ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แกงหมูฟักทอง.> แกงเผ็ดหมูสามชันกับฝักทองแขก. แกงคั่วหมูสามชั้นใส่ฟักทอง, (รวมทุกกระทู้)(รวมทุกสูตร)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:15 pm

<span style='color:teal'> <span style='font-size:14pt;line-height:100%'>แกงหมูฟักทอง</span></span>

ช่วงนี้มีฟักทองออกมาเยอะ และราคาไม่แพงนัก ซื้อมาหนึ่งลูกก็ทำอะไรได้หลายอย่าง
ถ้าทำสังขยาฟักทอง แกงบวดฟักทองแล้วยังมีฟักทองเหลืออยู่อีก วันนี้เมย์มาชวนทำแกงฟักทองค่ะ

เครื่องปรุง

เนื้อหมู
ฟักทอง
ใบโหระพา
กะทิ
กะปิ
พริกแห้งป่น
น้ำปลา
น้ำตาลทราย

รูปภาพ

ก่อนอื่นมาทำพริกแกงกันก่อนค่ะ คลิ๊กตามลิงค์น่ะค่ะ <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=6436' target='_blank'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>วิธีทำพริกแกง</span></a> ถ้าไม่ทำพริกแกงเอง
ก็ใช้พริกแกงแกงแดงแบบสำเร็จรูปได้ค่ะ แต่แกงจะออกสีแดงตามชื่อพริกแกงแหละค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:17 pm

เนื้อหมูจะใช้เนื้อสันใน หรือสันนอกก็ได้ หั่นหมูชิ้นบางๆ ฟักทองเมย์ใช้แบบลูกเล็กสีเขียวๆน่ะค่ะ
หั่นชิ้นหนาประมาณครึ่งเซนติเมตร ข้างขวดน้ำปลาคือ พริกแกงที่ปั่นเสร็จแล้ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:22 pm

ฟักทองที่ใช้หน้าตาแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:22 pm

สำหรับพริกแกงทำเองใช้แค่นี้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:23 pm

ใส่กะปิ พริกแห้งป่น

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:23 pm

ผสมให้เข้ากันดี

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:24 pm

ปิดเตาไฟกลาง ตั้งหม้อหรือกระทะ ใส่กะทิ พอเดือด ใส่พริกแกงที่ผสมกะปิ และพริกแห้งป่นแล้ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:25 pm

คนให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:25 pm

รอให้เดือดอีกครั้ง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:26 pm

ใส่เนื้อหมูลงไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:26 pm

คนให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:27 pm

ตั้งไฟไว้กะประมาณให้หมูเริ่มสุก รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่ฟักทองลงไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:28 pm

คนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดฝารอให้หมูและฟักทองสุกดี เติมน้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:29 pm

ใส่ใบโหระพา คนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดเตาตักเสริฟได้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:30 pm

ระวังอย่าให้ฟักทองสุกเกินไปจะเละไม่น่ารับประทาน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron