Forum Rules ต้มยำทำแกง

ค้นหาสูตรอาหารที่ต้องการด้วยวิธีง่ายๆ โดยการกด Ctrl + F แล้วพิมพ์คำสั้นๆที่ต้องการหาลงไป เช่น ไก่ทอด ต้มยำ พล่า ขนมจีน ข้าวผัด เป็นต้น ถ้าไม่พบสูตรที่ต้องการ ลองไปดูที่คลังสำรับต่างๆนะคะ สูตรอาหารที่จัดเก็บแล้ว จะแยกตามลักษณะของอาหารชนิดนั้นๆ เช่น แกงเผ็ด แกงจืด จานผัด จานทอด ขนมไทย ขนมฝรั่ง เป็นต้น

  Reply to this topicStart new topicStart Poll

> แกงคั่วกระดูกหมู(D), โดย... เมย์
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:23 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



แกงคั่วกระดูกหมู โดย... เมย์

วันนี้มาทำแกงพริกกระดูกหมู หรือแกงคั่วกระดูกหมูกันนะ อยากกินอะไรเผ็ดๆหน่อย เดี๋ยวให้สูตรไว้ก่อนละกัน

สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ กระดูกหมู
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาลทราย
◊ ใบมะกรูดหั่นฝอย
◊ พริกแดง สำหรับแต่งหน้า

น้ำพริกแกงคั่ว

◊ กระเทียม ๓ กลีบ
◊ ข่า ๑ แว่น
◊ ตะไคร้ ๑/๒ ต้น
◊ หอมแดง ๑/๒ หัว
◊ ขมิ้น ๒ แว่น
◊ พริกไทย ๑/๒ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
◊ กะปิ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกขี้หนูสด หรือพริกแห้งป่น ตามชอบ

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:24 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ล้างกระดูกหมูแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ จะได้รับประทานง่าย

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:24 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



นำหม้อใส่น้ำเปล่ากะให้พอท่วมกระดูกหมู

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:24 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ตั้งไฟปานกลาง พอน้ำเดือดใส่กระดูกหมูลงไปต้ม

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:25 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



คอยตักฟองทิ้งเป็นระยะๆจนสะอาด ปิดฝาหม้อ ลดไฟอ่อน ต้มกระดูกหมูไปเรื่อยๆ

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:26 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ระหว่างที่ต้มกระดูกหมูเรามาทำพริกแกงกันค่ะ โดยล้างและหั่นเครื่องพริกแกงทั้งหมด แล้วตำหรือปั่นให้ละเอียด พริกแกงที่เมย์ทำยังไม่ใส่พริกแห้งนะคะ เอาไว้ใส่ตอนที่จะแกง เพราะบางครั้งต้องการเผ็ดน้อย เผ็ดมาก จะได้ลดเพิ่มได้ตามต้องการ

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:27 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ตักพริกแกงที่ตำละเอียดแล้วใส่ถ้วย ใส่พริกแห้งป่น กะปิ แกงนี้เป็นแกงที่มีรสจัด สัดส่วนเครื่องปรุงพริกแกงเป็นสัดส่วนสำหรับทำแกงทั่วๆไป จึงต้องเติมพริกไทยป่นอีกเล็กน้อย เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น จัดจ้านจริงๆ

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:27 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ผสมให้เข้ากัน พักไว้ก่อน

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:28 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



การต้มกระดูกหมูแบบนี้ทำให้กระดูกหมูเปื่อย นุ่ม ถ้าใช้วิธีผัดเนื้อกระดูกหมูอาจจะเหนียว และการผัดต้องใส่นำมันพืชด้วย เป็นการเพิ่มไขมันโดยไม่จำเป็น แต่ถ้าชอบแบบผัดก็ไม่เป็นไรนะคะ มาดูกระดูกหมูที่ต้มผ่านไป ๔๕ นาที กระดูกหมูสุกมากแล้ว แต่ยังไม่เปื่อยดี

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:28 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ตักน้ำซุปในหม้อที่ต้มกระดูกหมู ใส่ในถ้วยที่ผสมพริกแกงไว้

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:29 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



คนให้ละลายเข้ากันดี

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:29 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ใส่ลงไปในหม้อที่กำลังต้มกระดูกหมู

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:30 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ปิดฝา ตั้งไฟต่อไปอีกซักครึ่งขั่วโมง

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:31 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ต้มกระดูกหมูไปอีกซักระยะ จะเห็นว่าน้ำแห้งลงไปเยอะแล้ว และกระดูกหมูเปื่อยดี มีสีของพริกแกงเกาะกระดูกหมูแล้ว ตอนนี้ลองชิมรสดูได้ค่ะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:33 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ใบมะกรูดหั่นฝอย อย่าลืมแบ่งไว้โรยหน้าซักเล็กน้อย

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:40 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ใส่ใบมะกรูดหั่นฝอย

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:41 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



คนให้เข้ากัน ปิดเตา เป็นอันเสร็จเมนูง่ายๆ แกงพริกหรือแกงคั่วกระดูกหมู ซึ่งจะมีลักษณะน้ำขลุกขลิก ไม่นิยมใส่ผักในแกง รสชาติจัดจ้าน เข้มข้นแบบแกงปักษ์ใต้เลยค่ะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:41 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



แต่งด้วยพริกแดงให้สวยงาม รับประทานกับข้าวสวย

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:42 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



และผักสดเยอะๆก็อร่อยมากค่ะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
เมย์
  โพสต์เมื่อ: August 29, 2006 12:43 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 7,990
สมาชิกหมายเลข: 62
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



สูตรนี้ไม่ใส่กะทิ มีน้ำแค่ขลุกขลิกและมีเครื่องแกงเกาะชิ้นกระดูกหมู

user posted image
PMEmail Poster
Top
ณัชชา
  โพสต์เมื่อ: August 30, 2006 05:05 pm
Quote Post


Valued Chef
*****

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 2,059
สมาชิกหมายเลข: 301
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



เมื่อวานนี้แวะเข้ามาในบ้าน เจอเมนูนี้ถูกใจมากๆ ตุ๊กเคยลองทำมาก่อนค่ะพี่เมย์ แต่ด้วยความไม่รู้ขั้นตอน รสชาติที่ออกมาไม่ได้เรื่องเลยค่ะ เมื่อวานพอเห็นของพี่เมย์ทำให้เข้าใจมากขึ้น ก็เลยได้จานนี้ออกมา ตุ๊กแอบใส่เห็ดไปด้วยนะคะ เพราะช่วงนี้พยายามลดเนื้อสัตว์อยู่ กระดูกหมูให้คุณสามีส่วนเห็ดหนูเหมาหมดเลยค่ะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
ณัชชา
  โพสต์เมื่อ: August 30, 2006 05:06 pm
Quote Post


Valued Chef
*****

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 2,059
สมาชิกหมายเลข: 301
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



เอามาให้ดูตอนยกออกมาร้อนๆเลยค่ะ เห็นมั้ยหอมมากๆ ควันคลุ้งเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยนะคะพี่เมย์

user posted image
PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: September 02, 2006 02:16 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ได้ฤกษ์ส่งการบ้านค่ะครูเมย์ อร่อยมากๆ แถมถููกใจพ่อบ้านด้วยค่ะ ช่วงนี้พ่อบ้านหัดกินอาหารเผ็ดจ้า

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
พี่มิ้นท์
  โพสต์เมื่อ: September 02, 2006 03:19 am
Quote Post


Valued Chef
*******

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 4,867
สมาชิกหมายเลข: 41
เข้าร่วมเมื่อ: January 16, 2006



ขอบคุณครูเมย์สำหรับสูตรอร่อยนะคะ

user posted image
การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง

นอร์เวย์ค่ะ

PMEmail Poster
Top
kiwi
  โพสต์เมื่อ: September 07, 2006 08:48 pm
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 6,164
สมาชิกหมายเลข: 298
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



และแล้วก็มาถึงตาดาวส่งการบ้านเมนูนี้บ้าง อร่อยที่สุดเลย เมื่อวานไปได้กระดูกหมูอ่อนมา พอเคี่ยวได้ที่ตามสูตรเด็ดดวงเลยค่ะครู ทานเป็นมื้อกลางวันค่ะ (คนเดียว) คุณสามีมิบังอาจแหยมเพราะเผ็ดสะเด็ดยอด เลยทำตอนคุณสามีไปทำงาน เวลาเคี้ยวกระดูกหมูนะคะ มันกรุบๆ ทั้งเผ็ดทั้งมันแซ่บเกินจะบรรยายเลยค่ะ

user posted image
user posted image

*ดาว* สาวงามดูไบ

PMEmail Poster
Top
kiwi
  โพสต์เมื่อ: September 07, 2006 08:49 pm
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 6,164
สมาชิกหมายเลข: 298
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะคุณครู มาชิมกันเลยค่ะ

user posted image
user posted image

*ดาว* สาวงามดูไบ

PMEmail Poster
Top
kiwi
  โพสต์เมื่อ: September 07, 2006 09:25 pm
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 6,164
สมาชิกหมายเลข: 298
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



ดาวทานกับข้าวสวยและผักสดค่ะ

user posted image
user posted image

*ดาว* สาวงามดูไบ

PMEmail Poster
Top
kiwi
  โพสต์เมื่อ: September 09, 2006 02:05 am
Quote Post


แม่ไข่คาร์เวียร์
*******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 6,164
สมาชิกหมายเลข: 298
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



มาชิมด้วยกันเลยนะคะ

user posted image
user posted image

*ดาว* สาวงามดูไบ

PMEmail Poster
Top
มาวิน
  โพสต์เมื่อ: September 25, 2006 01:24 am
Quote Post


แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
***

กลุ่ม: Members
โพสต์: 823
สมาชิกหมายเลข: 529
เข้าร่วมเมื่อ: January 27, 2006



อร่อยจังเลยค่ะครู กินกับผักเหนาะสดๆ อร่อยจริงๆนะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
มาวิน
  โพสต์เมื่อ: September 25, 2006 02:21 am
Quote Post


แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
***

กลุ่ม: Members
โพสต์: 823
สมาชิกหมายเลข: 529
เข้าร่วมเมื่อ: January 27, 2006



อีกรูปนะคะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
ปุ้มปุ้ย ปลายิ้ม
  โพสต์เมื่อ: March 17, 2007 11:46 am
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,964
สมาชิกหมายเลข: 3,231
เข้าร่วมเมื่อ: December 10, 2006



ครูขา นักเรียนไม่มีกระดูกหมู มีแต่สามชั้นค่ะ ไม่หักคะแนนนะคะ อร่อยมากๆ บอกได้แค่คำเดียวค่ะ ไม่เสียแรงตำน้ำพริกอยู่นานสองนาน ไปดูเลยนะคะ

user posted image
user posted image
อดทนเวลาที่ฝนพรำอย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง
เมื่อวันเวลาที่ฝนจางฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ
ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนที่เฝ้ารอ

PMEmail PosterMSN
Top
ปุ้มปุ้ย ปลายิ้ม
  โพสต์เมื่อ: March 17, 2007 11:47 am
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,964
สมาชิกหมายเลข: 3,231
เข้าร่วมเมื่อ: December 10, 2006



ให้ดูอีกรูปตอนตักราดข้าวค่ะ อร่อยมากค่ะ

user posted image
user posted image
อดทนเวลาที่ฝนพรำอย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง
เมื่อวันเวลาที่ฝนจางฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ
ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนที่เฝ้ารอ

PMEmail PosterMSN
Top
พริกขี้หนู
  โพสต์เมื่อ: April 04, 2007 07:08 pm
Quote Post


แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,088
สมาชิกหมายเลข: 2,046
เข้าร่วมเมื่อ: August 15, 2006



ส่งการบ้านแกงคั่ว ปุ๊กใช้แต่เนื้อหมูทำนะคะ กินง่ายดี และที่สำคัญกำลังโละของในตู้เย็นเลยไม่อยากซื้อของเข้ามาเพิ่มอีก สูตรเผ็ดได้ใจเลยค่ะ ปุ๊กตำพริกแกงไม่ละเอียดนะ มันเมื่อย ยังไงก็สรุปว่าอร่อยมากค่ะ สมกับที่รอคอยมานาน เคยแต่ซื้อเค้ากิน ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ พอทำเสร็จเพิ่งจะห้าโมงเช้า กินก่อนเลยไม่รอเที่ยงแล้ว เดี๋ยวไม่อร่อย พออิ่มก็มาส่งการบ้านเลยค่ะ

user posted image

PMEmail Poster
Top
พริกขี้หนู
  โพสต์เมื่อ: April 04, 2007 07:09 pm
Quote Post


แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,088
สมาชิกหมายเลข: 2,046
เข้าร่วมเมื่อ: August 15, 2006



อีกรูปนะคะ

user posted image

PMEmail Poster
Top
พริกขี้หนู
  โพสต์เมื่อ: April 04, 2007 07:11 pm
Quote Post


แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,088
สมาชิกหมายเลข: 2,046
เข้าร่วมเมื่อ: August 15, 2006



อีกซักรูปละกัน

user posted image

PMEmail Poster
Top
พริกขี้หนู
  โพสต์เมื่อ: April 04, 2007 07:12 pm
Quote Post


แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 1,088
สมาชิกหมายเลข: 2,046
เข้าร่วมเมื่อ: August 15, 2006



กินกับนํ้าพริกปลากระป๋อง และสารพัดผักลวก

user posted image

PMEmail Poster
Top
มาม่าหมูเหนียว
  โพสต์เมื่อ: April 06, 2007 04:11 am
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 300
สมาชิกหมายเลข: 4,247
เข้าร่วมเมื่อ: February 01, 2007



เมื่อวานไม่รู้เป็นยังไง มันหงุดหงิดงุ่นง่านอยากกินอาหารใต้เผ็ดๆมาก ตอนอยู่เมืองไทยไม่ค่อยเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารใต้เท่าไหร่ ไม่ใช่ว่าไม่ชอบ แต่มันหากินรสชาติถูกใจไม่ได้สักที แซคจำได้ว่าตั้งแต่โตเป็นผู้เป็นคนมาเคยกินอาหารใต้ที่ถูกใจไม่กี่ที่เอง เกิดมาก็ไม่เคยทำอาหารใต้เลยค่ะ ได้ครัวไกลบ้านมาช่วยกู้ชีพไว้เหมียนเดิม เป็นสูตรแกงคั่วกระดูกหมูของครูพี่เมย์ ตำน้ำพริกแกงเองนะ ร่วมชั่วโมงเลย เกือบจะท้อแล้ว แต่ด้วยความบากบั่น อดทน และตะกละ แบบว่าต้องกินให้ได้เลยสำเร็จ พริกแห้งก็ใส่เยอะ พริกไทยก็ใส่เยอะ กลัวไม่เผ็ดเดี๋ยวเสียเที่ยวใส่พริกขี้หนูสดลงไปอีก ค้นในตู้เย็นมีกระดูกหมูอยู่ชิ้นเดียว มีหมูสามชั้นอยู่ก็เส้นเดียว เลยหั่นไก่งวงใส่ลงไปด้วย ออกมาเป็นแบบนี้

user posted image
user posted image แซค+"หมูเหนียว"
Bonjour! from Paris

PMEmail Poster
Top
มาม่าหมูเหนียว
  โพสต์เมื่อ: April 06, 2007 04:12 am
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 300
สมาชิกหมายเลข: 4,247
เข้าร่วมเมื่อ: February 01, 2007



ใบมะกรูดมันแช่แข็งไว้นานแล้วก็เลยไม่สวย เลยไม่ได้โรยหน้าแต่คลุกใส่แกงเฉยๆ พริกแดงก็ไม่มีเลยไม่สวย แต่อร่อยมาก แซคจินตนาการไว้ว่ามันต้องเผ็ดๆ เพราะเราลงพริกไปเป็นสวนแต่มันไม่เผ็ดเท่าทีเคยกินมาจากสมุย ผิดหวังเล็กๆว่าไม่ได้กินไปกินน้ำไป แต่รสชาติอร่อยมากๆ เด็กฝรั่งกินไปบ่นไป มีการบอกทีหลังเอาเผ็ดกว่านี้อีกนะ กราบขอบพระคุณครูพี่เมย์มานะที่นี้ แล้วอย่าลืมตรวจการบ้านนะพี่สาว

user posted image
user posted image แซค+"หมูเหนียว"
Bonjour! from Paris

PMEmail Poster
Top
มาม่าหมูเหนียว
  โพสต์เมื่อ: April 06, 2007 04:16 am
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 300
สมาชิกหมายเลข: 4,247
เข้าร่วมเมื่อ: February 01, 2007



ผักสดจะแกล้มก็ไม่มีนอกจากแตงกวา แต่ก็อยากกินผักเยอะๆ ก็เลยเอาดอกกะหล่ำลวกกับหน่อไม้กระป๋องมาแกล้ม ไม่รู้ผิดกติกาหรือเปล่า กินกับหมูยอ กุนเชียงทอด อร่อยเหาะเลย มากินด้วยกันเลยนะครับพี่ๆทุกท่าน หุงข้าวเผื่อแล้วมาแต่ตัวก็พอ

user posted image
user posted image แซค+"หมูเหนียว"
Bonjour! from Paris

PMEmail Poster
Top
jennizza
  โพสต์เมื่อ: April 26, 2007 12:15 am
Quote Post


แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
*

กลุ่ม: Members
โพสต์: 6
สมาชิกหมายเลข: 3,447
เข้าร่วมเมื่อ: December 30, 2006



ชอบสูตรพริกแกงสูตรนี้มากเลย ทำง่ายแต่อร่อยสะใจมากค่ะ พริกแกงที่เหลือเก็บไว้ทำคั่วกลิ้งอีกค่ะ ไม่มีกระดูกหมูนะคะ ใช้หมูเป็นชิ้นๆแทน ที่บ้านมีสะตอเหลืออยู่เลยใส่ไปด้วย หน้าตาเหมือนผัดสะตอมากว่าแกงคั่วนะคะ แต่ใช้สูตรนี้แน่นอนค่ะ ขอบคุณมากสำหรับสูตรนะคะ

user posted image
สวัสดีค่ะ. ชื่อ เจ นะคะ. เป็นหลานย่าโมค่ะ. สมาชิกใหม่ยังไงฝากตัวด้วยนะคะ. ที่บ้านไม่มีแป้นพิมพ์ภาษาไทยนะคะ. ที่เห็นเป็นภาษาไทยนี่ต้องใช้ copy&paste เอาค่ะ. ถ้าเห็นพิมพ์ภาษาอังกฤษก็ให้อภัยด้วยนะคะ ;)

PMEmail PosterYahoo
Top
ปุ๊กเมลเบิร์น
  โพสต์เมื่อ: June 29, 2007 09:50 am
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,755
สมาชิกหมายเลข: 505
เข้าร่วมเมื่อ: January 26, 2006



ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆ แซ่บๆ เผ็ดๆค่ะคุณครู น้ำแกงของพี่ปุ๊กไม่ค่อยเยอะนะ

user posted image
Photobucket
NoRain....boys

PMEmail PosterMSN
Top
ปุ๊กเมลเบิร์น
  โพสต์เมื่อ: June 29, 2007 09:51 am
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,755
สมาชิกหมายเลข: 505
เข้าร่วมเมื่อ: January 26, 2006



อร่อยจนเกินห้ามใจ

user posted image
Photobucket
NoRain....boys

PMEmail PosterMSN
Top
Khwandao
  โพสต์เมื่อ: July 05, 2007 06:12 am
Quote Post


แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
**

กลุ่ม: Members
โพสต์: 370
สมาชิกหมายเลข: 3,624
เข้าร่วมเมื่อ: January 07, 2007



ส่งการบ้านค่ะ ทำตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วเพิ่งมีโอกาสมาส่งการบ้านวันนี้เองค่ะ อร่อยมาก ตอนทำเครื่องแกงหอมหวนทั้งบ้านเลยค่ะ นี่ยังอยู่ในกระทะอยู่เลย ยังเดือดปุดๆอยู่เลยค่ะ ตื่นเต้นค่ะ รอไม่ไหว ส่งการบ้านทั้งยังอยู่ในกระทะนี่แหละค่ะ

user posted image
PMEmail Poster
Top
หนุ่มน้อยขันเงิน
  โพสต์เมื่อ: September 06, 2007 06:59 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,920
สมาชิกหมายเลข: 3,265
เข้าร่วมเมื่อ: December 13, 2006



อร่อยมากถึงมากที่สุด เผ็ดอย่างแรงเลยค่ะ ศิษย์คนนี้ตอนนี้กำลังเห่ออาหารปักษ์ใต้อยู่ เสียดายที่ไม่มีกระดูกหมูอย่างครู อยากกินมากเลยใส่สามชั้นแทน เมื่อวานฝนตกทั้งวัน จะออกไปซื้อก็กลัวเปียก รถที่จอดในโรงหน้าบ้านก็ไกลจากตัวบ้านมาก กว่าจะเดินถึงรถก็เปียกกันพอดี เลยหาของในช่องฟรีซมาทำแก้ขัดไปก่อน พริกแกงหอมอร่อยมากๆ เสียดายไม่มีสะตอมากินเป็นผักเคียงเพราะตาเอาไปแกงสะตอหมด แต่ไม่เป็นไร อร่อยโดยไม่มีผักเคียง ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ สุดยอดจ้า

user posted image

33 ยังแจ๋ว!!

...................................................................

PMEmail Poster
Top
หนุ่มน้อยขันเงิน
  โพสต์เมื่อ: September 06, 2007 07:01 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,920
สมาชิกหมายเลข: 3,265
เข้าร่วมเมื่อ: December 13, 2006



ทำไม่เยอะนะคะเพราะอยู่คนเดียว แต่ถึงแฟนจะอยู่เขาก็คงไม่ร่วมวงด้วยหรอกเพราะเผ็ดมาก ตักข้าวกันมาเลยนะคะ หุงเสร็จใหม่ๆ ใส่ลูกโดดลงไปด้วยค่ะ แต่ไม่กล้ากินเพราะพริกแกงก็เผ็ดจนแก้มชาอยู่แล้ว อันนี้เพิ่อสีสันค่ะ

user posted image

33 ยังแจ๋ว!!

...................................................................

PMEmail Poster
Top
หนุ่มน้อยขันเงิน
  โพสต์เมื่อ: September 06, 2007 07:02 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,920
สมาชิกหมายเลข: 3,265
เข้าร่วมเมื่อ: December 13, 2006



ตาตักไม่รอใครแล้วนะคะ คือหอมยั่วยวนเหลือเกิน หิวค่ะ

user posted image

33 ยังแจ๋ว!!

...................................................................

PMEmail Poster
Top
หนุ่มน้อยขันเงิน
  โพสต์เมื่อ: September 06, 2007 07:03 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,920
สมาชิกหมายเลข: 3,265
เข้าร่วมเมื่อ: December 13, 2006



ดูใกล้ๆอีกหน่อย ทรมานใจคนที่กำลังหิว

user posted image

33 ยังแจ๋ว!!

...................................................................

PMEmail Poster
Top
หนุ่มน้อยขันเงิน
  โพสต์เมื่อ: September 06, 2007 07:04 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,920
สมาชิกหมายเลข: 3,265
เข้าร่วมเมื่อ: December 13, 2006



อร่อยมากๆ

user posted image

33 ยังแจ๋ว!!

...................................................................

PMEmail Poster
Top
หนุ่มน้อยขันเงิน
  โพสต์เมื่อ: September 06, 2007 07:04 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,920
สมาชิกหมายเลข: 3,265
เข้าร่วมเมื่อ: December 13, 2006



อย่าลืมคะแนนนะคะคุณครูขา

user posted image

33 ยังแจ๋ว!!

...................................................................

PMEmail Poster
Top
ณัชชา
  โพสต์เมื่อ: October 03, 2007 11:07 am
Quote Post


Valued Chef
*****

กลุ่ม: Valued Chef
โพสต์: 2,059
สมาชิกหมายเลข: 301
เข้าร่วมเมื่อ: January 20, 2006



วันนี้ฤกษ์ดี เอากับข้าวที่ทำไว้มาส่งการบ้านคุณครูค่ะ แต่นักเรียนใจร้อนไปหน่อยกระดูกหมูไม่ค่อยเปื่อยเลยค่ะ แต่ก็อร่อยมากๆขอบคุณสำหรับสูตรดีๆนะคะพี่เมย์

user posted image
PMEmail Poster
Top
จ๋อม
  โพสต์เมื่อ: October 19, 2007 03:24 am
Quote Post


แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
*****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,305
สมาชิกหมายเลข: 6,157
เข้าร่วมเมื่อ: April 28, 2007



สวัสดีค่ะพี่เมย์ แอบดูเมนูนีนานแล้วค่ะ เคยกินเมื่อก่อนมีเพื่อนเป็นสาวปักษ์ใต้ เขาทำให้กินจนติดใจเลยค่ะ อร่อยมากๆ วันนี้สาวปักธงชัยทำสูตรของพีเมย์ อร่อยไม่ผิดหวังเลยค่ะ กินข้าวเกือบหมด อ้วนเลย

user posted image
คนชอบชิม.....ค้าาา
user posted image

PMMSN
Top
จ๋อม
  โพสต์เมื่อ: October 19, 2007 03:28 am
Quote Post


แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
*****

กลุ่ม: Members
โพสต์: 2,305
สมาชิกหมายเลข: 6,157
เข้าร่วมเมื่อ: April 28, 2007



อีกจานนะคะสำหรับสาวเข้ม ใครรู้ตัวว่าเป็นสาวเข้มเชิญเลยค่ะ

user posted image
คนชอบชิม.....ค้าาา
user posted image

PMMSN
Top
หนุ่มน้อยขันเงิน
  โพสต์เมื่อ: April 04, 2008 06:36 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,920
สมาชิกหมายเลข: 3,265
เข้าร่วมเมื่อ: December 13, 2006



นานๆจะเจอกระดูกหมูอ่อนสวยๆสักที เมื่อวานลดราคาด้วยเลยซื้อมาสองแพ็ค ตาก็เลือกเอาที่กระดูกขาวๆไว้ จริงๆอยากกินนานแล้วแหละแต่หาซื้อกระดูกหมูสวยๆอย่างนี้ยากหน่อย วันนี้จัดการเสียเลยเพราะอยากมานานแล้ว

user posted image

33 ยังแจ๋ว!!

...................................................................

PMEmail Poster
Top
หนุ่มน้อยขันเงิน
  โพสต์เมื่อ: April 04, 2008 06:37 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,920
สมาชิกหมายเลข: 3,265
เข้าร่วมเมื่อ: December 13, 2006



ตอนที่เพื่อนมาบ้านก็เรียกร้องจะกินอีกแต่หากระดูกหมูไม่ได้ ทำทีไรก็อร่อยทุกที จัดจ้านแสบทรวงดีเหลือเกิน คลุกข้าวนี่สุดยอดจริงๆ

user posted image

33 ยังแจ๋ว!!

...................................................................

PMEmail Poster
Top
หนุ่มน้อยขันเงิน
  โพสต์เมื่อ: April 04, 2008 06:38 pm
Quote Post


แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
******

กลุ่ม: Members
โพสต์: 3,920
สมาชิกหมายเลข: 3,265
เข้าร่วมเมื่อ: December 13, 2006



ขอบคุณค่ะครูสำหรับสูตรอร่อยๆ

user posted image

33 ยังแจ๋ว!!

...................................................................

PMEmail Poster
Top
มีคนอ่านกระทู้นี้ 0 คน (0 ผู้มาเยือน 0 และสมาชิกที่ไม่แสดงตน)
0 สมาขิก:

Topic Options Reply to this topicStart new topicStart Poll

 



[ Script Execution time: 0.0249 ]   [ 14 queries used ]   [ ระบบ GZIP เปิดใช้งาน ]