เครื่องปรุงสำหรับเผือกทอดเผือก 500 กรัม
แป้งสาลี 3/4 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ถ้วยตวง
มะพร้าวขูด หรือจะใช้มะพร้าวที่ทำขนมเค้กก็ได้ 1 ถ้วยตวง
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/2 ถ้วยตวง
ถ้าทำน้อยให้ลดส่วนผสมลงทุกอย่างเหลืองครึ่งหนึ่งได้ค่ะ
เครื่องปรุงสำหรับน้ำจิ้มสามรส น้ำมะขาม น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำ ถั่วลิสงป่น พริกป่น ผักชีสำหรับโรยหน้า(พอดีผักชีไม่มีเลยไม่ได้ใส่ค่ะ)
ทุกอย่างกะปริมาณเอาตามสัดส่วน
วิธีทำเรามาเตรียมเผือกันก่อนค่ะ ที่ซื้อมาเป็นเผือกแช่แข็งที่ปอกเปลือกมาแล้ว เลยไม่ค่อยยุ่งยากเท่าไหร่ค่ะ แค่นำมาทิ้งไว้ให้น้ำแข็งละลาย ล้างให้สะอาดก็นำมาหั่นเป็นชิ้นได้เลย ถ้าใครซื้อแบบสดมาก็ปอกเปลือกล้างให้สะอาดแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซ.ม ยาวประมาณ 7-10 ซ.ม พักไว้