ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Breadsticks (รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 6:44 pm

ทําทานหลายครั้งแล้วคะ แต่ยังหาเวลามาลงสูตรไม่ได้ แฟนชอบนั่งดูทีวีแล้วชอบกินอะไรกับแก้มไปด้วย Breadsticks ก็เป็นอาหารว่างที่ดีไม่น้อย สูตรนี้ทําง่ายมากๆจ้า
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 6:45 pm

"ส่วนผสม Breadsticks"
200 กรัม แป้งขนมปัง
2 ช้อนชา ยีสผง
1/2 ช้อนชา เกลือป่น (หย่อน)
60 กรัม นมสด
80กรัม เนยสด (เค็ม)
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 6:46 pm

เนยสดควรหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ไว้แล้วเตรียมพื้นที่ไว้ก่อน โต๊ะหาผ้าสะอาดเช็ดไว้ค่ะ
ร่อนแป้งไว้สัก 2 ครั้ง
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 6:50 pm

กองแป้งใช้ช้อนโกยแป้งให้อยู่รอบ ๆ ตรงกลางทำหลุมไว้ หลุมใหญ่หน่อยนะคะหากทำหลุมเล็กไป นมสดจะหกออกมา ใส่เกลือป่นลงไป ยีสต์ตามลงไป นมสดตามลงไป
ใช้มือขยำส่วนผสมให้เข้ากัน ระวังนมสดหกจากโต๊ะ ค่อย ๆ โกยแป้งใส่ในหลุมนะคะ ให้แป้งดูดซับนมแล้วจึงขยำ
ขยำพอส่วนผสมเข้ากัน ใส่เนยสดลงไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 6:54 pm

แล้วใช้มือนวด ดัน ๆ มือไปข้างหน้า สูตรนี้โดว์ไม่ติดมือค่ะ เนยค่อนข้างเยอะ ใช้เวลาไม่นานค่ะ ประมาณ 10 นาที ขยำจนได้โดว์แบบนี้ แป้งมันจะไม่เนียนมือนะคะ นำใส่ชามไว้
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 6:55 pm

ต้มน้ำร้อน 1 แก้ว เอาชามโดว์แป้งไปวางใกล้ ๆ ใส่ไว้ในโมโครเวฟหรือตู้ก็ได้ค่ะ ปิดประตูตู้ ไม่ต้องเดินเครื่องนะคะ พักแป้งไว้ 20 นาที
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 6:56 pm

ระหว่างรอแป้งขึ้นเตรียมถาดทาด้วยเนยขาวบาง ๆ
รูปภาพ
วันนี้อ้อใช้ถาดเล็กเท่านี้พอคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 6:57 pm

หากว่ามีเครื่องเทศอะไรที่พอเข้ากันได้นำมาโรยก็ได้ค่ะ วันนี้อ้อใช้ Mix herbs คะ แล้วก็งาคั่ว
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 6:59 pm

ครบ 20 นาทีแล้ว นำโดว์ออกมา แป้งขึ้นมานิดหน่อย วอร์มเตาไว้ก่อน 180 องศาเซลเซียส ไฟล่างอย่างเดียว คลึงหรือใช้มือแผ่แป้งให้เป็นสี่เหลี่ยม โรยเครื่องเทศที่มีลงไป หรือจะโรยเกลือป่นก็ได้นะคะ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 7:02 pm

ใช้มีดหรือที่ตัดแป้งแบ่งแป้งเป็นท่อนเล็ก ๆ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 7:03 pm

นำมาคลึงให้เป็นเส้นยาวแล้วนำไปเรียงบนถาดที่ทาเนยขาว วิธีการคลึงให้สวยงามคือเริ่มต้นคลึงจากตรงกลาง แล้วให้แผ่นออกด้านข้างทั้งสองข้างแบบสมมาตรกัน ไม่ยากนะคะ จับใส่ถาดแบบนี้คะ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 7:05 pm

เสร็จแล้วนำเข้าอบ 15-20 นาที ให้ดูสีเอา สุกง่ายค่ะ ระวังจะไหม้ อ้ออบประมาณ 17-23 นาทีค่ะ เพราะทํา sticks หนาไปนิด ใครที่ชอบทําเรียวๆบางๆหน่อย อบ15-20นาที พอแล้วคะ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 7:06 pm

ใกล้จะสุกแล้วค่ะ มาดูโฉมหน้าเตาอบที่บ้านอ้อ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 7:07 pm

สุกแล้วนำออกจากเตา ผึ่งไว้ให้เย็น เก็บใส่ภาชนะมีฝาปิดนะคะ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 7:08 pm

สูตรเดียวก็ได้ถาดเดียวนะคะ
รูปภาพ
เสร็จสรรพ นั่งกินแก้มกับกาแฟหรือนําชา หร่อยแท้ๆค่า ใครชอบเค็มๆก็เพิ่มเกลือตามใจชอบคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน