ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว
สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้
ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่
admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user:
sillyfooks
ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
แกงเห็ดผึ้ง แกงเห็ดลม(D)
คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ
โดย Amelia » ศุกร์ ธ.ค. 21, 2007 4:39 pm
สับกระดูกไก่หรือกระดูกหมูเป็นชิ้นเล็กพอคำ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » ศุกร์ ธ.ค. 21, 2007 4:42 pm
ล้างเห็ดลมให้สะอาดโดยเฉพาะด้านล่างของเห็ดจะมีเศษดินติดอยู่ จะแกงถึงค่อยล้างนะคะ อย่าล้างแล้วเก็บใส่ตู้เย็นค้างคืน จะทำให้เห็ดเน่า
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » ศุกร์ ธ.ค. 21, 2007 4:44 pm
แล้วฉีกให้เป็นชิ้นเล็กลงถ้าดอกใหญ่ ดอกเล็กๆก็เอาทั้งดอก ถ้าแกงทั้งดอกใหญ่เลยจะไม่อร่อยเท่าชิ้นเล็ก ตามรูป
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » ศุกร์ ธ.ค. 21, 2007 4:46 pm
มาแกงกันได้แล้วค่ะ หลังจากที่เตรียมเครื่องครบแล้ว ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อนให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย เอาพริกแกงลงผัดน้ำมันให้หอม
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » ศุกร์ ธ.ค. 21, 2007 4:48 pm
ตามด้วยไก่หรือกระดูกหมู ผัดให้เข้ากันกับพริกแกงให้กระดูกรัดตัว สีจะเปลี่ยนเป็นสีขาวแต่ยังไม่สุก
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » ศุกร์ ธ.ค. 21, 2007 4:50 pm
เติมน้ำสะอาดกะพอให้ท่วมเห็ดที่เราจะใส่ ใครชอบน้ำมากก็ใส่มากก็ได้ แต่แกงเห็ดแบบน้ำขลุกขลิกก็อร่อยนะคะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » ศุกร์ ธ.ค. 21, 2007 4:54 pm
ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา หรือเติมน้ำตาลตัดรสไปเล็กน้อยปลายช้อน ถ้าจะใส่ปลาร้าด้วยก็อย่าปรุงรสให้เค็มเพราะใส่ปลาร้าทีหลังจากนั้นปิดฝา เร่งไฟให้น้ำเดือด พอน้ำเดือดเอาเห็ดลงต้มไฟกลางปิดฝา พอน้ำเดือดอีกครั้งก็ลดไฟอ่อน ต้มต่อไปประมาณ ๑๕ นาทีเพราะเห็ดเหนียว ชิมรส ใส่ปลาร้าตามต้องการ ต้มนานแล้วเห็ดก็ยังเหนียวไม่ต้องสงสัยนะคะ เพราะเป็นธรรมชาติของเห็ดชนิดนี้ค่ะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » ศุกร์ ธ.ค. 21, 2007 4:56 pm
ใส่ผักชะอม ใบมะกรูดฉีกลงไป คนให้เข้ากันแล้วปิดฝา ปิดไฟ สักพักก็ตักทานได้ ผักชะอมก็จะสุกเองไม่ต้องต้มต่อ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » ศุกร์ ธ.ค. 21, 2007 4:58 pm
คนเหนือและอิสานมักจะทานกับข้าวเหนียวและซดน้ำแกง แต่ทานกับข้าวสวยก็อร่อยนะคะ ตักราดเลยยิ่งอร่อย เหนียวๆ เคี้ยวมันดีค่ะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » ศุกร์ ธ.ค. 21, 2007 5:02 pm
อีกรูปค่ะ ไม่ได้กินมานานแล้ว กินไป ๓ มื้อเลยค่ะ เคี้ยวซะเมื่อยคางเลย ชาวครัวไกลบ้านที่หาเห็ดไม่ได้อย่าแช่งกันนะคะ ดูรูปไปพลางๆก่อนค่ะ กลับไปเมืองไทยค่อยหามาทำกันนะคะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง