หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 24, 2010 4:44 pm
โดย jwongduan
<span style='color:blue'>วันนี้ขอนำเสนอขนมหวานนะคะ

บัตเตอร์เค้กสอดไส้แยมองุ่นค่ะ เพราะหาคัสตาร์ดไม่เจอค่ะ โอ้ย อร่อยสุดยอดหาคำบรรยายไม่เจอ อันนี้ทำไว้นานแล้วนะคะกินหมดภายในสิบนาทีจ้า

ตอนนี้ก็กะว่าจะทำอันที่สองแต่ยังไม่รู้ว่าจะสอดไส้อะไรดี ใจนึงก็คิดว่าสอดไส้บัตเตอร์ครีมดีมั้ย เพราะชอบเป็นการส่วนตัว อิอิ (ของอ้วนๆ นี่ชอบทุกอย่างค่ะ) ขอบคุณน้องเจ้าหญิงมากนะคะ อร่อยจริงๆ แถมง่ายด้วยจ้า ลูกสาวกับแฟน แถมแม่ย่าก็ชอบๆๆๆๆๆๆ มาตรวจการบ้านด้วยน้า จะรอจ้า พี่เดือนค่า</span>

<a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=38113' target='_blank'>Butter Cake Ka</a>

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 24, 2010 4:45 pm
โดย jwongduan
<span style='color:red'>อีกรูปนะคะ ผลไม้มีเท่าไหร่โปะหน้าหมดเลย
</span>

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 24, 2010 6:54 pm
โดย แมงป่อง
your cake look yummy mak mak ka :)

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 24, 2010 7:35 pm
โดย Jeab77
มาขอชินสักชิ้นโตๆจ้าพี่เดือน ยังมีเหลือเผื่อเจี๊ยบมั้ยจ๊ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 24, 2010 8:22 pm
โดย jenitamom
โอ้ววววววววว เค้กพี่เดือนน่ากินมากๆเลยค่ะ เริ้ดหรู สแมนแตน มากๆเลยค่ะพี่

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 25, 2010 12:20 am
โดย chocolate
<span style='color:brown'>โอ้โหพี่เดือน หน้าตาชวนกินมากเลยค่ะ สีสันสุดยอด หนูเองจ้องสูตรของคุรเรลล่ามานานแต่
ไม่มีตัวโอวาเลต ก็เลยระงับไว้จนกว่าจะมีเจ้าตัวนั้นเพราะอยากได้เค้กตามสูตรจริงๆ ว่าแล้วตัด
เค้กพี่เดือนมาให้หนุชิมก่อนสักชิ้นแล้วกัน อยากกินมากๆขอบอกพี่เดือนเลยคร๊า</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 25, 2010 12:18 pm
โดย kitycat
แคทขอทั้งก้อนเลยค่ะน่าทานอย่างแรงพี่เดือนอยากทานเค้กมากมาย พอมาเจอเค้กขอพี่ทำให้แคทหิวๆๆ น้ำลายหยดหน้าคอม อิอิ น่าหม่ำมากค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 25, 2010 4:06 pm
โดย jwongduan
แมงป่อง เขียน: your cake look yummy mak mak ka :)

อร่อยจริงๆ ค่ะน้องแมงป่อง มากินด้วยกันนะคะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 25, 2010 4:07 pm
โดย jwongduan
Jeab77 เขียน: มาขอชินสักชิ้นโตๆจ้าพี่เดือน ยังมีเหลือเผื่อเจี๊ยบมั้ยจ๊ะ

น้องเจี๊ยบ เดี๋ยวพี่เดือนทำก้อนที่สองก่อนนะแล้วจะส่งไปให้ชิมที่โอไฮโอ คริคริ รอรับเน้อ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 25, 2010 4:09 pm
โดย jwongduan
jenitamom เขียน: โอ้ววววววววว เค้กพี่เดือนน่ากินมากๆเลยค่ะ เริ้ดหรู สแมนแตน มากๆเลยค่ะพี่

เห็นหรือยังน้องแป้น เค้กก้อนแรกในชีวิตของพี่เดือนเลยนะเนี่ย อร่อยมากๆ ด้วย ตอนนี้บ้าทำขนมเค้ก ขนมอบต่างๆ เลยไม่รู้ว่าจะลดอ้วนได้หรือเปล่านี่ กลุ้มใจแต่ก็กินต่อไป 55555

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 25, 2010 4:11 pm
โดย jwongduan
chocolate เขียน: <span style='color:brown'>โอ้โหพี่เดือน หน้าตาชวนกินมากเลยค่ะ สีสันสุดยอด หนูเองจ้องสูตรของคุรเรลล่ามานานแต่
ไม่มีตัวโอวาเลต ก็เลยระงับไว้จนกว่าจะมีเจ้าตัวนั้นเพราะอยากได้เค้กตามสูตรจริงๆ ว่าแล้วตัด
เค้กพี่เดือนมาให้หนุชิมก่อนสักชิ้นแล้วกัน อยากกินมากๆขอบอกพี่เดือนเลยคร๊า</span>

น้องวรรณ พี่เดือนก็ได้เอสพีจากน้องบีมายด์ตอนที่น้องเค้ากลับเมืองไทยนั่นล่ะ พี่เดือนก็เลยสั่งซื้อซะเลย เค้กนุ่มมากๆ อร่อยนุ่มลิ้นจริงๆ จ้า แฟนพี่เดือนชอบมากเลย แถมบัตเตอร์ครีมที่ตีเองก็ไม่หวานมากนะ ช้อบชอบจ้า น้องวรรณต้องลองทำนะ พี่เดือนรับรองอร่อยแน่ๆ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 25, 2010 4:13 pm
โดย jwongduan
kitycat เขียน: แคทขอทั้งก้อนเลยค่ะน่าทานอย่างแรงพี่เดือนอยากทานเค้กมากมาย พอมาเจอเค้กขอพี่ทำให้แคทหิวๆๆ น้ำลายหยดหน้าคอม อิอิ น่าหม่ำมากค่ะ

มามะน้องแคท พี่เดือนเช็ดน้ำยายให้นะคะ อิอิ อร่อยจ้าเอาไปเลยสองชิ้น จะบอกว่าพี่เดือนทำเค้กกล้วยหอมสองรอบแล้วนะคะ เลยต้องเว้นระยะสักหน่อย เดี๋ยวจะผอมไปกว่านี้ กร๊ากกกกกกก

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 25, 2010 5:41 pm
โดย เจ้าหญิง
อุ้ยยย ดีจาย ไม่ได้เข้ามาห้องนี้ตั้งนาน มีคนมาส่งการบ้านเราด้วย
ประเดิมลูกศิษย์คนแรก ให้คะแนนพิศวาสไปก่อนเลย 100 คะแนนเต็มเลยค่ะพี่เดือน
เห็นเปล่า บอกแล้ว เค้กสูตรนี้ เค้าเด็ดจริงๆ ใครกินก็ติดใจ เอสพีหลบไปทางซ้ายเลย อิอิอิ

ยังไง ถ้าพี่เดือนว่าง หรือหาผงคัสตาร์ดเจอ ลองทำไส้คัสตาร์ดดูด้วยนะพี่ รับรองว่า ไอ้ที่ว่า อร่อยแล้วเนี่ยะ พี่จะต้อง ว่า อร่อยเพิ่มมากขึ้นเข้าไปอีกจ้ะ พี่เดือนอยู่ประเทศไหนจ้ะ หนูอยู่ฝรั่งเศส ผงคัสตาร์ด ก็ต้องไปหาตามชั้น พวกของจากทางฝั่งอิงกิตเมกา ก็เจออ่ะจ้ะ ถ้าพี่อยุ่เมกา นี่ยิ่งน่าจะหาง่ายใหญ่ custard powder มันจะเป็นกระปุกๆ อ่ะจ้ะ ลองหาดูนะคะพี่ อยากให้ลองจริงๆ เพราะมันไม่ยาก ไอ้ตัว คัสตาร์ดครีมเนี่ยะ คือพี่ผสมส่วนทุกอย่างไว้ แล้วก็ตุ๋นในหม้อเลยค่ะพี่ เอาหม้อใส่น้ำซักนิ้วครึ่ง แล้วเอาถ้วยส่วนผสมคัสตาร์ดลงไปวางตรงกลาง เปิดไปกลางตุ๋นไปเรื่อยๆ ไม่จำเป็นต้องคนตลอดด้วยค่ะพี่ เมื่อยเปล่าๆ คนเป็นพักๆ ไม่นานหรอกค่ะพี่ แค่เอาช้อนยกขึ้นแล้วไม่หยด ก็ใช้ได้ ก็ยกลงใส่เนยสดคนๆ จบข่าวค่ะพี่ รอเย็นแล้วเอามาสอดไส้ พี่ลองดูนะ แล้วมาบอกผลด้วยนะจ้ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 25, 2010 6:46 pm
โดย jwongduan
กรี๊ด กร้าด ครูมาตรวจแล้วได้คะแนนเต็มด้วย อิอิ ผงคัตาร์ดนี่หาไม่ได้เลยจ้า พี่เดือนหาที่ Target ซุปเปอร์ใหญ่มากนะ เลยถามแม่ย่าเค้าเป็นคนงอังกฤษเค้าบอกว่าคัสตาร์ดเป็นสินค้าของอังกฤษน่ะ เดี๋ยวพี่เดือนไปหาตาม Rainbow or Cubfood ก่อนนะคะ

แต่ถึงยังไง แค่นี้ก็อร่อยมากๆ แล้วค่ะ และจะบอกว่าเป็นเค้กก้อนแรกในชีวิตเลยนะคะ ทำแล้วไม่เททิ้งแถมอร่อยด้วย ขอบคุณน้องเจ้าหญิงมากนะคะสำหรับสูตรอร่อยๆๆๆๆ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 25, 2010 7:16 pm
โดย pimlapas
น้องเดือน เก่งนะนี่ พี่พิมไม่เคยแม้แต่จะคิดทำเลยค่ะน้อง ดูยากมากเลยนะ นั่งดูสูตรจากน้องเจ้าหญิงนานมาก แต่คิดว่าคงทำไม่ได้ อิอิ น้องเดือนสุดยอดเลยค่ะ ขอพี่สองชิ้นได้มั้ย กินจุอ๊ะ อิอิ