แม้กระทั่งการโกงเงินในรูปแบบต่างๆ วันนี้วิไปอ่านเจอมาค่ะ
ที่จริงก็ไม่ได้เป็นลูกค้าของธนาคารนี้หรอกนะคะ
แต่แอบๆเข้าไปศีกษาข้อมูลดูก่อนน่ะค่ะ
เห็นมันเป็นประโยชน์ต่อผู้คนใช้อินเตอร์เนทติดต่อทำโน้นทำนี่
โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ของแบบนี้ไม่เข้าใครออกใคร ยังไงก็ลองอ่านดูนะคะ</span>
<span style='color:blue'> 16 สิงหาคม 2553
เรียน ลูกค้า K-Cyber Banking ทุกท่าน
เรื่อง แจ้งเตือนอีเมล์หลอกลวงลูกค้า K-Cyber Banking
เนื่องจากในช่วงนี้มีอีเมล์หลอกลวงจากมิจฉาชีพส่งถึงบุคคลทั่วไป โดยแจ้งว่าบัญชีของท่านมีปัญหา หรือธนาคารมีการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยใหม่ และ ให้ท่านทำรายการ/แก้ปัญหา โดยให้ท่าน Click Link ในอีเมล์ดังกล่าว ซึ่งจะเชื่อมต่อไปยัง Website ปลอม ซึ่งมีลักษณะเหมือนกับหน้าจอ K-Cyber Banking ทุกประการ โดยเป็น URL ที่ไม่ใช่ของธนาคาร เช่น <a href='http://utislamiccenter.org/donate/kasikornbank/login.html' target='_blank'>http://utislamiccenter.org/donate/kasikornbank/login.html</a> หรือชื่ออื่นๆ ที่อาจจะมีชื่อที่คล้ายคลึงกับ URL ของธนาคาร
ธนาคารขอเรียนย้ำว่าธนาคารไม่มีนโยบายส่งอีเมล์ที่มี Link ให้ท่าน Click เพื่อเข้าสู่ระบบใดๆ ของธนาคาร หรือสอบถามข้อมูลส่วนตัวใดๆ ผ่านทางอีเมล์ หาก ท่านต้องการเข้าสู่ระบบ K-Cyber Banking หรือระบบใดๆ ของธนาคาร ท่านจะต้องใช้ Shortcut (Favorite) ท่านสร้างด้วยตนเองหรือพิมพ์ URL ด้วยตัวท่านเองเท่านั้น
หากท่านได้กรอก ข้อมูลลงไปใน Website ปลอมแล้ว กรุณาติดต่อ K-Contact Center 0 2888 8888 โดยด่วน เพื่อทำการเปลี่ยน Password หรืออายัดบัญชี
ขอแสดงความนับถือ
บมจ. ธนาคารกสิกรไทย</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>ตัวอย่างอีเมล์หลอกลวง</span></span>

<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ตัวอย่างเว็บไซต์ปลอม</span></span>
<span style='color:red'>เมื่อลูกค้าทำการคลิกที่ ข้อความ Cilck here for online proper verifications หน้าจอ K-Cyber Banking Phishing Website จะถูกเปิดขึ้น
เพื่อหลอกให้ลูกค้ากรอก User ID , Password , Password (PIN2)</span>



