Forum Rules ของหวานๆ เติมน้ำตาลให้ชีวิต

ค้นหาสูตรอาหารที่ต้องการด้วยวิธีง่ายๆ โดยการกด Ctrl + F แล้วพิมพ์คำสั้นๆที่ต้องการหาลงไป เช่น ไก่ทอด ต้มยำ พล่า ขนมจีน ข้าวผัด เป็นต้น ถ้าไม่พบสูตรที่ต้องการ ลองไปดูที่คลังสำรับต่างๆนะคะ สูตรอาหารที่จัดเก็บแล้ว จะแยกตามลักษณะของอาหารชนิดนั้นๆ เช่น แกงเผ็ด แกงจืด จานผัด จานทอด ขนมไทย ขนมฝรั่ง เป็นต้น

  Reply to this topicStart new topicStart Poll

> ขนมทองม้วน ๒ สูตร (ทองม้วนไทย และ ทองม้วนฝรั่ง)(D), โดย... MaeHongSon และ พี่มิ้นท์
MaeHongSon
  โพสต์เมื่อ: February 18, 2006 04:09 pm
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 468
สมาชิกหมายเลข: 679
เข้าร่วมเมื่อ: February 10, 2006



ขนมทองม้วน โดย... MaeHongSon

ทองม้วนคือหนึ่งในทายาททั้งเก้าของทองแดง สุนัขธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงยกย่องว่าผิดกับคนอื่น ที่เมื่อกลายมาเป็นคนสำคัญแล้ว มักจะลืมตัว และดูหมิ่นผู้ที่มีพระคุณที่เป็นคนต่ำต้อย

วันนี้เรียมมาไกลหน่อย จากแม่อ่องสอน แดนไพร เมืองสามหมอก หมอกสามฤดู กองมูสูงเสียดฟ้า ป่าเขียวขจี ผู้คนดี ประเพณีงาม ลือนามถิ่นบัวตอง หลายๆคนคงคุ้นสำเนียงเจ้า เพราะเข้าบ้านรอบใหม่ชื่อเก่าแม่สะเรียงเข้าไม่ได้ ยังไงก็คือแม่เรียมคนเดิมค่ะ

มาประเดิมกับขนมไทย ทองม้วน หวานกรอบ ชอบและติดใจก็ไปทำเองที่บ้านแล้วกันนะคะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
MaeHongSon
  โพสต์เมื่อ: February 18, 2006 04:23 pm
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 468
สมาชิกหมายเลข: 679
เข้าร่วมเมื่อ: February 10, 2006



ส่วนผสม

◊ แป้งมันสำปะหลัง ๒ ๑/๒ ถ้วย
◊ แป้งข้าวเจ้า ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่ไก่ ๑ ฟอง
◊ กะทิ ๑ ๑/๒ ถ้วย
◊ งาดำ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑ ถ้วย (ถ้ามีน้ำตาลปึกคงหอมดีนะคะ) ใช้ตาลแดงปนด้วยค่ะสูตรนี้
◊ วานิลา ๑ ช้อนชา
◊ พิมพ์ขนม
◊ น้ำมันพืชเล็กน้อย สำหรับทาพิมพ์

วิธีทำ

◊ ผสมแป้งทั้งสอง แล้วร่อนให้เข้ากัน นำเกลือ ผสมให้เข้ากันอีกที
◊ ตีไข่ให้แตก แล้วเติมกะทิลงไปคนให้เข้ากัน ตามด้วยวานิลลา แล้วเติมน้ำตาลทรายลงไปคนให้ละลายเข้ากันดี
◊ ค่อยๆเทแป้งที่ผสมไว้ลงไปกับของเหลวที่เตรียมได้ในข้อ๒ คนให้เข้ากัน จนแป้งหมด ใส่งาดำลงไปคนต่อให้เข้ากัน

user posted image
PMEmail Poster
Top
MaeHongSon
  โพสต์เมื่อ: February 18, 2006 04:29 pm
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 468
สมาชิกหมายเลข: 679
เข้าร่วมเมื่อ: February 10, 2006



◊ เตรียมพิมพ์ทองม้วนผิงไฟให้ร้อน (ถ้าผิงด้วยไฟถ่านจะทำให้ขนมหอมดี) เมื่อไฟร้อนได้ที่จึงทาน้ำมันให้ทั่วในตัวพิมพ์ ลดไฟลงเหลือแค่เลข ๓ (ไฟอ่อนค่ะ)
◊ หยอดแป้งที่ผสมไว้ลงในพิมพ์ ปิดพิมพ์ ผิงกลับไป กลับมาจนเหลือง

user posted image
PMEmail Poster
Top
MaeHongSon
  โพสต์เมื่อ: February 18, 2006 04:31 pm
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 468
สมาชิกหมายเลข: 679
เข้าร่วมเมื่อ: February 10, 2006



ลอกออกจากพิมพ์ แล้วม้วนเป็นกลมๆขณะยังร้อนอยู่

user posted image
PMEmail Poster
Top
MaeHongSon
  โพสต์เมื่อ: February 18, 2006 04:33 pm
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 468
สมาชิกหมายเลข: 679
เข้าร่วมเมื่อ: February 10, 2006



เกรียมกำลังสวยเลย

user posted image
PMEmail Poster
Top
MaeHongSon
  โพสต์เมื่อ: February 19, 2006 01:50 am
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 468
สมาชิกหมายเลข: 679
เข้าร่วมเมื่อ: February 10, 2006



เสร็จแล้วจัดใส่ตระกร้าเลยได้ไปฝากพี่ป้าน้าอา ครัวไกลบ้าน แสนหวาน

user posted image
PMEmail Poster
Top
MaeHongSon
  โพสต์เมื่อ: February 21, 2006 07:26 am
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 468
สมาชิกหมายเลข: 679
เข้าร่วมเมื่อ: February 10, 2006



เอาพิมพ์ทองม้วนมาให้ดูด้วยค่ะ ลักษณะเป็นแบบนี้นะคะ ส่วนที่ทำทองม้วนคือส่วนกลมๆ แบนๆ มีด้ามจับยาวๆ

user posted image
PMEmail Poster
Top
MaeHongSon
  โพสต์เมื่อ: February 21, 2006 07:59 am
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 468
สมาชิกหมายเลข: 679
เข้าร่วมเมื่อ: February 10, 2006



ด้านนอกของพิมพ์ค่ะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
MaeHongSon
  โพสต์เมื่อ: February 22, 2006 01:12 pm
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 468
สมาชิกหมายเลข: 679
เข้าร่วมเมื่อ: February 10, 2006



พอเปิดพิมพ์ออกมา ลักษณะเป็นแบบนี้ค่ะ ส่วนที่เป็นลาย จะปรากฎบนทองม้วนเมื่อสุกแล้วค่ะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
แนท
  โพสต์เมื่อ: March 07, 2006 10:32 am
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,464
สมาชิกหมายเลข: 60
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



แนทบ่นในกระทู้ของคุณเรียมว่าแนทไม่มีพิมพ์ทำทองม้วน ก็เลยดัดแปลงมาทำเป็นทองม้วนสดแทน

user posted image
PMUsers Website
Top
แนท
  โพสต์เมื่อ: March 08, 2006 06:23 am
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,464
สมาชิกหมายเลข: 60
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ผสมแป้งเหมือนสูตรพี่เรียมค่ะ

user posted image
PMUsers Website
Top
แนท
  โพสต์เมื่อ: March 08, 2006 11:20 am
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,464
สมาชิกหมายเลข: 60
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



พอผสมแป้งเสร็จ แนทก็เอาหยอดในกระทะแบบตามมีตามเกิดน่ะค่ะ ไม่มีงาดำแนทก็ใส่งาขาวแทนน่ะค่ะ

user posted image
PMUsers Website
Top
แนท
  โพสต์เมื่อ: March 08, 2006 11:28 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,464
สมาชิกหมายเลข: 60
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



พอเห็นว่ามันสุกแล้วแนทก็ใช้ตะหลิวนั่นแหละค่ะ ม้วนๆมันเข้ามา

user posted image
PMUsers Website
Top
แนท
  โพสต์เมื่อ: March 09, 2006 04:32 am
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,464
สมาชิกหมายเลข: 60
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



เสร็จแล้วค่ะ พร้อมเสริฟ

user posted image
PMUsers Website
Top
แนท
  โพสต์เมื่อ: March 09, 2006 04:35 am
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,464
สมาชิกหมายเลข: 60
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



จานนี้ทำรอบสองค่ะ ทำง่ายและอร่อย หายคิดถึงบ้านไปเลย

user posted image
PMUsers Website
Top
แตง
  โพสต์เมื่อ: May 20, 2006 08:04 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 9,149
สมาชิกหมายเลข: 253
เข้าร่วมเมื่อ: January 19, 2006



จานนี้เป็นทองม้วนสดค่ะ สูตรครูแม่ฮ่องสอนแต่ไม่มีพิมพ์ทำเลยทำเป็นทองม้วนสดแบบน้องแนทค่ะ

user posted image
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น


Welcome !

PM
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 01:42 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ขนมทองม้วน (ฝรั่ง) โดย... พี่มิ้นท์

วันนี้ไปค้นได้เครื่องพิมพ์ทองม้วนไฟฟ้ามา อายุอานามเครื่องพิมพ์ก็ ๒๖ ขวบค่ะ แต่ยังแจ๋วใช้งานได้ดี เลยทำทองม้วน (ฝรั่ง) กินซะเลย ที่นอร์เวย์เรียกว่า KRUMKAKER = ครุมคาเกะร (ต้องกระดกลิ้นตรงตัว ร ด้วยนะคะ) มาดููหน้าตาทองม้วนฝรั่งกันค่ะ (พี่มิ้นท์ไม่เคยทำทองม้วนไทยนะคะ แต่ชิมแล้วก็เหมือนกัน)

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 01:50 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



นอกจากทำแบบม้วนแล้ว ยังทำเป็นถ้วยสำหรับใส่ไอศกรีม หรือฟรุทสลัดได้ด้วยค่ะ

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 01:51 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ส่วนผสม

◊ แป้งสาลี ๑๒๕ กรัม
◊ เนย หรือ มาการีน ๑๐๐ กรัม
◊ น้ำตาลทราย ๑๐๐ กรัม
◊ ไข่ไก่ ๓ ฟอง
◊ ผงกระวาน ๑ ช้อนชา (ใครจะใส่งาก็ได้นะคะ พี่มิ้นท์แพ้งาค่ะ)
◊ เครื่องพิมพ์ทองม้วน

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 01:53 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



นี่ละค่ะ หน้าตาเจ้าเครื่องทำทองม้วนเก่าแก่

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 01:55 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



คีมสำหรับม้วน

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 01:59 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ลายทองม้วนค่ะ

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 02:02 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



วิธีทำ นำเนย หรือมาการีน ผสมกับน้ำตาลทรายในชาม

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 02:08 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ใช้เครื่องตีให้เข้ากัน

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 02:10 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ตีจนได้ขนาดนี้ค่ะ

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 02:17 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ตอกไข่ใส่ครั้งละฟอง ใส่แป้งสาลีที่ผสมผงกระวานแล้วครั้งละส่วน

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 02:18 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ตีให้เข้ากัน ทำอย่างนี้จนครบสููตร

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 02:22 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ผสมจนเข้ากันดีแล้วจะได้แป้งสำหรับทำทองม้วนแบบนี้ค่ะ ปล่อยพักไว้ระหว่างวอร์มเครื่องพิมพ์ให้ร้อน

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 03:26 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



อันนี้เป็นเครื่องรุ่นเก๋าค่ะ ต้องทาเนยนิดหน่อย เครื่องรุ่นใหม่ๆจะเป็นเทฟล่อน แต่พี่มิ้นท์ชอบแบบนี้ค่ะ ดููขลังและโบราณดีค่ะ พอแม่พิมพ์ร้อน ใช้แปรงทาเนยที่แม่พิมพ์นิดหน่อยนะคะ แป้งทองม้วนจะได้ไม่ติดแม่พิมพ์ จากนั้นก็ใช้ช้อนชาตักแป้งให้พููนช้อน ใส่ตรงกลางแม่พิมพ์จ้า ปิดเครื่อง

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 04:59 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ประมาณ ๑ นาที ก็เปิดดููให้แค่เป็นสีเหลืองอมน้ำตาลค่ะ แค่สีทองน่ะค่ะ

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 18, 2006 05:02 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ใช้คีมหนีบ หนีบแผ่นทองม้วนแล้วม้วนให้สวย นำขึ้นพักบนตะแกรงค่ะ

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 19, 2006 12:25 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ม้วนเป็นหลอดแบบนี้นะคะ

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 20, 2006 03:53 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



นำพักไว้บนตะแกรงให้เย็นแล้วค่อยๆดึงคีมออก นำทองม้วนพักไว้ให้เย็น ตามสููตรข้างบนจะทำขนมทองม้วนได้ประมาณ ๑๖-๑๗ อันค่ะ

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 22, 2006 02:48 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



จะทำเป็นรููปทรงกระทงก็ได้ค่ะ พอแป้งสุกแคะออกนำมาใส่ถ้วยค่ะ

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 22, 2006 07:39 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ใช้เสริฟไอศกรีม หรือครีมกับสตรอเบอรี่ หรือครีมกับฟรุทสลัดก็ได้ค่ะ ดููน่ากินดีค่ะ

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: July 25, 2006 02:55 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ทองม้วนที่ทำเสร็จแล้วปล่อยพักไว้ให้เย็น สามารถเก็บใส่กล่องไว้กินได้นานหลายอาทิตย์ค่ะ กินกับไอศกรีมหรือเสริฟกับชากาแฟก็ดีค่ะ

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: August 04, 2006 08:44 pm
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



กินเล่นๆก็ได้ ยิ่งเคี้ยวยิ่งหวานมันอร่อย

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: August 06, 2006 03:26 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



นี่แหละจ้าหน้าตาของหวานจากถ้วยทองม้วน ข้างล่างเป็นไอศกรีม ข้างบนเป็นครีม

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: August 06, 2006 03:48 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ส่วนบนสุดราดด้วยแยมสตรอเบอรี่จ้ะ

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
มีคนอ่านกระทู้นี้ 0 คน (0 ผู้มาเยือน 0 และสมาชิกที่ไม่แสดงตน)
0 สมาขิก:

Topic Options Reply to this topicStart new topicStart Poll

 



[ Script Execution time: 0.0194 ]   [ 14 queries used ]   [ ระบบ GZIP เปิดใช้งาน ]