หน้า 1 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 08, 2009 4:32 pm
โดย naddyswiss
คุณแม่ๆบ้านคะ อยากได้คำปรึกษาเรื่อง Wok น่ะค่ะ

อยากทราบว่ายี่ห้ออะไรที่คุณแม่บ้านใช้กันอยู่ ที่คงทน ถาวร และที่สำคัญ ไอ้ตัวเทฟล่อนไม่ลอกง่าย

เลยซื้อมาใช้ใบนึงไม่ถึงปี ถลอกปอกเปลือกหมดเลยค่ะ ทั้งๆที่เราไม่เคยเอาโลหะไปขูด

ตอนนี้ใช้ iCook ของแอมเวย์อยู่ คือมันเหมาะกะทำอาหารฝรั่งมากกว่าน่ะค่ะ

คือเวลาโหน่งอยากทำพวกอาหารไทย ผัดๆเงี๊ยะมันไม่มันมือเลยค่ะ

ยังไงใครมีความรู้รบกวนเอามาแชร์กันบ้างนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าอย่างแรงค่ะพี่น้อง

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 08, 2009 5:29 pm
โดย miipanda
Tefal พี่รสใช้ยี่ห้อนี้จ้ะ คงทนดี ใช้มาประมาณจะ 3 ปีแล้ว เทปล่อนคงทนไม่ลอก
ไม่รู้เหมือนกันว่ามียี่ห้ออื่นๆมั้ย เพราะว่าที่บ้านพี่รส มีแต่ยี่ห้อนี้
กับ Hackman ของฟินน์ อันนี้ก็ดีสุด เหมือนกัน แพงกว่า Tefal นิดหน่อย
แต่คุณสมบัติพอๆกัน สาเหตุุที่แพงก็เพราะว่า เป็นของฟินน์
หน่งก็ลองดู เพื่อน ๆ คนอื่นเอามาแชร์กันอีกที พี่รสก็จะดูด้วย
เพราะว่า บางทีจะคิดเปลี่ยนเหมือนกัน..<a href='http://www.glitter-graphics.com' target='_blank'>รูปภาพ</a>

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 08, 2009 5:57 pm
โดย schonmir16
สวัสดีโหน่ง, ที่บ้านพี่ใช้ของmivit ใช้ทำทุกอย่าง, ทอด, ผัด, แกง ฯลฯ ใช้มาประมาณ 4 ปีแล้ว แต่ยังใหม่อยู่เลย แฟนบอกไม่ใช่หยี่ห้อที่ดีที่สุด(หยี่ห้อดีๆมันแพง) แฟนบอกพวกเลฟล่อนต้องทนุถนอมนิดหนึ่ง (แฟนเคยเป็นกุ๊กมาก่อน) อย่าใช้ตะหลิวหรือพายที่เป็นโลหะ, เวลาจะทำความสะอาดถ้าwokกำลังร้อนๆอยู่อย่าใช้น้ำเย็นราด หรือจะรอให้wokเย็นก่อนแล้วจึงนำไปล้าง , ขัดหรือล้างด้วยฟองน้ำเท่านั้น (สก๊อตไบร์ก็ไม่ได้) EM150

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 08, 2009 7:08 pm
โดย Kiblemongrass
<span style='color:green'>แนะนำยี่ห้อก็ยาก
เพราะที่นี่มันยี่ห้อไม่เหมือนกัน

แต่กิ๊บแนะนำให้พี่ไปจับกระทะจริงๆดู เคาะๆดู ถ้าเคาะแล้วเสียงดังเป๊งๆ คือเนื้อกระทะมันบางอ่ะ อย่าไปเอามาใช้ กระทะร้อนไวเกิดเหตุและไหม้ไวมาก เทฟล่อนจะลอกง่ายด้วย

ถ้าเคาะแล้วดัง ป้งๆ คือเนื้อกระทะมันหนาหน่อย จับๆดู มันจะลื่นๆหน่อย คือเราจะรู้สึกได้เลย ว่ามันไม่ใช่ของโหลๆ ราคามันก็จะพอตัวล่ะ แบบนี้แหละใช้ดีนักแล อาจจะร้อนช้ากว่าหน่อยแต่รับรองว่าใช้ดีกว่าหลายเท่า

แต่อย่าไปเอาแบบที่เป็นเหล็กนะพี่ หนัก โค-ตะ-ระ ตอนผัดก็มันๆอยู่หรอก ตอนจะยกกระทะเทอาหารออก ไม่มีแรงยกเลยอ่ะ</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 08, 2009 7:20 pm
โดย ขนมหวาน
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ยี่ห้อที่ใช้แล้วเป๋าตังค์ไม่ป่วยอ่ะพี่โหน่ง

ขนมหวานใช้ของ BK มาสามปีแล้วมันยังดีๆอยู่เลย
ทำอาหารสารพัดอย่างเหมือนกัน ทนดี

แต่ทีแน่ๆกระทะใบนี้ไม่ได้ซื้อเองจ้า เอ่อ..คือว่า..เอ่อ..

สะสมแสตมป์ซุปเปอร์มาเก็ตแล้วไปแลกมาบวกเงินนิดหน่อย
แต่แม่ย่าออกให้ อิอิอิ สรุปแล้ว ได้มาฟรีๆกะหม้อยี่ห้อเดียวกัน
อีกสองใบจ้า

ประหยัดจัง ทนจัง ดีจัง ตังค์อยู่ครบ ก๊ากๆๆๆ</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 08, 2009 7:30 pm
โดย รัตติ
ที่ใช้อยุ่ตอนนี้ก็ของ Tefal แต่อย่างที่กิ๊บบอกอ่ะจ๊ะ ต้องเอากระทะที่หนาหน่อยเอาแบบหนักไว้ยิ่งดีเลย พี่เคยโดนทีนึงกระทะหล่อนใส่ตรีน หัวนิ้งโป้ตรีนเกือบหลุดเลยจ๊ะ
หนักดีแถมทนอีกต่างหาก

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 09, 2009 1:56 pm
โดย cake
พี่ใช้ LE CREUSET CAST IRON แบบนี้ค่ะ เทปล่อนด้านในก็ทนทานดี ใช้ฝอยเหล็กเมืองไทยขัดยังเฉยเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 09, 2009 1:57 pm
โดย cake
ด้านล่างกระทะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 10, 2009 11:25 am
โดย ธิดา เบลเยี่ยม
แนะนำ Tefal ค่ะ เครื่องครัวที่บ้านใช้ Tefal ทั้งชุด ความทนทานนี่ดีมากค่ะ wok ที่ใช้ประจำนี่ก็เกือบ 4 ปีละค่ะ และราคาก็ไม่แพงมากด้วย

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 23, 2009 9:36 am
โดย nichuda
เมย์ เขียน: ด้านล่างกระทะ

รูปภาพ

แวะมาแซวหน่อย ได้ทำกับข้าวกินบ้างปะเนี่ย กระทะเอี่ยมเชียว 555

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 23, 2009 1:17 pm
โดย Amelia
แซวด้วย กระทะเหมือนเพิ่งเอาออกมาจากตู้โชว์นะ ฮ่าๆๆ
โยนมาแถวๆนี้ซักใบสิคะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 23, 2009 2:28 pm
โดย มะเหมี่ยว
กำลังจะซื้อเหมือนกันพี่โหน่ง....ยังไม่มีเวลาไปเดินดูเลยพี่โหน่งสบายดีนะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 23, 2009 5:17 pm
โดย หมูแดง
พี่ก็เป็นคนเปลี่ยนกระทะบ่อยมาก ปีละใบได้มั้ง ยังไม่เจอใบที่เจ๋งๆเลยซักใบ มีแค่พอใช้ได้ ยี่ห้อถูก ยี่ห้อแพง ลองมาหมด ถ้าใบที่ใช้อยู่นี่เยิน ก็ต้องหาอันใหม่อีกละ สงสัยพี่จะใช้มันหนักหน่วงไปหน่อย เลยเปลี่ยนบ่อยกว่าคนอื่น หรือกระทะฝรั่งมันไม่ทนหว่า ใช้ที่เมืองไทยตั้งหลายปียังดีอยู่เลย กระทะที่นี่เดี๋ยวเดียวพังแล้ว

กะว่าถ้าใบที่ใช้อยู่นี่พัง ก็จะซื้อใบนี้แหละมาแทน ไม่ใช่เทฟลอนนะ แต่อยากลองดู ไม่รู้ว่าจะใช้ดีหรือเปล่า แต่เห็นว่ามันสวยดี

<a href='http://www.decuisine.co.uk/cookshop/cookware/CK-154.html' target='_blank'>รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ</a>

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 23, 2009 5:53 pm
โดย bunny
พี่หมูแดง ชื้อหรือยังคะ ถ้ายังไม่ชื้อ ขอบอกว่าอย่าชื้อเลยคะ เพราะว่าด้ามจับจะร้อนมาก
เวลาจะจับต้องใช้ผ้ารองหรือถุงมือ ดูสวยแต่ไม่ดี แม่ย่ามี บอกจะให้ แต่บันนีไม่เอาคะ
เพราะรู้ว่ามันไม่ดี ไม่อยากเอามาไว้รกครัว สุดท้ายก็ให้ พวก ซาลิตี้ไป

เคยใช้ว๊อก ของเคนหอม อิอิ ผัดร้อนไวคะ แต่เทปล่อนไม่ทนทาน

แบบพี่เมย์นะคะ กว่าจะร้อนไม่ทันใจคะ และถ้าผัดพวกผักบุ้งไฟแดงนะ ขอบอกว่า
ไม่ได้เรื่องคะ

ที่ว่าโอสุดๆ ก็เหมือนเพื่่อนๆ เทฟาว ดีมาก ทนทานจริงๆ ราคาก็กำลังพอดี
ของดีๆ ที่ราคาสมเหตุสมผลคะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 23, 2009 7:10 pm
โดย ainsworth
<span style='font-family:Arial'>สองอาทิตย์ก่อนเพิ่งไปซื้อมาเช่นกันค่ะ ไม่ใกล้ไม่ไกลซื้อมาจากเทสโก้นั่นเองค่ะ อิอิ
ใบแรกของเทฟาลเช่นกันใช้ได้มาประมาณ 3 ปีกว่ามั้งคะ เทฟล่อนข้างในลอกไปเยอะเลยต้องเปลี่ยน
เลือกหาซื้ออยู่นานเหมือนกัน เพราะอยากได้ใบใหญ่ๆ ไปเจอที่เทสโก้ค่ะ แต่ไม่ใช่ของเทฟาล
มีของเทฟาลขายเหมือนกัน แต่มันเล็กกว่าเลยไม่เอาค่ะ

รูปค่ะ ราคาจากเวบ 25 ปอนด์ ด้านในเคลือบ ด้านนอกเป็นสแตนเลสทำให้ร้อนง่ายค่ะ มีฝาแก้วใสปิดด้วยสวยงาม (ตั้งแต่ใช้มา ยังไม่ได้ใช้ฝาครอบสักกะที)
จากที่ใช้มาแล้วสองอาทิตย์ ชอบมากค่ะ ร้อนเร็ว และใหญ่ได้ใจ ฮี่ๆๆ</span>


รูปภาพ