หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 05, 2010 7:11 pm
โดย Beminds
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ตำซั่ว โดย... Beminds</span></span>

ช่วงนี้น้ำหนักขึ้นซะมากมาย เลยต้องลดแห้ง คาร์โบไฮเดรททั้งหมดเลยค่ะ เลยอาเมนูตำซั่วมาฝากค่ะ

รูปภาพ

เครื่องปรุง

◊ มะละกอ
◊ มะเขือเทศ
◊ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ มะนาว
◊ พริก กระเทียม
◊ กระเทียมดอง ๑-๒ หัวค่ะ
◊ น้ำกระเทียมดอง ๑/๔ ถ้วย
◊ พริก ตามต้องการ
◊ น้ำปลา ๑/๔ ถ้วย
◊ ผักสดตามต้องการเลยค่ะ

รูปภาพ

มาทำน้ำยำกันค่ะ ปั่นพริกกับกระเทียมดองค่ะ

รูปภาพ

ปั่นให้ละเอียดค่ะ

รูปภาพ

เติมน้ำกระเทียมดอง แล้วนำเข้าไมโครเวฟสัก ๓๐ วินาที หรือจะไม่เข้าก็ได้ค่ะ เสร็จแล้วเติมน้ำปลา คนให้เข้ากันจ้า

รูปภาพ

ตำส้มตำรอเลยค่ะ โขลกพริก กระเทียม เติมมะเขือเทศ มะนาว น้ำปลา น้ำตาล เน้นรสเปรี้ยวนำค่ะ

รูปภาพ

เติมเส้นมะละกอ

รูปภาพ

ตำให้เข้ากันดีค่ะ

รูปภาพ

ผักลวกสุก พร้อมน้ำยำ

รูปภาพ

เติมผักลงไปค่ะ พร้อมน้ำยำ สัก ๒ ทัพพี

รูปภาพ

คลุกให้เข้ากันเบาๆค่ะ

รูปภาพ

ชิมรสตามชอบค่ะ ตักใส่จาน

รูปภาพ