หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 17, 2010 4:30 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
เชื่อว่าเพื่อน ๆ ในครัวมีสูตรน้ำผักผลไม้ที่ตัวเองชอบกันอยู่แล้ว เพราะมีประโยชน์ สูตรนี้จะได้ความหวานของแครอท เปรี้ยวนิด ๆ
จากแอปเปิ้ลเขียว และเย็นชุ่มคอจากสะระแหน่ค่ะ แก้วนี้จะเป็นสิ่งแรกที่ตกถึงท้องในทุก ๆ เช้า เพราะนอกจากจะได้ประโยชน์อย่างอื่นแล้ว
ยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 17, 2010 4:33 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
แครอท 2 หัว แอปเปิลเขียว 2 ลูก และ สะระแหน่ 1 ก้าน จะได้น้ำคั้น 1 แก้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 17, 2010 4:37 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
นำใส่เครื่องคั้นน้ำผลไม้ จะหั่นหรือไม่หั่นก็ได้นะคะ สะระแหน่ใส่ทั้งก้านเลยค่ะ เครื่องนี้เป็นนาฬิกาปลุกอย่างดีของคนที่บ้านเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 17, 2010 4:59 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
ใครมีสูตรอร่อยก็เอามาแลกเปลี่ยนกันนะคะ แก้วนี้สำหรับทุกคนค่ะ

รูปภาพ ชนแก้วเพื่อสุขภาพค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 17, 2010 6:54 am
โดย itsourlove
สีสันสดใสมากเลยค่ะ น่ารองทำบ้างจัง
เปลี่ยนจากกาแฟทุกเช้าเป็นน้ำผลไม้แทน คงจะมีประโยชน์กว่ามากมาย

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 17, 2010 8:56 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
itsourlove เขียน: สีสันสดใสมากเลยค่ะ น่ารองทำบ้างจัง
เปลี่ยนจากกาแฟทุกเช้าเป็นน้ำผลไม้แทน คงจะมีประโยชน์กว่ามากมาย

ไม่ดื่มกาแฟได้ก็ดีค่ะ แต่พี่พอดื่มน้ำแครอทเสร็จแล้ว ก็ต้องตามด้วยกาแฟอีกถ้วย บางวันกาแฟ 2 ถ้วยอีกต่างหาก ไม่รวมชานะคะ
เขาบอกว่าถ้าดื่มกาแฟเยอะ ร่างกายเราจะต้องการน้ำสะอาดเยอะตาม แต่พี่ไม่ค่อยชอบดื่มน้ำเปล่าเลยค่ะ ยิ่งอากาศเย็น ๆ แต่ก็ต้องบังคับตัวเอง ว่าต้องดื่ม ต้องดื่ม

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 17, 2010 1:08 pm
โดย Jeab77
น่าดื่มมากๆเลยค่ะพี่เคดี ที่บ้านเจี๊ยบชอบเอามาทำพวกน้ำแครอทใส่เบอรี่ต่างๆลงไปด้วยและก็ตามด้วยส้ม ออกมารสชาติแจ่มมากเลยพี่ชื่นใจ แถมสบายท้องด้วย กะว่าถ้าเลยวันเกิดเจ้าลูกชายไปแล้วจะทำดีท๊อกน้ำผลไม่เนี่ยล่ะพี่ เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการกินเค้กแท้ๆเลย สองหนุ่มที่บ้านเกิดเดือนเดียวกัน

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 18, 2010 12:24 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
Jeab77 เขียน:น่าดื่มมากๆเลยค่ะพี่เคดี ที่บ้านเจี๊ยบชอบเอามาทำพวกน้ำแครอทใส่เบอรี่ต่างๆลงไปด้วยและก็ตามด้วยส้ม ออกมารสชาติแจ่มมากเลยพี่ชื่นใจ แถมสบายท้องด้วย กะว่าถ้าเลยวันเกิดเจ้าลูกชายไปแล้วจะทำดีท๊อกน้ำผลไม่เนี่ยล่ะพี่ เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการกินเค้กแท้ๆเลย สองหนุ่มที่บ้านเกิดเดือนเดียวกัน

จริงเหรอจ๊ะน้องเจี๊ยบ ช่างบังเอิญเสียเหลือเกินแสดงว่าสองหนุ่มของน้องเจี๊ยบเป็นคนดีที่สุดเลย เพราะพี่ชายคนที่ 3 ของพี่ กับลูกชายเขาก็เกิดเดือนนี้ด้วย
(แฮ่ะ ๆ พอดีจะชมพี่ชายกับหลานด้วย) ทาน ๆ ไปเถอะค่ะ พี่นะว่าง ๆ ก็ไปตรวจสุขภาพ ตอนนี้ยังปรกติอยู่ ถ้ารู้สึกอึดอัดน้ำหนักขึ้นเมื่อไหร่ก็งดไขมัน เนื้อสัตว์
สักหน่อย และหันมากินแต่ปลากับผัก พอน้ำหนักลงก็กลับไปกินใหม่ ถ้าถึงวันเกิดสองหนุ่ม พี่ขอให้ทั้งสองสุขภาพแข็งแรงนะจ๊ะ อยากส่งเค้กไปให้แต่ทำไม่เป็น

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 18, 2010 3:29 am
โดย kangaroo
ขอสักแก้วพี่เคดี ช่วงนี้กำลังบวมเลย

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 18, 2010 5:23 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
kangaroo เขียน: ขอสักแก้วพี่เคดี ช่วงนี้กำลังบวมเลย

ฮ่า ๆ งั้นเอาไป 2 แก้ว แลกกับกุนเชียง 2 อันนะ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 18, 2010 7:07 am
โดย draggiez
แค่ได้เห็นก็สดชื่นแล้ว น้ำผลไม้แยกกาก แบบสดแบบนี้ อร่อยได้วิตามินดีนะคะพี่เคดี

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 18, 2010 9:08 am
โดย bunny
เครื่องนี้จำได้ว่า ทำพังไป แต่ยังใช้ได้อยู่ แล้วย้ายบ้านบ่อย มันก็เลยต้องโยนทิ้งไป
สงสัยจ้องใช้เครื่องปั่นแบบอื่นแทน คุณเคดี ทำอาหาร เครื่องดื่มได้น่าอร่อยมากมาย
แบบนี้ต้องลองทำตามบางชะแล้ว

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 18, 2010 10:48 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
draggiez เขียน: แค่ได้เห็นก็สดชื่นแล้ว น้ำผลไม้แยกกาก แบบสดแบบนี้ อร่อยได้วิตามินดีนะคะพี่เคดี

กลับมาจากเฝ้าคุณพ่อต้องเหนื่อยแน่ ๆ ไปหาน้ำผลไม้คั้นสด ๆ ดื่มซะจะได้สดชื่นนะจ๊ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 18, 2010 10:52 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
bunny เขียน: เครื่องนี้จำได้ว่า ทำพังไป แต่ยังใช้ได้อยู่ แล้วย้ายบ้านบ่อย มันก็เลยต้องโยนทิ้งไป
สงสัยจ้องใช้เครื่องปั่นแบบอื่นแทน คุณเคดี ทำอาหาร เครื่องดื่มได้น่าอร่อยมากมาย
แบบนี้ต้องลองทำตามบางชะแล้ว

ของ Sunbeam ค่ะ ยังไม่พังใช้หลายปีแล้วแต่เสียงดังมากกกก เลยค่ะ นอน ๆ อยู่คุณสามีใจดีตื่นก่อนก็จัดการคั้นน้ำแครอทให้ ตกใจตื่นคิดว่าใครมาเลื่อยต้นไม้หน้าบ้านแน่ะค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ย. 21, 2010 3:46 pm
โดย มดดำ
น่าดื่มจัง ขอบใจน้องเคดีมากจ๊ะ ได้อีกหนึ่งสูตรแล้ว พี่มดดำก็ชอบทำนะ พวกเครื่องดื่มเนี่ยแต่ ไม่ขยันทำความสะอาดเครื่องน่ะ เวลาใส่ในเครื่องล้างจานก็เปลืองเนื้อที่มากเลย ก็เลยไม่ได้ทำดื่มบ่อยๆคนขี้เกียจอย่างพี่ก็เลยซื้อดื่มดีกว่า แหะ แหะ