สิ่งที่ต้องเตรียม เนื้อหมูติดมันเล็กน้อย นำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ หมักกับไข่ ๑ ฟอง น้ำตาลทราย น้ำมันพืช แป้งมัน ซีอิ๊วขาว พักไว้
![รูปภาพ](http://i27.photobucket.com/albums/c166/Moodaeng/curry1/kangkeawwannua071.jpg)
การทำเอาเฉพาะหัวกะทินะครับ
![รูปภาพ](http://i27.photobucket.com/albums/c166/Moodaeng/curry1/kangkeawwannua072.jpg)
มะเขือเปราะ มะเขือพวง กับยอดมะพร้าวอ่อน ผ่าสี่แช่ในน้ำเกลือเพื่อไม่ไห้ดำ มะเขือพวงจมอยู่ข้างล่างครับ
![รูปภาพ](http://i27.photobucket.com/albums/c166/Moodaeng/curry1/kangkeawwannua073.jpg)
น้ำพริกแกงเขียวหวานนำมาตำใส่ผิวมะกรูดกับพริกขี้หนูสด ๕-๖ เม็ด นำกะทิใส่หม้อเคี่ยวให้แตกมัน แล้วใส่พริกแกงลงไป
![รูปภาพ](http://i27.photobucket.com/albums/c166/Moodaeng/curry1/kangkeawwannua074.jpg)
พอน้ำแกงแตกมันได้ที่ จึงค่อยใส่หมูที่เราหมักไว้
![รูปภาพ](http://i27.photobucket.com/albums/c166/Moodaeng/curry1/kangkeawwannua075.jpg)
ตามด้วยมะเขือและยอดมะพร้าวอ่อน
![รูปภาพ](http://i27.photobucket.com/albums/c166/Moodaeng/curry1/kangkeawwannua076.jpg)
จากนั้นก็ใส่หัวกะทิที่เหลือลงไปพอน้ำขลุกขลิก เติมน้ำตาลปี๊บ ผงชูรส เกลือ คนให้ทั่ว ทิ่งไว้ให้เดือด ครบ ๖ นาทียกลงจากเตา
![รูปภาพ](http://i27.photobucket.com/albums/c166/Moodaeng/curry1/kangkeawwannua077.jpg)
เกลือแกงนะ ไม่ไช้เกลืออนามัย
![รูปภาพ](http://i27.photobucket.com/albums/c166/Moodaeng/curry1/kangkeawwannua078.jpg)
ผงชูรสอย่างดี
![รูปภาพ](http://i27.photobucket.com/albums/c166/Moodaeng/curry1/kangkeawwannua079.jpg)
พอเสร็จแล้วก็ยกลงจากเตา แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าชอย กับใบโหระพาฉีก แค่นี้ก็อร่อยแล้วครับ ทานกับขนมจีนหรือข้าวหอมมะลิร้อนๆ โทษทีที่ไม่ได้ถ่ายรูปตอนที่ทานกับขนมจีนและแกงเขียวหวานปลาดุกที่โพสต์ไปเมื่อเร็วๆนี้ แต่ลงรูปไม่หมดเพราะทำไม่เป็น ตอนนี้เป็นแล้วครับ อภัยให้คนแก่นะครับ ขอให้อร่อยนะครับ แกงเขียวหวานใส่ได้หมดล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็น ไก่ เนื้อ ปลาดุก หมู
![รูปภาพ](http://i27.photobucket.com/albums/c166/Moodaeng/curry1/kangkeawwannua080.jpg)