค่ะนางเอกผิวสวยของเรา วุ้นเส้น

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 02:45 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



นำวุ้นเส้นไปคลุกในไก่ที่หมักไว้เลยค่ะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 02:46 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



นำไปใส่ลงในซึ้งค่ะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 02:48 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



ยกตั้งไฟ วันนี้พิมพ์ใช้ซึ้งแบบลาวๆนะคะ อยู่เมืองไทยสะดวกดีค่ะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 02:49 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



๔๕ นาทีต่อมา สุกแล้วค่ะ เลยชิมและลองทำดูนะคะ อร่อยดีค่ะ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
Tigeress
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 02:54 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,385
สมาชิกหมายเลข: 2,373
เข้าร่วมเมื่อ: September 13, 2006



เมนูนี้เสร็จแบบหัวกระเซิงค่ะ ตัวป่วน ป่วนทั่วครัวเลยอ่ะ
ดูค่ะ มอมแมมแค่ไหน

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย

Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers

PMEmail PosterYahooMSN
Top
namlove
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 08:40 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,756
สมาชิกหมายเลข: 4,700
เข้าร่วมเมื่อ: February 20, 2007



การบ้านรวดเร็วทันใจค่ะคุณครูพิมพ์ เมื่อเช้ายังงงว่าจะทำอะไรให้คุณสามี
ทานดี เพราะช่วงนี้น้ำรู้สึกเบื่อๆอาหารอิๆๆ....มาเจอคุณครูลงสูตรไว้นะคะ
แต่น้ำนอกสูตรนิดหน่อยอิๆๆ...ใส่พริกเพิ่มอยากทานอะไรที่มันแซ่บๆค่ะ
อร่อยมากค่ะ อ่ะมาดูรูปกันเลยค่ะอันนี้ผสมเสร็จแล้วค่ะหมักไว้


user posted image
user posted image



เพราะความละโมบโลภมาก จึงทุกข์ยากตลอดชีวิต
รู้จักพอในความคิด ชีวิตเริ่มพบความสุข

PMEmail PosterYahoo
Top
namlove
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 08:43 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,756
สมาชิกหมายเลข: 4,700
เข้าร่วมเมื่อ: February 20, 2007



นึ่งเสร็จแล้วค่ะ แต่น้ำไม่ได้ถ่ายรูปน้ำจิ้มให้ดูนะคะอิๆๆ...เพราะไม่ได้ใช้ค่ะ

user posted image
user posted image



เพราะความละโมบโลภมาก จึงทุกข์ยากตลอดชีวิต
รู้จักพอในความคิด ชีวิตเริ่มพบความสุข

PMEmail PosterYahoo
Top
namlove
โพสต์เมื่อ: April 01, 2009 08:44 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,756
สมาชิกหมายเลข: 4,700
เข้าร่วมเมื่อ: February 20, 2007



อีกสักรูปใกล้ๆค่ะ อร่อยถูกใจมากค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

user posted image
user posted image



เพราะความละโมบโลภมาก จึงทุกข์ยากตลอดชีวิต
รู้จักพอในความคิด ชีวิตเริ่มพบความสุข

PMEmail PosterYahoo
Top
sriboonpengrabat
โพสต์เมื่อ: January 08, 2010 10:44 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,605
สมาชิกหมายเลข: 18,386
เข้าร่วมเมื่อ: June 14, 2009



ไก่ 1 ตัว
เกลือ

พริกหวาน
หอมแดง
หอมใหญ่
มะเขือเทศ
เกลือ มะนาว
น้ำปลา
น้ำตาลนิดหน่อย


ไก่ทาเกลือนึ่งไว้เลย

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
PMEmail PosterMSN
Top
sriboonpengrabat
โพสต์เมื่อ: January 08, 2010 10:47 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,605
สมาชิกหมายเลข: 18,386
เข้าร่วมเมื่อ: June 14, 2009



อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยไม่ทำอะไร จะได้เสร็จเร็ว ๆ ครับ ทำน้ำจิ่มไง อ้อ อย่าลืมพริกแห้งด้วยนะ ครับ คั่วให้หอม

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
PMEmail PosterMSN
Top
sriboonpengrabat
โพสต์เมื่อ: January 08, 2010 10:48 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,605
สมาชิกหมายเลข: 18,386
เข้าร่วมเมื่อ: June 14, 2009



ไม่มีครกก็ปั่นเอาไม่ใส่ใจใคร

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
PMEmail PosterMSN
Top
sriboonpengrabat
โพสต์เมื่อ: January 08, 2010 10:49 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,605
สมาชิกหมายเลข: 18,386
เข้าร่วมเมื่อ: June 14, 2009



ปรุงรสเอาว่า สามรสหรือยัง แล้วก็บีปพริกแห้งคั่วใส่ลงไปครับ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
PMEmail PosterMSN
Top
sriboonpengrabat
โพสต์เมื่อ: January 08, 2010 10:52 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,605
สมาชิกหมายเลข: 18,386
เข้าร่วมเมื่อ: June 14, 2009



ดูตามคั้นตอนนะ ครับ และก็ขอขอบคุณ คุณหมูบางกรวยด้วยนะ ครับที่สอนให้ใช้โปรแกรมจัดรูป ดีกว่าโฟโต้ช้อบครับ ง่ายด้วย อยู่แต่ในครัวไม่ได้ไปห้องกระดานดำเลย โง่อยู่ตั้งนาน นี่ล่ะน่าเค้าว่าหว่งกินเดิน เฮ้อ คนเรานี่น่า

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
PMEmail PosterMSN
Top
sriboonpengrabat
โพสต์เมื่อ: January 08, 2010 10:53 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,605
สมาชิกหมายเลข: 18,386
เข้าร่วมเมื่อ: June 14, 2009



สัปแตงเรียงในจาน โรยซอส KIKOKMAN รอไว้

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
PMEmail PosterMSN
Top
sriboonpengrabat
โพสต์เมื่อ: January 08, 2010 10:56 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,605
สมาชิกหมายเลข: 18,386
เข้าร่วมเมื่อ: June 14, 2009



ไก่เละไปนิดหน่อยก็ดีไม่ต้องเคี้ยวนาน เพราะแก่แล้วประหยัดแรง สัปใส่จานไปเลย เพราะที่นี่เค้าก็มีไก่บ้านนะ ครับ แต่พระเจ้าเค้ามัดขารวมกันทีห้าหกตัว ขายกันเป็น ๆ เลยนะ พวกแขกเนี้ย แล้วผมจะไปทำที่ไหนละแม่เอ้ย

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
PMEmail PosterMSN
Top
sriboonpengrabat
โพสต์เมื่อ: January 08, 2010 10:56 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,605
สมาชิกหมายเลข: 18,386
เข้าร่วมเมื่อ: June 14, 2009



กระเทียมเยอะ ๆ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
PMEmail PosterMSN
Top
sriboonpengrabat
โพสต์เมื่อ: January 08, 2010 10:57 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,605
สมาชิกหมายเลข: 18,386
เข้าร่วมเมื่อ: June 14, 2009



ผักที่หาได้ครับ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
PMEmail PosterMSN
Top
sriboonpengrabat
โพสต์เมื่อ: January 08, 2010 10:59 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,605
สมาชิกหมายเลข: 18,386
เข้าร่วมเมื่อ: June 14, 2009



ใส่น้ำมันนิดเดียวนะครับ ใส่ซอส KIKOMAN ผัดแห้ง ๆ ครับ ไฟอ่อน ๆ
แล้วก็เอาทานกับไก่นึ่ง อร่อย ๆ นะ มามะ ทุกคน ไม่ไหวแล้วครับ หิว

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
PMEmail PosterMSN
Top
sriboonpengrabat
โพสต์เมื่อ: January 08, 2010 11:00 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,605
สมาชิกหมายเลข: 18,386
เข้าร่วมเมื่อ: June 14, 2009



นี่นะ หน้าตาไม่ค่อยหน้าทาน แต่ หมดเกลี้ยงไม่เหลือเลยนะครับ

ภาพที่มาด้วย
ภาพที่มาด้วย
PMEmail PosterMSN
Top
มีคนอ่านกระทู้นี้ 0 คน (0 ผู้มาเยือน 0 และสมาชิกที่ไม่แสดงตน)
0 สมาขิก:

Topic Options Closed TopicStart new topicStart Poll

 



[ Script Execution time: 0.0351 ]   [ 14 queries used ]   [ ระบบ GZIP เปิดใช้งาน ]