ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ไก่นึ่ง ๔ สูตร (รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:55 pm

คลุกเคล้ากันดีแล้วก็เอาออกมาใส่รวมกับไก่ค่ะ เอาหน่อไม้โปะไปบนตัวไก่เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:55 pm

แล้วก็ปิดฝาหมักไปเลยค่ะ อย่างน้อย 3 ชั่วโมง นะคะ จะได้เข้าเนื้อค่ะ หรือจะหมักค้างคืนยิ่งดีเลยค่ะ แต่ว่าต้องใส่ตู้เย็นไว้นะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:55 pm

ทีนี้ก็ตำแจ่วกันค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:56 pm

<span style='color:red'>เครื่องแจ่ว</span>


พริกขี้หนูสด 1 กำมือค่ะ (ตามความชอบนะคะ เผ็ดมากเผ็ดน้อยตามใจค่ะ)
หอมแดง 2 หัวใหญ่
กระเทียม 8 กลีบ
มะเขือเทศลูกเล็ก 6 ลูก


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:56 pm

เอาเครื่องแจ่วลงคั่วในกระทะไฟกลางให้สุกค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:56 pm

กระเทียมกับมะเขือเทศต้องคั่วนานนิดนึงนะคะ เพราะว่าใหญ่กว่าใครเค้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:56 pm

เสร็จแล้วก็เอามาตำค่ะ ตำพริก หอม กระเทียมก่อนนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:57 pm

พอทุกอย่างแหลกดีแล้วก็ใส่มะเขือเทศทีหลังค่ะ เพราะเดี๋ยวน้ำจากมะเขือเทศจะกระเด็นถ้าเราตำแรงค่ะ เลยต้องใส่ทีหลังค่ะ



รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:57 pm

แล้วก็ใส่ปลาร้าสับค่ะ ดูหน้าตาปลาร้าอิมพอร์ตของเหมียวก่อนนะคะ พ่อสับมาให้ค่ะ (คิดถึงพ่อจังเลย) กระปุกนี้หัวใจเลยนะคะ แซ่บมากค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:58 pm

เหมียวใส่ไป 1 ช้อนโต๊ะพูน ๆ เลยจ้า เพื่อความ <span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>"นัว"</span></span> อิอิอิอิ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:58 pm

แล้วก็โขลกให้ทุกอย่างเข้ากันดี แล้วก็ปรุงรสตามชอบจ้า เหมียวชอบออกเปรี้ยว ๆ หน่อยก็เลยบีบมะนาวลงไปอีกนิดค่ะ ชิมรสดูนะคะ ถ้าถูกใจแล้วก็ตักใส่ถ้วยได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:58 pm

ทีนี้ก็มานึ่งไก่กันนะคะ พอเราหมักได้ที่แล้วก็ เอาหน่อไม้ลงวางด้านล่างของที่นึ่งเลยนะคะ เหมียวเรียกที่นึ่งว่า <span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>"ติ่มซำ"</span></span> ค่ะ เอาหน่อไม้วางลงไปบนติ่มซำก่อนนะคะ แล้วก็เอาไก่วางทับค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:58 pm

นึ่งไฟกลางนะคะ แค่พอน้ำเดือด ๆ ก็โอเคแล้วค่ะ ไม่ต้องให้เดือดพล่านค่ะ เดี๋ยวกระจกที่บ้านคุณแม่บ้านจะเป็นฝ้ามองไม่เห็นวิวนอกบ้านนะคะ นึ่งนาน 1 ชั่วโมง ค่ะ ภาพนี้นึ่งไปได้ ครึ่งชั่วโมงแล้วก็เลยนึ่งข้าวเหนียวค่ะ ถ่ายรูปมาให้ดูด้วยค่ะ (เหมียวชอบนึ่งข้าวเหนียวกับติ่มซำเพราะว่าหอมกลิ่นไม้ค่ะ)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 12:59 pm

พอครบ 1 ชั่วโมงก็สุกแล้วค่ะ แต่เหมียวแอบนึ่งผักกวางตุ้งไปด้วยนะคะ แต่ว่าเอาใส่ทีหลังค่ะ กลัวผักจะเละค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบผักอย่างอื่นก็เอาใส่ตอนไก่สุกแล้วนะคะ แล้วกะเวลาเอาค่ะ อย่านึ่งนานนะคะ เดี๋ยวผักเละจะไม่อร่อยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 1:00 pm

พร้อมลุยได้เลยค่ะ ออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้จ้า หอมฉุยเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron