หอมใหญ่ซอย ครึ่งหัว
ตั้งกระทะใสน้ำมัน 1ช้อนโต๊ะ(หรึอตามชอบนะคะ อาจจะปลายช้อนก็ได้นะคะ) ไม่ต้องเยอะนะคะ
พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียม1กลีบผัดจนหอม ใส่กุ้ง ตามด้วยปลา ใส่ซีอิ๊วขาว คนให้ทั่วผัดจนกุ้งปลาสุก ตักพักไว้ในจาน ใส่น้ำมันอีก ครึ่ง ช้อนโต๊ะ(ถ้าน้ำมันเหลือเยอะไม่ต้องใส่อีกนะคะ) ใส่กระเทียมลงไปผัด ใส่ก้านคะน้า แครอท ผัดจนสุก ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว
ผัดให้ทั่วกวาดไว้ข้างกระทะตอกไข่ใส่ลงไปอีกข้างกระทะ ผัดไข่ใกล้สุก(ใส่ก๋วยเตี๋ยวแล้วใส่ไข่ ทำให้ไม่เลี่ยน) คนให้ทั่วกับเส้นก๋วยเตี๋ยว
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย และซีอิ๊วขาวผัดให้ทั่ว ใส่ใบผักกาดขาวและใบคะน้า ถั่วงอก หอมใหญ่ คนเร็วๆๆจนทุกอย่างสุก ตักใส่จานโรยด้วยปลากุ้งที่เตรียมไว้ (หรึอถ้าลูกเป็นเด็กเล็ก แนะนำ หั่นผักและหอมใหญ่แบบละเอี่ยดนะคะ)
(จานนี้ใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ แห้งนำมาแช่น้ำ แล้วลวกน้ำร้อนสเด็ดน้ำนะคะ และกุ้งแซ่แข็งค่ะ ก หนาวๆเลยไม่ออกไปซื้อกุ้งสดค่ะ)
ทำอาหารเด็ก พ่อแม่แย่งลูกกิน 555555555 เลยต้องทำเยอะหน่อยต่ะ