<span style='color:green'>อุตสาห์แอบหลบหน้าหลบตาไปจากห้องสูตรและห้องส่งการบ้านไปนาน เนื่องจากกำลังควบคุมน้ำหนักอยู่
แว่บไปแว่บมา เจอสูตรขนมตาลเทียมของพี่แตงแล้วมันอดไม่ไหว ไปตามหาบัตเตอร์นัตลูกน้อยมาได้ลูกนึง
ชอบกินขนมตาล และก็ชอบกินฟักทองด้วย สูตรนี้เหมาะเหม็งมากๆ
สูตรค่ะ <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=3634' target='_blank'>ขนมตาลเทียม</a>
ตอนทำ หมักไว้ 1 ชั่วโมงกว่าแล้วมันก็ไม่มีฟองอากาศเหมือนของพี่แตงเลย แต่มันดูฟูๆ กิ๊บก็เลยจัดการนึ่งเลยค่ะ มีถ้วยขนมสวีดิชเหลืออยู่เยอะก็เลยเอามาใส่ สะดวกดี
นึ่ง 8 นาที เปิดออกมาดู หน้าแตกด้วยแฮะ ดีใจใหญ่
นี่คือการทำขนมตาล(เทียม)กินครั้งแรกค่ะ และก็สำเร็จผลด้วย ขอบคุณพี่แตงมากๆค่ะ
ลองกินดู เนื้อนิ่ม เหมือนขนมตาลแท้ๆเลยค่ะ กินไปกินมาถ้าไม่รู้ว่าใส่ฟักทองแทนเนื้อตาล กิ๊บก็แยกไม่ออกค่ะว่ามันขนมอะไรกันแน่ ยิ่งได้กลิ่นมะพร้าวโรยหน้าหอมๆ กินแล้วแล้วมันเหมือนไ้ด้กลับไปกินที่เมืองไทยเลย ดีใจอย่างบอกไม่ถูกค่ะ
ขอบคุณพี่แตงมากนะคะที่นำสูตรมาแบ่งปันกันค่ะ ชอบจริงๆ กิ๊บทำครึ่งสูตร ได้ 12 ถ้วยแบบที่เห็นค่ะ</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>