โดย แตง » อังคาร พ.ค. 04, 2010 3:57 pm
ทัพพี เป็นเมนูเฉพาะถิ่นจ๊ะ คนที่เคยไปเที่ยวถิ่นนั้นๆถึงจะรู้จัก แต่รับรองว่าทานแล้วอร่อย
Jawan พี่ก็พยายามลงรายละเอียดให้มากพอที่จะเข้าใจง่ายๆ ดูเหมือนมันจะเยอะและยุ่งยากแต่ทำจริงๆแล้วไม่ยุ่งแถมใช้เวลาไม่นานด้วย
PHAN ขอบคุณจ๊ะที่แวะมา พี่ยังไม่ได้ส่งเมนูให้น้องป่าน เพราะเห็นว่าไปไทยและเพิ่งกลังมาต้องเครียร์งาน เดี๋ยววันสองวันนี้จะส่งเมนูไปให้ลองอ่านดู
ainsworth พี่พยายามใส่ความรู้เสริมเข้าไปเท่าที่รู้ อย่างน้อยเวลาเราเห็นหรือทานจะได้รู้ว่ามันเป็นมายังไง หรือเครื่องประกอบแต่ละอย่างมีประโยชน์ยังไง สองสามวันก่อนดูเดี่ยว ๘ แล้วก็ได้ข้อคิดมากขึ้น ดูไปเราก็ได้เกร็ดความรู้จากเค้าด้วย ไม่ใช่แค่นั่งหัวเราะอย่างเดียว อย่างที่เค้าว่าญี่ปุ่นพิถีพิถันเรื่องอาหารมีการใส่ความรู้ที่อาหารด้วย เป็นการเพิ่มค่าให้แก่อาหารนั้น พีว่ามีส่วนจริงทีเดียว ไม่ใช่แต่อาหารแม้แต่สถานที่ต่างๆ ถ้ามีป้ายบอกประวัติไว้ด้วย คนไปเที่ยวก็จะอ่านและจดจำดีกว่าไม่มีป้ายบอกอะไร คนเที่ยวก็ได้แต่ดูแล้วผ่านไป
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/