ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ยำไก่ตะไคร้ ยำไก่ใส่แอ๊ปเปิ้ล ยำไก่ใส่หัวปลี ยำไก่อบ(D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย kitty » อังคาร มิ.ย. 13, 2006 3:24 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ยำไก่ตะไคร้ โดย... kitty</span></span>

วันนี้ขอนำเสนอเมนูยำรสจัดจ้านอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 68
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มิ.ย. 13, 2006 2:52 pm

โพสต์โดย kitty » พฤหัสฯ. มิ.ย. 15, 2006 2:30 pm

เครื่องปรุงไก่ตะไคร้

◊ เนื้อไก่ล้วน ๒ ชิ้น
◊ หัวหอมหั่น ๑/๒ ถ้วย
◊ ตะไคร้สับ ๑ ต้น
◊ เกลือเล็กน้อย
◊ พริกไทยป่นเล็กน้อย
◊ น้ำมันพืชหรือน้ำมันงา

เครื่องปรุงน้ำยำ

◊ น้ำมะนาว
◊ น้ำปลา
◊ หัวหอมซอย
◊ ผักชีหั่น
◊ พริกขี้หนูหั่น
◊ ใบสะระแหน่สำหรับโรยหน้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 68
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มิ.ย. 13, 2006 2:52 pm

โพสต์โดย kitty » พุธ มิ.ย. 28, 2006 5:39 pm

วิธีทำ สับเนื้อไก้ให้ละเอียด ผสมกับหัวหอม ตะไคร้ เกลือ พริกไทย สับให้เข้ากัน สับผสมกันแล้วได้ออกมาอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 68
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มิ.ย. 13, 2006 2:52 pm

โพสต์โดย kitty » พุธ มิ.ย. 28, 2006 5:41 pm

นำมาปั้นเป็นก้อนแบนขนาด ๒-๓ นิ้ว จะได้สุกง่ายๆค่ะ (ไม่มีรูปนะคะ มือเปียกค่ะ) ทาน้ำมันงาหรือน้ำมันพืชบางๆบนกระทะเทฟลอน นำไก่ไปทอดจนสุกทั้ง ๒ ด้าน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 68
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มิ.ย. 13, 2006 2:52 pm

โพสต์โดย kitty » พุธ มิ.ย. 28, 2006 5:47 pm

อันนี้จะสุกมากไปหน่อย พอดีไฟแรงไปค่ะ เพื่อนๆทอดแค่พอสีทองนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 68
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มิ.ย. 13, 2006 2:52 pm

โพสต์โดย kitty » พุธ มิ.ย. 28, 2006 5:49 pm

ไก่ตะไคร้ที่ทอดสุกแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 68
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มิ.ย. 13, 2006 2:52 pm

โพสต์โดย kitty » พุธ มิ.ย. 28, 2006 9:17 pm

ได้ไก่แล้วก็มาทำน้ำยำกันค่ะ เอาเครื่องปรุงทุกอย่างผสมกัน ชิมรสดูตามชอบ แต่ถ้าทำรสเปรี้ยวนำก็จะเข้ากันดีค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 68
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มิ.ย. 13, 2006 2:52 pm

โพสต์โดย kitty » พุธ ต.ค. 11, 2006 11:48 pm

พอจะเสริฟก็จัดไก่ตะไคร้วางบนจาน แล้วนำน้ำยำมาราดบนไก่ เสริฟพร้อมกับผักสลัด ผักสดอื่นๆตามใจชอบค่ะ หรือจะทานกับเส้นหมี่ลวกก็เข้ากันดีค่ะ ลวกเส้นหมี่แล้วน้ำมาขดเป็นม้วนๆวางข้างๆไก่แล้วเสริฟก็ดูน่าทานนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 68
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มิ.ย. 13, 2006 2:52 pm

โพสต์โดย Tanja » พฤหัสฯ. ต.ค. 12, 2006 3:22 am

ยำไก่ตะไคร้ คุณ kitty ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Tanja
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 370
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ย. 22, 2006 2:30 pm
ที่อยู่: Fort Collins, CO, USA

โพสต์โดย Tanja » ศุกร์ ต.ค. 13, 2006 8:07 am

มาทานด้วยกันนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Tanja
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 370
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ย. 22, 2006 2:30 pm
ที่อยู่: Fort Collins, CO, USA

โพสต์โดย cake » จันทร์ พ.ย. 13, 2006 4:10 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ยำไก่ใส่แอ๊ปเปิ้ล โดย... เมย์</span></span>

วันนี้มาชวนทำยำไก่ค่ะ ดัดแปลงเอาของใกล้ตัวมาใช้นะคะ ดูหน้าตากับเครื่องปรุงที่ต้องเตรียมกันก่อน

เครื่องปรุง

◊ ไก่ส่วนที่มีเนื้อเยอะๆเช่น หน้าอก ต้นขา หรือน่อง
◊ แอ๊ปเปิ้ลเขียว Green Smiths หรืออื่นๆที่มีรสเปรี้ยว
◊ น้ำมะนาว
◊ พริกขี้หนูสด
◊ หอมแดง
◊ ถั่วลิสงคั่ว
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาลทรายขาว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » จันทร์ พ.ย. 13, 2006 4:11 am

เครื่องปรุงเหมือนยำทั่วๆไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » จันทร์ พ.ย. 13, 2006 4:12 am

วันนี้ใช้สะโพกไก่ค่ะ ถอนขนล้างให้สะอาด

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » จันทร์ พ.ย. 13, 2006 4:12 am

นำไปต้มไก่ให้สุกพร้อมหนังเพื่อให้ไก่นุ่ม ไม่เหนียว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » จันทร์ พ.ย. 13, 2006 4:13 am

น้ำต้มไก่เก็บไว้ทำแกงจืดได้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน