<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>แกงเขียวหวานหมูติดมัน โดย... sriboonpengrabat</span></span>
สิ่งที่ต้องเตรียม เนื้อหมูติดมันเล็กน้อย นำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ หมักกับไข่ ๑ ฟอง น้ำตาลทราย น้ำมันพืช แป้งมัน ซีอิ๊วขาว พักไว้
การทำเอาเฉพาะหัวกะทินะครับ
มะเขือเปราะ มะเขือพวง กับยอดมะพร้าวอ่อน ผ่าสี่แช่ในน้ำเกลือเพื่อไม่ไห้ดำ มะเขือพวงจมอยู่ข้างล่างครับ
น้ำพริกแกงเขียวหวานนำมาตำใส่ผิวมะกรูดกับพริกขี้หนูสด ๕-๖ เม็ด นำกะทิใส่หม้อเคี่ยวให้แตกมัน แล้วใส่พริกแกงลงไป
พอน้ำแกงแตกมันได้ที่ จึงค่อยใส่หมูที่เราหมักไว้
ตามด้วยมะเขือและยอดมะพร้าวอ่อน
จากนั้นก็ใส่หัวกะทิที่เหลือลงไปพอน้ำขลุกขลิก เติมน้ำตาลปี๊บ ผงชูรส เกลือ คนให้ทั่ว ทิ่งไว้ให้เดือด ครบ ๖ นาทียกลงจากเตา
เกลือแกงนะ ไม่ไช้เกลืออนามัย
ผงชูรสอย่างดี
พอเสร็จแล้วก็ยกลงจากเตา แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าชอย กับใบโหระพาฉีก แค่นี้ก็อร่อยแล้วครับ ทานกับขนมจีนหรือข้าวหอมมะลิร้อนๆ โทษทีที่ไม่ได้ถ่ายรูปตอนที่ทานกับขนมจีนและแกงเขียวหวานปลาดุกที่โพสต์ไปเมื่อเร็วๆนี้ แต่ลงรูปไม่หมดเพราะทำไม่เป็น ตอนนี้เป็นแล้วครับ อภัยให้คนแก่นะครับ ขอให้อร่อยนะครับ แกงเขียวหวานใส่ได้หมดล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็น ไก่ เนื้อ ปลาดุก หมู