ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว
สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้
ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่
admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user:
sillyfooks
ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
กระเพาะปลาเห็ดหอม ๓ สูตร (D)
คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 7:34 am
เลือดหมูนำมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดตามชอบ
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pavbDZJVM7CqvItA5_HB4PUfU-HGZpVBp9LRbf5YZwqgbxYsCUf-O93E3iioNbuQiwpYAY_xjpXqHtN0z01VPdA/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20062.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 7:44 am
เตรียมรากผักชี พริกไทยเม็ด โป๊ยกั๊ก ๑ ดอก อบเชยท่อนเล็กๆ ๑ ท่อน
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1p4wDTygZ4yRu0EdQPXPubeV8g3Gv-BMQka1yP8XA4R-wfztgcAk9hv8dO_IA9MqkfVinPigcep2vu2x3baIeIVg/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20063.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 7:50 am
แป้งมันสำปะหลังปริมาณพอเหมาะกับกระเพาะปลาที่ทำ ปกติแป้งมันเมื่อใส่ลงในอาหารแล้วไม่นานมักจะคืนตัว คือหายเหนียวข้น ป้าติ๋วได้เคล็ดลับจากคนที่ทำกระเพาะปลาขาย เขาให้เอาน้ำตาลปี๊บสักก้อนใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากันกับแป้งที่ผสมน้ำแล้ว เพียงแค่นี้น้ำกระเพาะปลาจะไม่คืนตัวง่าย
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pHF9mBGTi8nW1bN1hfLst9K236WF1iAtEX86xxM9NOVElQtZlA0joN8qiJni8DPDaiEZAHRaM9ltIoHU9O_gzwg/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20064.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 7:54 am
เครื่องปรุงรสที่ต้องมีไว้ให้เติมเพื่อปรุงรสชาติตามชอบจ้ะ
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pWKpFLmofMDgyQmAziLhar-cRHtx5WEz777UeA_zHg6aD1Ktc4gFEAtaSetNPPUa94USugwkLCAPzdmSVsV4PPA/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20065.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 7:56 am
คราวนี้ก็เตรียมเนื้อสัตว์ ป้าติ๋วใช้เนื้อไก่ส่วนที่เป็นส่วนบนของปีกไก่ที่เรียกว่าน่องเล็กน่ะจ้ะ
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pBH9dcvtcTG8Mesw9PK4TbkOgbNX11DXUkw4A3TXcM9hz3Ihm7l7Rq2_yA6iq3DNA5nulvWwhhyuxCqlF6wyakw/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20066.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 7:58 am
มาถึงขั้นตอนการทำกระเพาะปลาแล้วละจ้ะ เอาน้ำสะอาดรวมทั้งน้ำเห็ดหอมใส่หม้อกะปริมาณให้พอเหมาะกับส่วนผสมทั้งหมด แล้วเอารากผักชีทุบพอแตก เม็ดพริกไทย อบเชย และโป๊ยกั๊ก ใส่ลงไปแล้วตั้งให้เดือด
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pRpXBcqXpHLd0hiTqSABJEXMacZno7sn7a41hKB29irXUmgQcv9ajEUp-krP_2hOBZGhK3wniXVJUIa6uWgR5Kg/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20067.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 8:01 am
พอน้ำเดือดก็ใส่เนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้ลงไป ตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pZfSqp4UpFJqYB79sq-jnmHpaNAVo3Ew_7-D9VrtQT-rGiYlQeSHjL8y5bKCSvubj1V1S9T69CEH_GU1nzFnrHw/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20068.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 8:05 am
พอเดือดแล้วก็นำเอากระเพาะปลาที่หั่นไว้ใส่ลงไป คนเบาๆให้เข้ากันแล้วตั้งไฟต่อจนเดือดอีกครั้ง ลดไฟลงเป็นไฟอ่อนเคี่ยวต่อให้กระเพาะปลาและเนื้อไก่เปื่อยสักนิด ถ้าเห็ดหอมยังไม่ได้ตุ๋นก็ใส่ลงไปในขั้นตอนนี้เลยนะจ๊ะจะได้เปื่อยสุกพร้อมๆกัน
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pz3_S2AaBLkZPglx6Q6aHObwRRXeLWNK_XKpGD9EgdFxGg7bqnS2iW9cEuzc50x8MTzYp_bCOAeyDEd13HgxbwQ/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20069.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 8:07 am
พอกะว่ากระเพาะปลา ไก่ ค่อนข้างเปื่อยแล้ว ถ้าใครทำเห็ดหอมตุ๋นก็เอาใส่ลงไปตอนนี้ และเอาน้ำตุ๋นเห็ดหอมใส่ลงไปด้วย เพิ่มความหอมและความอร่อย
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pH8JM3VjF4gxirCM_UEqaJO0qvfPlc_wTDH-XMP6p3qQ-ecgbx0uNSLH_FgWadz0KcNhFUgS3w8WV-cabmoHeXQ/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20070.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 8:11 am
ตั้งไฟเดือดอีกครั้งก็ใส่หน่อไม้ลงไปคนให้เข้ากัน ตั้งไฟให้เดือดแล้วปรุงรสตามชอบ แต่อย่าใส่น้ำตาลนะ เพราะเรามีน้ำตาลในแป้งมันเพิ่มความหวานแล้วแต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ปรุงให้รสเข้มสักนิดก็ได้ เพราะเดี๋ยวเราต้องใส่แป้งอีก
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pnyrdxUksEBveJ7_xT0KrSSViMLGBedwWFSc3OvCw8oYe8cgq5gz-maCf4geBy3VhUZMEQ-iY6j0IGE2ol54L5A/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20071.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 8:13 am
ตั้งไฟเดือดแล้วก็ใส่เลือดหมูลงไป คนเบาๆให้เข้ากัน ระวังเลือดหมูจะเละนะจ๊ะ
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pz9txyMr_BBsOGK_EY0H9lMwl7Oy74K9qH7zgt_rC2aNZcwE1TUmWJ2r5oH25jGug1jxpIWB7jjl3R7lYLPootg/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20072.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 8:15 am
พอปรุงรสเรียบร้อยทีนี้กระเพาะปลาของเราก็มีสีสันน่ากินขึ้นมาทันที
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pxVGteqrluV-Stwzc_cVRwZHsfWfrVLmRqHcysGczlWjE1GDcNTw4mHSpHq2q0lkKhSlgJVhH-L_iMckgKKLkIg/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20073.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 8:17 am
พอเดือดได้ที่แล้วหน้าตาเป็นแบบนี้
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pARf_x2MohXMvW5seGcDXN3uuGuRPyctzv07T03tO47sCrjjDEYkhI0fk7OX-0axubOep3yjyvb1WnkFtvzkPFw/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20074.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 8:21 am
เอาแป้งมันสำปะหลังที่เราผสมน้ำตาลปี๊บลงไปแล้วมาคนให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วใส่ลงไปทีละน้อย คนเบาๆให้เข้ากัน แป้งจะได้ไม่จับตัวเป็นก้อนๆ หน้าตากระเพาะปลาที่ใส่แป้งลงไปแล้วจะเป็นแบบนี้จะ ระวังอย่าให้เหนียวมากเกินไปจะไม่น่ากินนะจ๊ะ จะบอกให้
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pfQs3_rswywgWI9AH5X_wv3IhP33SkxJ3JmbeK7cNoLX86-l5vaBfyrod8MyPMzieO0N3TkBm91LagaMsSQl2PA/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20075.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 8:25 am
ทีนี้ก็ตักแจกได้ละ กว่าจะเสร็จได้เล่นเอาป้าติ๋วเหนื่อยเลย มากินกันได้แล้วจ้ะ
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pQ9Nc2Ny9pdxpO8rV7j20JH5ij12HHdx9zYd_gr5QDufOa8BfzTG-qjnBIsnhN5HyLYTWBljEJZbZYFgsAjp1fQ/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%20076.jpg)
-
![ภาพประจำตัวสมาชิก](./download/file.php?avatar=109_1309163520.jpg)
pa-tew
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 882
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm
-
ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง