รายการนี้ทำไว้นานหลายเดือนแล้วแต่ไม่ได้โพส พอดีเห็นมีคนสนใจข้าวเกรียบปากหม้ออยู่ ก็เลยเอามาโพสไว้ให้เป็นทางเลือก วิธีทำวันนี้เรามีทั้งแบบใช้ปาดบนปากหม้อและใช้ไมโครเวฟทำ ใครสะดวกยังไงก็เลือกทำได้ตามชอบ
เนื่องจากการทำครั้งนี้ไส้แตกต่างจากที่เคยโพสไว้คราวก่อน เลยขอเริ่มที่ทำไส้ก่อนก็แล้วกัน
สำหรับใครที่ต้องการทำไส้แบบที่เคยทานก็ดูจากของเก่าที่เคยโพสไว้ก็แล้วกันนะ อยู่ตรงนี้
<a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=7197' target='_blank'>http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=7197</a>
เครื่องปรุงไส้กุ้ยช่ายประกอบด้วย:-
กุ้ยช่ายหั่นเล็กๆ ๑ ชามแกงเล็ก
ซอสถั่วเหลือง ๑ ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ๑/๔ ช้อนชา
น้ำตาลทราย ๑/๔ ช้อนชา
***หมายเหตุ*** ใครจะใช้แต่ซอสถั่วเหลืองก็ได้ หรือจะใช้แต่เกลือกับน้ำตาลทรายไม่ใส่ซอสถั่วเหลืองก็ได้ แต่ให้เพิ่มปริมาณเกลือเป็น ๑/๒ ช้อนชา