โดย draggiez » พุธ ธ.ค. 30, 2009 12:33 am
โดย Sunisa » พุธ ธ.ค. 30, 2009 12:40 am
โดย sriboonpengrabat » พุธ ธ.ค. 30, 2009 11:50 am
draggiez เขียน: แบบนี้ไม่เคยกิน อร่อยไหมพี่เล้ง เคยกินแต่นกพิราบอบยอดผัก แบบจีนอ่ะ อร่อยมาก
โดย sriboonpengrabat » พุธ ธ.ค. 30, 2009 11:52 am
Sunisa เขียน: ที่นี่ทำบ่อยมากๆนะเจ้านกพิราบเนี่ย แต่คนของพี่เค้าใส่แค่เกลือ พริกไทย เนย น้ำมันมะกอก ตุ๋นไปเลยเป็นวันน่ะล่ะ คอยเติมน้ำทีละนิดๆ
เจ้าคูสคูส นี่เค้าทำยังไงน่ะ เอามาต้มเหรอ พี่ไม่เคยชิมเลยค่ะ ทางนี้มีขายเยอะ แต่คนที่บ้านเค้าไม่กินอาหารแบบนี้ พี่เลยไม่รู้จักไปด้วย
พี่ไทยเรา จับผัดเผ็ดเลยค่ะ
โดย Nicha_Aus » พุธ ธ.ค. 30, 2009 12:45 pm
โดย sriboonpengrabat » พุธ ธ.ค. 30, 2009 2:11 pm
Nicha_Aus เขียน: ยังไม่เคยทานเมนูนี้เลยค่ะ แต่ร้านอาหารจีนที่นี่เคยเห็น นกกระทา (Quail) หมักกับเกลือพริกไทยทอดกรอบ
เคยสั่งครั้งหนึ่งเหมือนกินลูกเจี๊ยบน่ะค่ะ เนื้อไม่ค่อยจะมี แทะแต่กระดูกเล่น
นกพิราบเนื้อเยอะไหมค่ะพี่เล้ง
โดย pimlapas » พุธ ธ.ค. 30, 2009 6:30 pm
โดย sriboonpengrabat » พุธ ธ.ค. 30, 2009 6:59 pm
pimlapas เขียน: ยังไม่เคยกินเลยนกพิราบเนี้ย ไม่กล้าลองอ๊ะเล้ง อร่อยเปล่า
โดย prad » พุธ ธ.ค. 30, 2009 8:32 pm
There are ways how to cook the couscous, these are that I know;เจ้าคูสคูส นี่เค้าทำยังไงน่ะ เอามาต้มเหรอ พี่ไม่เคยชิมเลยค่ะ
โดย sriboonpengrabat » พฤหัสฯ. ธ.ค. 31, 2009 11:12 am
prad เขียน: I love couscous, but never tried this one.......looks delicious!!!!There are ways how to cook the couscous, these are that I know;เจ้าคูสคูส นี่เค้าทำยังไงน่ะ เอามาต้มเหรอ พี่ไม่เคยชิมเลยค่ะ
In a pot or pan bring water, salt, and butter to a boil.
-Add couscous, stir quickly.
-Remove from heat and cover.
-Let stand for 4-5 min.
-Fluff with a fork before serving.
2. Cook it in a rice cooker;
-Add 1 cup uncooked couscous
-1 cup water
-1/4 teaspoon salt (optional)
-1 teasppon olive oil (optional)
If you decided to add salt and olive oil, I recommand to add it into the cousous and mix it well before add water. Press to cook...
3. Simply add hot water, cover and let it stands for15-20 min.
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » พฤหัสฯ. ธ.ค. 31, 2009 1:01 pm
โดย kitycat » พฤหัสฯ. ธ.ค. 31, 2009 1:14 pm
sriboonpengrabat เขียน: นำคูสคูสกับลูกเกร็ดมายัดไส้ในตัวนกที่เตรียมรอไว้อันนี้ให้แม่บ้านทำให้ครับ
โดย sriboonpengrabat » พฤหัสฯ. ธ.ค. 31, 2009 9:15 pm
kitycat เขียน:sriboonpengrabat เขียน: นำคูสคูสกับลูกเกร็ดมายัดไส้ในตัวนกที่เตรียมรอไว้อันนี้ให้แม่บ้านทำให้ครับ
menu...นี้catไม่เคยทานมาก่อนน่าสนใจค่ะพี่เล้ง..ไม่เคยทานนกสักที...อยากลองทานดูเหมือนกัน ขอบคุณสําหรับmenu แปลกดี EM130 EM150 EM126 EM128 EM124
โดย sriboonpengrabat » พฤหัสฯ. ธ.ค. 31, 2009 9:17 pm
หนุ่มน้อยขันเงิน เขียน: ปรกติที่บ้านทำจะนำเข้าเตาอบค่ะ เครื่องปรุงก็ไม่มีอะไรมาก เกลือ พริกไทย ยัดไส้ก็พวกเครื่องในนก เครื่องเทศ ขนมปังอะไรประมาณนี้ค่ะ เอาไปตุ๋นยังไม่เคยลองเลยค่ะ แต่ดูแล้วน่ากินมากเลย เอาไว้จะลองทำกินดูค่ะ อยากลิ้มลองรสชาติดูบ้างค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ