ส่วนประกอบอื่นๆที่ใช้ทาน นอกจากจะเป็นเนื้อเป็ดแล้ว ยังมี
◊ Shunkiku ที่เห็นสีเขียวๆค่ะ ฟัดจ์ชอบทานก้านด้วย ก็เลยชักจูงป่าป๊า หม่าม้าหันมาทานก้านเหมือนกัน แต่ก่อน
เค้าจะเด็ดเอาแต่ใบค่ะ แล้วทิ้งก้าน
◊ เห็ดหอมสด (shitake)
◊ ต้นหอมญี่ปุ่น (negi)
◊ เต้าหู้momen (แข็งหน่อย)
◊ kuzukiri (คล้ายๆคอนเนียคุสีขาวๆ เส้นยาวๆเหมือนก๋วยเตี๋ยว ทำมาจากต้น kuzu) เวลาต้มสุก จะเปลี่ยนเป็นสี
ขาวใส โดยส่วนตัวฟัดจ์ชอบทานเจ้านี่มากกว่า shirataki ค่ะ
◊ gobou (burdock)
◊ daikon (หัวไชเท้า)
◊ ninjin (แครอท)
รูปข้างล่างเป็นโกโบค่ะ เอาสันมีดขูดเปลือกข้างนอกออกก่อน แล้วนำมาฝานสไลด์บางๆนำไปต้มน้ำก่อนทีนึง
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=fudge-a-mania&group=13' target='_blank'>fudge-a-mania</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>