โดย Kiblemongrass » จันทร์ ก.พ. 05, 2007 7:17 pm
เข้ามาด้อมๆ มองๆ ผัดอ่อมเนื้อสับของพี่เหมียวไว้นานสองนานแล้ว อยากกินมาก สีสันน่ากิน ไม่เคยกินหรอกแต่อยากลอง วันนี้กลับมาจากโรงเรียน ปวดหัว หาอะไรไทยๆกินดีกว่า สงสัยจะกินอาหารฝรั่งมากเกินไป เลี่ยนขึ้นสมอง หิวก็หิว หัวก็ปวด ต้องมายืนทรมานทำกับข้าวกินอีก แต่มันอยากกินน่ะ ให้เหนื่อยแค่ไหนน้องก็ยอมค่ะ ของมีไม่ค่อยครบหรอกค่ะ แต่อยากกิน ก็เลยเอาตามมีตามเกิดนะคะ ครูคงไม่หักคะแนนนักเรียนนะคะ ไม่มีแมงลัก ใส่ผักชีไทยแทนผักชีลาว หอมดีไปอีกแบบค่ะ
ได้ซุคคินีลูกเล็กนิดเดียวจากร้านเมื่อวันก่อน ใส่เข้าไปได้พอดีกินคนเดียวเลยค่ะ ผักกาดขาวก็มีอยู่หน่อย พอทำได้กระทะหนึ่งพอดี ใส่เนื้อสับเข้าไปเยอะๆ ผัดเข้าไป ใส่ปลาร้าเข้าไปอีก ผัดเสร็จถ่ายรูปอย่างไว กินทันที อร่อยสมกับที่รอคอย ไว้ใจสูตรพี่เหมียว ไม่ผิดหวังค่ะ อันนี้กินเปล่าๆ อร่อยสุดๆ มีเหลืออีกครึ่งหนึ่งเอาไว้เป็นอาหารกลางวันพรุ่งนี้ค่ะ เสร็จโก๋ ไม่มีกลิ่นคาวเนื้อเลย สมุนไพรทั้งหลายกลบกลิ่นได้ดีสุดๆ หั่นฝอยชิ้นเล็กๆ เคี้ยวเข้าไปก็หอมสดชื่นคอดีจัง ส่วนปลาร้าก็หอมยั่วยวนใจ อร่อยจริงๆ ให้ดิ้นตาย วานพี่เหมียวตรวจการบ้านให้น้องด้วยนะคะ อร่อยสุดๆ จนหยุดไม่ได้เลยค่ะพี่เหมียว ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>