ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว
สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้
ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่
admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user:
sillyfooks
ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
แกงคั่วสับปะรดกับกุ้ง แกงเนื้อสับปะรด (D)
คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:46 pm
พริกแกงใช้แค่นี้ค่ะ
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:46 pm
เติมพริกแห้งป่น และกะปิ
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:47 pm
คนให้เข้ากันดี
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:47 pm
เนื้อหั่นเป็นชิ้นบางๆ
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:48 pm
Baking Soda
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:49 pm
หมักเนื้อกับ Baking Soda เกือบๆ ๑/๔ ช้อนชา แล้วแช่ตู้เย็นไว้อย่างน้อย ๑ ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ถ้าใครไม่ชอบใช้ baking Soda อาจใช้นมหรือแป้งมันหมักเนื้อให้นุ่มก็ได้ค่ะ แต่ถ้าหมักเนื้อกับแป้งมันน้ำแกงจะออกข้นๆหน่อย
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:51 pm
ตั้งกระทะเปิดไฟกลาง ใส่กะทิ
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:51 pm
รอให้เดือดปุดๆเล็กน้อยไม่ต้องให้เดือดมาก อันนี้ยังไม่ได้ใส่อะไรนะคะ แต่รูปที่ถ่ายออกมาดูเหลืองๆไปหน่อย
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:52 pm
ใส่พริกแกงที่เติมพริกแห้งป่นและกะปิแล้วลงไปค่ะ
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:52 pm
คนให้เข้ากัน
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:52 pm
รอให้เดือดซักครู่ ใส่เนื้อที่หมักไว้
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:53 pm
คนให้เข้ากัน พอเริ่มเดือดอีกครั้งลดไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อยๆจนเนื้อเปื่อยดี จะปิดหรือเปิดฝาหม้อก็ได้ค่ะ
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:53 pm
ใส่น้ำและเนื้อสับปะรด ถ้าไม่ชอบน้ำสับปะรดก็ใส่เนื้อสับปะรดเพียงอย่างเดียว และใช้กะทิ ๒ ถ้วยตวง
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:54 pm
คนให้เข้ากันเบาๆค่ะ ชิมรสตามชอบ อาจเติมน้ำปลาหรือน้ำตาลนิดหน่อย เพราะมีความหวานของสับปะรดอยู่แล้ว
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:54 pm
ตั้งไฟต่อไปซักครู่ ถ้าได้รสชาติเป็นที่พอใจก็ปิดเตาได้ค่ะ
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง