ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แวะเวียนมาสวัสดีอีกรอบ พร้อมกับขอความช่วยเหลือ ค่ะ

น้องใหม่ครัวไกลบ้าน เดินทางมาเหนื่อยๆ เชิญนั่งพัก ดื่มน้ำเย็นๆ และแนะนำตัวกันก่อน จะได้รู้จักกันไว้ค่ะ

แวะเวียนมาสวัสดีอีกรอบ พร้อมกับขอความช่วยเหลือ ค่ะ

โพสต์โดย Khunyai » อาทิตย์ ม.ค. 08, 2012 7:18 pm

ทักทายด้วยคนค่ะ ,เวียนเข้ามาสวัสดีกันอีกรอบจ้า...

ขอเรียกตัวเองว่า ยาย นะคะ พึ่งจะสมัครเป็นสมาชิกเข้าชมรมครัวของคนไกลบ้านเมื่อต้นปีนี่เอง ตะแรกก็ได้แต่คอยด้อมๆมองๆ และสอดส่องหาเมนูอร่อยๆจากสมาชิกท่านอื่นๆไปทำทานกับคุณตาตลอด เรียกว่าเป็นขาประจำเกาะติดขอบเวทีกันเลยทีเดียว ..เมื่อต้นเดือนนี้เองไม่ทราบอะไรมาดลใจ..อิอิอิ..ยายเกิดมีความคิดที่ว่า เอ...เราน่าจะนำวิธีทำอาหารแบบไกลบ้านๆเข้ามาโพสต์แชร์กับสมาชิกท่านอื่นๆบ้าง ซึ่งยายคิดว่าอาจจะเพิ่มและเสริมไอเดียในการทำอาหารให้แก่สมาชิกบางท่านที่อาจจะเคยเป็นเหมือนยายในสมัยแรกๆที่ย้ายมาอยู่ต่างแดน ในสมัยนั้น อะไรๆในตลาดและซุปเปอร์ช่างใหม่และแปลกไปหมด.... บางวันไอและเดียก็ไม่บังเกิดเอาซะเลยว่าจะทำอะไรทานดี อยากทำนั่นนี่ เครื่องปรุงก็ไม่มี เป็นต้น และแล้วสัญชาติญาณการทำตัวให้รอดจากภาวะตรึงเครียด..ว่าเข้าไปนั่น ..ก็ทำให้เราชาวไทยสามารถเอาโน่นผสมนี่และนั่น กลายเป็นจานที่อาจจะไม่แปลกแต่อาจแตกต่าง ขึ้นมาได้...
ยายก็ขอฝากเนื้อฝากตัวในฐานะน้องใหม่ของที่นี่ด้วยคนนะคะ ถ้ามีอะไรขาดตกบกพร่องสำหรับสูตรที่ไพสต์ๆไว้นั่นน่ะ ยายก็ขอน้อมรับความผิดพลาดในทุกกรณี และขอน้อมรับทุกคำติชมค่ะ
**อีกอย่างค่ะ ยายน่ะอยู่ในประเภทที่คนเขาเรียกว่า แล็คเท็คโนโลยี (ไม่อยากบอกว่าโง่น่ะ...) จนถึงตอนนี้ยายก็ งมมะงาหราอยู่กับวิธีแต่งภาพ และโพสต์ภาพในรูปแบบต่างๆอยู่ ...แบบว่างง ถึง งงที่สุดเลยค่ะ...ยายอยากทราบวิธีแต่งรูปแล้วสามารถเซฟไว้ในไฟล์รูปว่าต้องทำอย่างไร (ตอนนี้ทำเป็นแค่แต่งรูปในเวิร์ด แล้วก็ไม่ทราบว่าจะเอามันเข้าไปไว้ในไฟล์ในบล็อคที่จะโพสต์ได้อย่างไร มันก็เลยค้างเติ่งอยู่ที่เวิร์ดนั่นแหละ...) ถ้าท่านใดทราบวิธีโพสต์รูปในแบบอื่นๆ หรือวิธีแต่งภาพที่เราจะไพสต์ โปรดแนะวิธีให้ยายด้วยนะคะ จักเป็นพระคุณอย่างยิ่ง...ขอบคุณค่ะ
Khunyai
Khunyai
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 72
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 08, 2012 10:27 am
ที่อยู่: EU

Re: แวะเวียนมาสวัสดีอีกรอบ พร้อมกับขอความช่วยเหลือ ค่ะ

โพสต์โดย Denny » พุธ เม.ย. 18, 2012 4:42 pm

สวัสดีค่ะคุณยายหนูเป็นน้องใหม่หัดทำกับข้าวค่ะ พึ่งแอบเข้าไปดูเมนูอาหารของคุณยายมาน่าอร่อยทั้งนั้นเลย. เดี๋ยวจะลองข้าวผัดเป็ด แล้วจะรายงานค่ะ หันชื่อแดนค่ะฝากตัวด้วยนะคะ
Denny
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ เม.ย. 18, 2012 8:51 am


ย้อนกลับไปยัง น้องใหม่ ทักทายกันหน่อย

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน