โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 9:17 pm
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Niku-jagaimo โดย... fudge-a-mania</span></span>
จริงๆแล้วไม่มีสูตรตายตัวว่าต้องทำแบบนี้ หรือวิธีนี้เป๊ะๆนะคะ เพราะ niku-jaga นี้เป็นเหมือน mom's recipe คือแล้วแต่บ้านจะชอบรสไหน วิธีที่หม่าม้าทำคือ
เครื่องปรุง
◊ เนื้อวัวสไลด์ (ถ้าม่ทานเนื้อวัว เปลี่ยนเป็นเนื้อหมูก็ได้ค่ะ) หรือถ้าไม่มีที่สไลด์ขาย ก็นำมาสไลด์เอง เอาให้บางๆนะคะ
◊ มันฝรั่ง
◊ หอมใหญ่
◊ แครอท
◊ คอนเนียคุเส้น (Ito-konnyaku) ถือไม่มีก็ใช้เส้น shirataki แทนได้เหมือนกันค่ะ
◊ น้ำตาลทราย
◊ โชหยุ
◊ มิริน
จริงๆแล้วไม่มีสูตรตายตัวว่าต้องทำแบบนี้ หรือวิธีนี้เป๊ะๆนะคะ เพราะ niku-jaga นี้เป็นเหมือน mom's recipe คือแล้วแต่บ้านจะชอบรสไหน วิธีที่หม่าม้าทำคือ
เครื่องปรุง
◊ เนื้อวัวสไลด์ (ถ้าม่ทานเนื้อวัว เปลี่ยนเป็นเนื้อหมูก็ได้ค่ะ) หรือถ้าไม่มีที่สไลด์ขาย ก็นำมาสไลด์เอง เอาให้บางๆนะคะ
◊ มันฝรั่ง
◊ หอมใหญ่
◊ แครอท
◊ คอนเนียคุเส้น (Ito-konnyaku) ถือไม่มีก็ใช้เส้น shirataki แทนได้เหมือนกันค่ะ
◊ น้ำตาลทราย
◊ โชหยุ
◊ มิริน