เครื่องปรุง◊ ปลาแซลมอน ๑ กระป๋อง (ไม่มีแบบเล็กก็เลยใช้แบบกระป๋องใหญ่ ใครจะใช้ปลาทูน่าแบบก้อนแช่ในน้ำมันก็ดี)
◊ ถั่วลิสงคั่ว ๑ กำมือ หรือจะใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือเมล็ดอัลมอนด์ ก็ได้
◊ พริกป่น ๑ ช้อนชา หรือมากกว่านี้ถ้าชอบเผ็ดมาก
◊ หอมใหญ่ ๑/๒ หัวเล็ก
◊ ซอสหอยนางรม ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ช้อนชา เพื่อตัดรส
◊ พริกไทยป่น ๑ ช้อนชา
◊ เกลือป่น นิดหน่อย บางทีก็ไม่ต้องใส่
◊ มะนาว มากน้อยตามชอบ
◊ คึ่นช่าย ๑ กำมือ ไม่มีก็ใช้เซเลอรี่ เอาตรงที่มีใบน่ะ
◊ น้ำมันพืช ๑ ช้อนโต๊ะ ถ้าใช้ปลาทูน่าในน้ำมันก็ไม่ต้องใช้น้ำมันอีก
◊ พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ ถ้าชอบ
สูตรนี้เราใช้ปลาแซลมอนกระป๋องใหญ่ เลยใช้แค่ครึ่งเดียว ถ้าใครใช้หมดก็เพิ่มเครื่องปรุงอื่นๆด้วย สูตรนี้ทำได้ ๑ จาน