ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ทานอาหารเสริมบํารุงกระดูกช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้จริงหรือ

ห้องนี้สำหรับสมาชิกพูดคุย ปรึกษาปัญหาเรื่องสุขภาพค่ะ

ทานอาหารเสริมบํารุงกระดูกช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้จริงหรือ

โพสต์โดย yimm.yimm » จันทร์ ก.ย. 25, 2017 6:53 am

โรคกระดูกพรุน อีกหนึ่งโรคที่เป็นภัยเงียบภายในร่างกาย ยังมีอีกหลายๆคนเชื่อว่า โรคนี้เพียงแค่ทานอาหารประเภทแคลเซียมเข้าไปก็ซ่อมแซมกระดูกได้แล้ว หลายๆท่านเลือกอาหารเสริมบํารุงกระดูกโดยการ “ดื่มนม” เพราะคิดว่าน่าจะเพียงพอต่อการเสริมสร้างและซ่อมแซมกระดูก แต่แท้จริงแล้วร่างกายของคนเราต้องการแคลเซียมในปริมาณที่เหมาะสม การเลือกทานแคลเซียมปริมาณมากหรือน้อยจนเกินไป จึงไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ก่อนอื่นเรามาดูปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคกระดูกพรุนกันดีกว่า

รูปภาพ

*ดื่มแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ : แอลกอฮอล์อีกหนึ่งตัวขัดขวางการดูดซึมแคลเซียมในระบบทางเดินอาหาร ส่งผลกระทบต่อตับในการกระตุ้นวิตามินดีที่มีบทบาทสำคัญในดูดซึมแคลเซียม
*เครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีน : ชา กาแฟ ช็อกโกแลต ร่างกายจะขับแคลเซียมออกเป็นจำนวนมาก
*น้ำอัดลม : ในเครี่องดื่มประเภทน้ำอัดลมจะมีกรดที่ชื่อว่า "กรดฟอสฟอริก" ที่เราเห็นกันเป็นฟองฟู่นั้น เกิดจากการผสมระหว่าง กรดฟอสฟอรัสกับกรดกำมะถัน (โดยปกติแคลเซียมในร่างกายจะต้องทำงานร่วมกับเกลือแร่อื่นโดยเฉพาะฟอสฟอรัส ในภาวะปกติ ร่างกายจะต้องพยายามรักษาสัดส่วนของแคลเซียมและฟอสฟอรัส 2:1 หากฟอสฟอรัสมากเกินไป ร่างกายก็จำเป็นต้องสลายแคลเซียมออกจากคลังกระดูก เพื่อป้องกันไม่ให้ฟอสฟอรัสสูงเกินไปจนส่งผลอันตรายต่อชีวิต) ฟอสฟอรัสมากในเนื้อสัตว์ นมและเนย
*เกลือ : ควรบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม หากมากเกินไปจะทำให้แคลเซียมสลายตัว
*ทานยาเคลือบกระเพาะอยู่เป็นประจำ : โดยทั่วไปยาชนิดนี้มีส่วนผสมของอะลูมิเนียม ซึ่งเร่งให้ร่างกายขับแคลเซียม การทานยาเคลือบกระเพาะเป็นเวลานานๆจึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอ

สำหรับใครที่กำลังมองหาแคลเซียมเสริมไว้ทานเอง อาหารเสริมบํารุงกระดูกให้ผู้สูงอายุในครอบครัว แนะนำแคลเซียม แอล ทรีโอเนต อีกหนึ่งแคลเซียมชนิดละลายน้ำได้ดีมาก สามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% ซึ่งจะแตกต่างกับเจ้าแคลเซียม คาร์บอเนต ละลายน้ำได้ไม่ดีเท่าที่ควร และการดูดซึมเข้าร่างกายเพียง 15% แต่มักพบเห็นตามท้องตลาด ซึ่งโดยทั่วไปคนเราต้องการแคลเซียมประมาณ 1,000 - 1,500 มิลลิกรัม/วัน เพราะฉะนั้น การป้องกันการเกิดกระดูกพรุนที่ถูกต้องจึงควรทานแคลเซียมในปริมาณที่เหมาะสม ไปพร้อมๆกับการงดเว้นปัจจัยเสี่ยงที่กล่าวไว้ข้างต้น สำหรับใครที่กำลังสงสัยเกี่ยวกับโรคกระดูกพรุน ต้องการปรึกษาเพิ่มเติมสามารถเข้ามาพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/CAL-T-872106819604543/
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40cal-t
yimm.yimm
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 10
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ย. 07, 2016 3:41 am

ย้อนกลับไปยัง คลีนิคชาวครัว

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน