ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

น้ำปลาพริก

คลังข้อมูลเรื่องทีเด็ดของเหล่าบรรดาแม่ครัวพ่อครัวตัวเอ้ เคล็ดวิชาต่างๆทั้งเรื่องการทำอาหาร และอื่นๆ

โพสต์โดย cake » จันทร์ มี.ค. 27, 2006 2:44 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'>คุณเอก...</span></span> น้ำปลาพริกใส่ขิงดอง ฟังดูน่าทานไปอีกแบบน่ะค่ะ คงต้องลองบ้างแล้วล่ะ ขอบคุณมากค่ะ สำหรับน้ำปลาพริกสูตรใหม่ค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย ณัชชา » อังคาร มี.ค. 28, 2006 3:51 am

ถ้าตุ๊กทำที่บ้านก็จะทำเหมือนกับพี่หมูแดงเลยค่ะ คือซอยพริกกับกระเทียมบางๆ ใส่น้ำปลา มะนาวนิดหน่อย แล้วก็น้ำตาลทรายแค่ปลายช้อน(นิดเดียวนะคะ) แค่นี้ก็อร่อยแล้ว หรือบางทีก็ทำเหมือนกันทุกขั้นตอนแต่เปลี่ยนจากพริกขี้หนูสดเป็นพริกป่นแทน ก็อร่อยไปอีกแบบนะคะ

แล้วก็เข้ามาคอนเฟริมเรื่องน้ำปลาขวดเล็กค่ะ เพราะที่บ้านก็ใช้ขวดเล็กๆ เหมือนกัน เพราะรู้สึกว่าขวดใหญ่กว่าจะใช้หมดนานมากแล้วน้ำปลาก็เปลี่ยนทั้งสีและกลิ่นทำให้ดูไม่น่าทาน

คุณเมย์ลองดูนะ สูตรไหนอร่อยอย่าลืมบอกต่อกันนะคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง กลเม็ดเคล็ด(ไม่)ลับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron