<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ต้มยำโป๊ะแตก โดย... แม่สลิ่ม</span></span>
ปูทะเลที่จุ๋มซื้อเมื่อวันก่อนยังเหลืออีกตัวนึงค่ะ เมนูนึงที่จุ๋มคิดไว้แล้วตั้งแต่เมื่อคืนคือ ต้มยำโป๊ะแตก ซึ่ง โป๊ะแตก ก็คือมีสัตว์ทะเลหลายๆชนิดนั่นเอง จุ๋มมีปูทะเลอยู่ตัวนึง กุ้งอยู่ในตู้เย็น เลยให้ลูกน้องไปซื้อปลาและปลาหมึกร้านขายของสดแถวๆ บ้านมาให้ค่ะ
จุ๋มก็ไม่รู้ว่า ต้มยำโป๊ะแตก ในกรุงเทพฯเป็นแบบไหน เพราะตั้งแต่เข้ามาอยู่กรุงเทพฯ ยังไม่เคยสั่งกินเลยค่ะ แต่ที่จุ๋มทำเนี่ยจุ๋มทำเหมือนร้านขายอาหารร้านนึงที่ชลบุรี บ้านเกิดของจุ๋มน่ะค่ะ จะเป็นต้มยำน้ำใส ไม่ใส่น้ำพริกเผา แต่จะใส่พริกขี้หนูบุบๆ ไม่ใส่ผักชี แต่จะใส่ใบกะเพราแทน เผ็ดร้อนแบบไทยๆ ดีค่ะ
เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ เคยกินต้มยำโป๊ะแตกแบบที่จุ๋มพูดถึงกันหรือเปล่าคะ อร่อยนะ ซดน้ำร้อนๆ โอย ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ มาดูกันนะคะว่าจุ๋มทำ ต้มยำโป๊ะแตก หม้อนี้ยังไง