หน้า 1 จากทั้งหมด 9

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 27, 2006 3:42 pm
โดย พี่มิ้นท์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ไก่ย่างพริกเกลือ โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

ไก่ย่างพริกเกลือ น่ากินมั้ยคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 30, 2006 7:49 pm
โดย พี่มิ้นท์
เครื่องปรุง

◊ เนื้อไก่ส่วนน่อง หรือสะโพก ๘๐๐ กรัม
◊ เกลือ ๒ ช้อนชา
◊ ผงพริกป่นแบบเผ็ด ๒ ช้อนชา
◊ ผงกระเทียม ๒ ช้อนชา
◊ ผงพริกไทยดำ ๑ ช้อนชา
◊ ผงพริกหวาน ๑ ช้อนชา
◊ ผงเครื่องเทศสำหรับหมักเนื้อ ๑ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา
◊ น้ำมันสำหรับหมักอาหารย่างรส Chilli ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ วููสเตอร์ซอส ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ สลัดผักตามชอบ
◊ น้ำจิ้มไก่

วิธีทำ เปิดเตาอบแบบย่าง ใช้ไฟ ๒๐๐ องศาเซลเซียส หรือ ๓๙๐ องศาฟาเรนไฮต์ ใช้เวลาในการย่างด้านละ ๒๕ นาที ล้างไก่ให้สะอาด ซับให้แห้ง เตรียมส่วนผสมทั้งหมด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 30, 2006 7:57 pm
โดย พี่มิ้นท์
เทส่วนผสมทั้งหมดลงในชามไก่ คลุกให้ทั่ว หมักไว้ ๓๐ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 30, 2006 8:05 pm
โดย พี่มิ้นท์
เตรียมถาด กับตะแกรงสำหรับย่าง นำไก่ที่หมักแล้วเรียงบนตะแกรง นำเข้าเตาอบ ย่างข้างละ ๒๕ นาที เอาออกมากลับด้านย่างต่ออีก ๒๕ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 06, 2006 4:22 pm
โดย พี่มิ้นท์
น้ำที่หมักไก่ไม่ทิ้งนะคะ เอาราดไก่ในช่วงที่นำออกมากลับด้านย่าง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 10, 2006 9:22 pm
โดย พี่มิ้นท์
ย่างให้เหลืองสวย จนไก่สุกดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 10, 2006 9:58 pm
โดย พี่มิ้นท์
ระหว่างที่ย่างไก่ก็เตรียมผักสลัด และน้ำจิ้มตามชอบ จะใช้น้ำจิ้มแบบไหนก็ได้ค่ะ ของพี่มิ้นท์ใช้น้ำจิ้มพริกป่นแบบนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 12, 2006 11:36 am
โดย พี่มิ้นท์
เสร็จแล้วเสริฟได้ค่ะ จานนี้ของแฟนพี่มิ้นท์ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 12, 2006 11:47 am
โดย พี่มิ้นท์
ส่วนนี้ของพี่มิ้นท์ค่ะ ขออนุญาตไปตำซั่วนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 12, 2006 2:47 pm
โดย พี่มิ้นท์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ไก่ย่างซอสโยเกิร์ต โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

Raita - Yoghurtsauce เป็นซอสที่ใช้กับอาหารอินเดียค่ะ กินกับ Chapati คือ อาหารประจำวันของคนอินเดียเป็นแผ่นแป้งโรตีที่ทำมาจากข้าว หรือใช้เป็นน้ำสลัด เช่นสลัดมันต้มแบบอินเดีย หรือใช้เป็นน้ำจิ้มไก่ย่าง วันนี้พี่มิ้นท์ใช้เสริฟเป็นทั้งน้ำสลัดและน้ำจิ้มค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 12, 2006 8:36 pm
โดย พี่มิ้นท์
วิธีทำน้ำ เตรียมผง Raita ในซองจะมีส่วนผสมของเครื่องเทศอินเดียหลายชนิด เช่น เมล็ดผักชีป่น พริกไทย พริกเขียว พริกแดง เป็นต้น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 12, 2006 9:22 pm
โดย พี่มิ้นท์
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ๑/๒ กระป๋อง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 13, 2006 8:35 pm
โดย พี่มิ้นท์
ตักโยเกิร์ตใส่ถ้วย ปริมาณตามต้องการ ใส่ผง Raita ลงผสม คนให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 13, 2006 8:42 pm
โดย พี่มิ้นท์
ทิ้งไว้ ๑๕ นาที จนเครื่องปรุงละลายเข้ากันดี ซอยใบสะระแหน่โรยพอประมาณ พี่มิ้นท์ไม่มีค่ะ หมด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 14, 2006 3:03 pm
โดย พี่มิ้นท์
มาเตรียมอบไก่ ตั้งใจจะทำไก่ย่าง Tandoori แต่เกิดขี้เกียจเลยไปซื้อไก่อบแถวบ้านมาแทน อบสุกใหม่ๆ ร้อนๆค่ะ

รูปภาพ