ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สูตรอาหาร ไข่ลูกเขย จาก thaifoodDB

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

สูตรอาหาร ไข่ลูกเขย จาก thaifoodDB

โพสต์โดย thaifooddb » ศุกร์ ก.ค. 04, 2014 1:31 pm

เครื่องปรุงและส่วนผสม ไข่ลูกเขย

1. ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ต้ม 6 ฟอง
2. น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืชสำหรับทอด
6. หอมแดงซอยเป็นแว่นๆ 1 ถ้วยตวง
7. กระเทียมเจียว 1/2 ถ้วยตวง
8. ผักชีสำหรับโรยหน้า 1 ต้น

วิธีการทำ ไข่ลูกเขย

1. ต้มไข่เป็ดหรือไข่ไก่ แล้วแกะเปลือกออก
2. นำลงไปทอดในน้ำมันให้เหลือง แล้วตักขึ้นมาพักไว้
3. เจียวหอมและกระเทียมเตรียมไว้
4. ตั้งกระทะไฟกลาง เทน้ำมัน พอเริ่มร้อน ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊ป น้ำปลา แล้วเคียวให้จนเริ่มงวดลง จึงใส่หอมแดงลงไปเล็กน้อย
5. พอหอมแดงเริ่มสุก น้ำเริ่มงวด ให้ยกลงใส่จานพักไว้
6. จัดใส่ไข่จาน ราดด้วยน้ำราด โรยหน้าด้วยหอมเจียว กระเทียมเจียว และผักชี พร้อมรับประทาน

ที่มา: http://www.thaifooddb.com/menu/egg_in_t ... sauce.html
แนบไฟล์
ไข่ลูกเขย.jpg
ไข่ลูกเขย.jpg (85.6 KiB) เปิดดู 6389 ครั้ง
thaifooddb
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 12
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 16, 2014 6:31 am

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน