จากนั้นหันไปคั้นกะทินะคะ ได้มาเป็นหัวกะทิ ๑ ถ้วยนิดๆ และก็น้ำกะทิประมาณ ๓ ถ้วยค่ะ ตอนนี้มะพร้าวขูดธรรมดาๆโลละราว ๓๐-๓๕ บาท แบบขูดขาวโลละราว ๓๕-๔๐ บาท จริงๆซื้อแบบขูดธรรมดา (มีเปลือกดำๆ) จะประหยัดกว่า แต่พิมซื้อแบบขูดขาวมา เพราะกะว่าพรุ่งนี้จะทำพริกกะเกลือแบบโบราณๆ ไม่รู้มีใครรู้จักไหม แล้วก็อีกส่วนว่าจะทำวุ้นเกสรน่ะค่ะ อันนี้หัวกะทิค่ะ หวานมากๆ