ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ค้นหาเชฟรุ่นจิ๋วทั่วประเทศไทย กับพรสวรรค์ที่ของลูกน้อยที่ซ่อ

ลูกใครน่ารัก หลานใครจ้ำม่ำ พามาอวดโฉมกันหน่อยนะจ๊ะ

ค้นหาเชฟรุ่นจิ๋วทั่วประเทศไทย กับพรสวรรค์ที่ของลูกน้อยที่ซ่อ

โพสต์โดย Mena26 » เสาร์ ธ.ค. 29, 2012 1:18 pm

รูปภาพ
(ภาพวันออดิชั่น 22-23 ธันวาคม 2555)
ครั้งแรกในเมืองไทย ที่เปิดรับสมัครเด็กชายหญิง ทั่วประเทศ อายุ ระหว่าง 8 -12 ปี ที่มีความสามารถทำอาหารและหลงใหลในการทำอาหาร นับว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกๆ วัยกำลังเรียนรู้ ได้ทดสอบความสามารถในการทำอาหารอย่างทัดเทียมผู้ใหญ่ เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะปัจจุบัน เด็กๆ เริ่มมีพัฒนาการ และการเรียนรู้ที่เร็ว ซึ่งเป็นผลจากการพัฒนาของสื่อและเทคโนโลยีในปัจจุบัน ที่เผยแผ่ ทั้งเรื่องบันเทิง และความรู้ ต่างๆ จนคุณแม่และคุณพ่อต้องยอมรับว่า ลูกๆสมัยนี้ก็ได้รับอิทธิพลจากสื่อสารสนเทศน์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

แต่การเลือกรับและป้อนสิ่งดีๆ ให้แก่ลูกๆของเรานั้น ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อมทางครอบครัวเป็นปัจจัยหลัก โดยเฉพาะ รายการทีวี ทางโทรทัศน์หรืออินเตอร์เนท
ส่วนที่บ้านหรือครอบครัวน้องเมน่า ตอนนี้ได้ข่าวว่ารายการ ประกวดทำอาหารของเด็ก ที่มีในต่างประเทศ Junior MasterChef Thailand
ได้เข้ามาจัดรายการทางช่อง 3 ของบ้านเราแล้ว
http://www.youtube.com/watch?feature=pl ... lKanN1uvOA

แล้วถ้าจะให้พูดถึงสาระประโยชน์ของรายการที่เราจะได้ จากการเลือกชม อย่างแรกเลย คือ คุณพ่อคุณแม่จะมีเวลาทำกิจกรรมร่วมกันกับลูกๆ มากขึ้น แถมอิ่มท้อง ไปตามๆกัน หากลูกรัก ลุกขึ้นมา ฝึกฝนทำอาหารอย่างจริงจัง

รูปภาพ
(ภาพวันออดิชั่น 22-23 ธันวาคม 2555)
รู้จักเลือกปรุงอาหาร อีกอย่างที่น่าสนใจคือ การที่ได้รู้จักประกวดหรือแข่งขัน โดยการเริ่มแข่งกับตัวเอง และผู้อื่น สิ่งที่ตามมาคือการเรียนรู้ที่จะยอมรับผล และพัฒนาฝีมือ ที่สำคัญคือ อารมณ์ หรือ EQ นั่นเอง เมื่อแพ้ หรือชนะ คนที่ทำหน้าที่ได้ดีที่สุด ที่จะอธิบายเหตุและผล ให้แก่ลูกก็คือ คุณพ่อและคุณแม่
ต้องยอมรับว่า สมัยนี้ สื่อเอื้อและเปิดกว้าง ให้กับทุกวัย เพราะได้ลองหาข้อมูลและรายละเอียดจาก http://www.juniormasterchefthailand.com
และ http://www.facebook.com/JuniorMasterChefThailand
ทำให้คุณแม่ได้รับข่าวสารที่น่าสนใจเกี่ยวกับ อาหารที่น่าสนใจสำหรับลุก และเมนุที่เด็กๆสามารถทำเองได้ (ไม่ล้าหลัง )หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลของ กิจกรรม และรายการดีๆ สำหรับ เด็กๆ ตอนนี้บ้านเราก็เทียบเท่ากับต่างชาติไปหลายอย่าง หากจะลองวัดพรสวรรค์อีกทางของเด็กไทย

รูปภาพ
(ภาพวันออดิชั่น 22-23 ธันวาคม 2555)
Junior MasterChef Thailand จะออกอากาศเร็วๆนี้แล้ว ทางช่อง 3
ปกติที่บ้าน ลูกสาว วันหยุดสุดสัปดาห์ เค้าจะขอให้สัญญาว่า หนูจะทำอาหารทุกวันหยุดนะคะ ทางบ้านคุณแม่เลยให้น้องเมน่า เริ่มอาหารเช้าง่ายๆวันนี้เป็น แซนวิซไข่ง่ายๆก่อนค่ะ วันนี้เรามีโปรแกรม อาบน้ำน้องหมาที่บ้านกัน เลย ตัดสินใจทำอะไรง่ายๆแก้หิวกันค่ะ ตอนเช้าเราทำแซนวิส เดินเล่นกันที่สนามหญ้าหน้าบ้านให้เค้าย่อย ซักพัก อาบน้ำและแม่นางน้อยก็มาจับแม่หมาที่บ้านอาบน้ำ อาบไปอาบมา สงสัย ต้องอาบลูกใหม่อีกรอบ เพราะเปียกทั้งหมาทั้งลูกเลยค่ะ ^^ ไว้เดี๋ยวมื้อเที่ยงหรือเย็น เราได้ทำอะไรทานกัน เดี๋ยวจะนำมาแบ่งปันนะคะ แอบภูมิใจที่ลุกสาว ชอบทำไปซะทุกอย่างนอกจากวิ่งซนค่ะ ^______^
ส่วนใครอยากพาลุกไปประกวดทำอาหาร ลองไปติดตามรายละเอียดดูนะคะ มีอะไรใหม่ๆน่าสนใจ อย่าลืมมาแนะนำกันด้วยนะคะคุณแม่ๆ และคุณแม่ท่านไหนลูกผ่านเข้ารอบ อย่าลืมมาบอกต่อ อวดลูกกันหน่อยค่ะ จะได้เป็นแบบอย่างที่ดีกับหลายๆครอบครัว เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ต้องยกให้คุณลูกมาก่อน เพราะฉนั้น สอนดี ป้อนสิ่งดีๆให้เค้า อีกหน่อยเค้าจะได้ดูลตัวเองได้ดีๆ ยังไงลูกเราก็มาที่หนึ่งเสมอ จริงมั้ยคะ ที่สำคัญ อีกหน่อยเค้าโตกว่านี้เกิดเป็นเชฟดังแซง เซฟผู้ใหญ่สมัยนี้ขึ้นมาใครจะไปรู้ จริงมั้ยคะ เอาให้ดังไปทั่วโลกกันไปเลยดีกว่า ไหนๆก็มีโอกาสมาถึงบ้านเราแล้ว อย่าลืมนะคะ รายการนี้เค้าชื่อว่า Junior MasterChef Thailand แปลว่า ของประเทศไทยนะจ๊ะ อย่าเผลอไปสมัครประเทศอื่นล่ะ เราคนไทย ต้องให้ลุกเกิดเป็นไทยแท้ อย่าให้แพ้ต่างชาติ
รูปภาพ
Mena26
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ธ.ค. 20, 2012 5:54 am

ย้อนกลับไปยัง เด็กเอ๋ย เด็กดี เด็กคนนี้ลูกใครจ๊ะ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron