ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

น้ำเชื่อมกลิ่นผลไม้ ตัวช่วยหอมหวานเพิ่มรสชาติให้ชาถ้วยโปรดขอ

คลังข้อมูลเรื่องทีเด็ดของเหล่าบรรดาแม่ครัวพ่อครัวตัวเอ้ เคล็ดวิชาต่างๆทั้งเรื่องการทำอาหาร และอื่นๆ

น้ำเชื่อมกลิ่นผลไม้ ตัวช่วยหอมหวานเพิ่มรสชาติให้ชาถ้วยโปรดขอ

โพสต์โดย suwanna.suwanmethawong » จันทร์ พ.ค. 29, 2017 2:59 pm

‘ชา’ ไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องดื่มธรรมดาอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจเท่านั้น หากแต่ยังหมายถึง อาหารว่างมื้อบ่ายที่สามารถดื่มพร้อมกับทานขนมเป็นมื้ออาหารเล็กๆ ระหว่างวันได้อีกด้วย ซึ่งรสชาติ และกลิ่นหอมเย้ายวนของใบชานั้นยังสามารถสะท้อนตัวตน เอกลักษณ์ และวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่นที่ใบชาเหล่านั้นได้ถูกปลูก เก็บเกี่ยว และผ่านกระบวนการสรรค์สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องดื่มได้อย่างดี ซึ่งในปัจจุบันนี้เราสามารถหาชานำเข้าดื่มได้อย่างง่ายดาย โดยมีแบรนด์ให้เลือกอย่างหลากหลายรวมถึง ชา Gryphon ซึ่งเป็นแบรนด์ผู้ผลิตใบชาที่เข้าใจถึงศิลปะ และเสน่ห์แห่งการดื่มชาอย่างแท้จริง โดยใครที่สนใจไม่ต้องกังวลว่าจะหาดื่มไม่ได้ เพราะตอนนี้ทาง Great Earth ได้เอาชานำเข้ามาให้คนไทยได้สัมผัสกับประสบการณ์ครั้งใหม่กันแล้ว

โดยทั่วไปลักษณะวิธีการดื่มชาของแต่ละประเทศนั้นค่อนข้างจะแตกต่างกันออกไปเพราะแต่ละทวีปจะมีวัฒนธรรมการดื่มชาที่ไม่เหมือนกัน และนิยมรสชาติในสไตล์ที่แตกต่างกันเช่น ชาจีน คนจีนจะใช้ดื่มตลอดวัน รวมถึงระหว่างมื้ออาหาร บางครั้งสามารถใช้ดื่มแทนน้ำเปล่าเพื่อสุขภาพ โดยเป็นการต้มใบชากับน้ำเปล่าเท่านั้น หรือจะเป็นชาเขียวชาญี่ปุ่นที่สามารถชงดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นตามความชอบอีกทั้งในประเทศญี่ปุ่นยังมีวัฒนธรรมการชงชาอันเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย ทางฝั่งยุโรปยังคงนิยมดื่มชาเช่นกัน แต่ไม่ใช่เพียงการดื่มชาโดยชงน้ำเปล่าธรรมดา แต่ยังมีการเติมผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น นม เพื่อเปลี่ยนรสชาติ และสร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่างขึ้นมาใหม่อีกด้วย

และนอกเหนือจากชา Gryphon แล้ว Great Earth ยังได้เล็งเห็นถึงความสำคัญจึงได้นำจุดเด่นขององค์ประกอบในการดื่มชาอีกอย่างหนึ่งเข้ามาด้วยนั่นคือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องดื่มชา และกาแฟจากแบรนด์คุณภาพระดับโลกอย่าง Lavazza กับ น้ำเชื่อมกลิ่นผลไม้ และ Vedrenne Caramel Syrup โดยมีกลิ่นและรสชาติให้เลือกมากมาย ทั้งกลิ่นเอลเดอร์ ฟลาวเวอร์, บลูคูราเซา, อัลมอนด์, อะมาเร็ตโต และไซรัปใส่กาแฟอื่นๆ ให้คุณเลือกสรรตามความชอบ ซึ่งน้ำเชื่อมกลิ่นผลไม้เหล่านี้ สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งสำหรับการชงชา ค็อกเทล ซอฟท์ดริงค์ หรือแม้แต่กระทั้งการใช้ในการทำขนม และไอศกรีม เป็นต้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้จะเข้ามาเพิ่มอรรถรสให้ทุกคนที่หลงใหลในเสน่ห์แห่งชาได้สร้างสรรค์เครื่องดื่มรสชาติใหม่ให้ตรงใจมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ยังมีซอสสำหรับใช้ในการชงเครื่องดื่มต่างๆ จากแบรนด์ Andros ไม่ว่าจะเป็น ซอสช็อกโกแลต ที่มีทั้งแบบดาร์กช็อกโกแลต และไวท์ช็อกโกแลต ซอสคาราเมล และซอสคาราเมลไรซ์แอปเปิ้ล ซึ่งซอสเหล่านี้ เต็มเปี่ยมไปด้วยความเข้มข้น คุณภาพ และพกพากลิ่นสัมผัสหอมหวานชวนเคลิบเคลิ้ม อีกทั้งยังได้รับการการันตีจากนักชงกาแฟมาแล้วทั่วโลกว่าชั้นเยี่ยม เพราะเมื่อนำไปชงกับเครื่องดื่มแล้วจะสามารถสัมผัสได้ถึงรสชาติ และกลิ่นอันหอมหวลจรุงใจจนหยุดไม่ได้ที่จะขอเติมอีกถ้วยอย่างแน่นอน
suwanna.suwanmethawong
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 29, 2017 2:37 pm

ย้อนกลับไปยัง กลเม็ดเคล็ด(ไม่)ลับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน