โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ก.ย. 07, 2008 10:39 pm
มะนาวคั้นเอาแต่น้ำ พริกขี้หนูทุบๆค่ะ บางคนอาจะใส่น้ำมะนาวและพริกขี้หนูทุบลงไปก่อนปิดเตาค่ะ แต่จุ๋มไม่นิยมใส่ไปในหม้อ เพราะถ้าเหลือแล้วนำไปอุ่น น้ำแกงที่บีบมะนาวแล้วรสชาติจะเปลี่ยนไป เลยแยกใส่เป็นชามๆตอนเสริฟแทนแทนนะคะ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>