ลองทำแกงส้มมาหลายสูตรแล้วค่ะ ผสมเครื่องแกงเองเพราะไม่ได้ซื้อติดมาจากเมืองไทย ทำไปทำมาเครื่องแกงนี้ถูกปากที่สุดแล้วค่ะ ตัวเครื่องแกงส้มของจินนี่มีพริกแห้งแช่น้ำแกะเม็ดออก ๗ เม็ด หอมแดง กะปิ เนื้อปลาต้มสุก (น้ำต้มปลาก็ใช้แกงต่ิอ) กระเทียม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เกลือ ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปึก น้ำปลา (เปรี้ยวนำหวาน) ตักใส่ถ้วยแล้วบีบมะนาวลงไปอีกค่ะ แค่นี้ก็จะได้น้ำแกงส้มแซ่บๆ เหมือนทานตามร้านอาหารเลยค่ะ ลองทำดูได้นะคะ