หน้า 5 จากทั้งหมด 12

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 26, 2006 8:07 pm
โดย ไหมมัดหมี่
รูปภาพให้คนชอบเผ็ดๆ แอบเห็นกุ้งนิดหน่อย

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 26, 2006 8:08 pm
โดย ไหมมัดหมี่
จะเอาแต่ไข่ดาวมั้ย จัดให้ ใครอยากเจาะไข่แดงถือส้อมก้าวเข้ามา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 30, 2006 8:46 am
โดย ไมโลโนซอรัส
มาแล้ว ข้าวกะเพรากุนเชียง ทำไว้หลายวันแล้วแต่เข้าห้องไม่ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 30, 2006 8:48 am
โดย ไมโลโนซอรัส
กะเพรากุนเชียงคลุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 30, 2006 8:53 am
โดย ไมโลโนซอรัส
ป้อนให้ค่ะ คำนี้ให้ใครดีเอ่ย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 04, 2006 1:23 am
โดย ขุนสุพรรณ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาดุกผัดกะเพรา โดย... ขุนสุพรรณ</span></span>

เนื่องจากต้องการเนื้อที่ห้องฟรีช เนื้อปลาดุกที่แล่ไว้อย่างเรียบร้อยซึ้อเก็บไว้นานแล้ว เพราะตอนนั้นถูกมากจึงถูกไล่ออกมา ประกอบกับกะเพราที่ปลูกไว้กำลังจะงามดี มากระทบอากาศเริ่มเย็นก็แสดงอาการว่าจะต้องอำลาแล้ว เลยเกิดความคิดว่าเอาสองอย่างมารวมกันเสียเลย ปลาดุกผัดพริกนั่นมันของธรรมดาไปแล้ว จำได้ว่าเคยทำกินมานานแล้วสมัยที่ยังหนุ่มมาก คือปลาดุกผัดกะเพรา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 04, 2006 1:29 am
โดย ขุนสุพรรณ
เครื่องปรุง

◊ ปลาดุก แล่ก้างออก หั่นชิ้นยาวๆ
◊ กระเทียม
◊ พริกไทย
◊ พริกขี้หนู
◊ ใบกะเพรา
◊ น้ำตาลทราย
◊ น้ำปลา

ส่วนผสมแล้วแต่ชอบรสไหนอย่างไรตามสะดวกครับ

วิธีทำ ตำพริกไทยให้ละเอียด ถ้าให้ดีควรเป็นพริกไทยดำ พอดีผมไม่มีเลยเอาพริกไทยขาวป่นแทน เอาคลุกกับปลาให้ทั่ว ถึงตอนนี้มีทางเลือกนะครับ บางท่านก็เอาปลาคลุกพริกไทยนี้ไปทอดก่อน เพื่อให้กรอบหน่อยๆ แต่ผมทำวันนี้ไม่ทอดก่อนครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 04, 2006 11:26 pm
โดย ขุนสุพรรณ
ตั้งกระทะไฟแรง ใส่น้ำมันกะพอผัดนั่นแหละ เอากระเทียมที่ปอกเกลี้ยงหั่นเป็นชิ้นหยาบ ใช้มากหน่อยนะครับ ใส่ลงไปเจียวพอเหลืองรีบตักขึ้นพักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 07, 2006 2:39 am
โดย ขุนสุพรรณ
บุบพริกใส่ลงไปผัด จำนวนมากน้อยแล้วแต่ความกล้าหาญของแต่ละคน พอเริ่มจะจามเพราะฉุน ก็เหยาะน้ำปลาลงไปให้ฉ่าควันคลุ้ง จะได้จามให้โล่งเสียที ถ้าทำส่งการบ้านก็หันหน้าออกห่างๆหน่อยนะครับ ใส่ปลาลงไปผัดคลุกเคล้าพอจวนสุก เหยาะน้ำตาลทรายนิดหน่อย แล้วโรยใบกะเพราะลงไป คลุกให้ทั่วก็ยกลงได้ ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวทอดที่เตรียมไว้ บางท่านก็ชอบแถมด้วยกะเพราสด และบ้างก็แถมด้วยพริกสดเพราะว่าเผ็ดไม่ถึงใจ ก็เชิญตามสบายครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 08, 2006 1:35 am
โดย ไหมมัดหมี่
บ่ายวันนี้ไม่รู้จะทานอะไรดี ของคุณแม่กะเพราะหมูชิ้นเผ็ดๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 08, 2006 5:16 pm
โดย Jeabie
มาแล้วมาแล้วจ้าคุณครู กว่านักเรียนจะหาใบโหระพาได้ ต้องรอรถบัสขายของเอเชียซะจนหยากไย่ขึ้นตัวเลย คุณครูบอกว่าถ้าไม่มีใบกะเพราให้ใช้ใบโหระพาแทนได้ งั้นไม่โดนหักคะแนนใช่มั้ยคะ แฮมที่ใส่เค็มอยู่แล้วเลยไม่ต้องปรุงรสอะไรเพิ่มเลย ขอบคุณสำหรับสูตรแฮมผัดกะเพรานะคะพี่เมย์ อร่อยมากๆเลยค่ะ ใส่พริกขี้หนูไปแค่ ๕ เม็ด แทบจะมองไม่เห็นพริก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 08, 2006 8:25 pm
โดย Jeabie
วันนี้เจี๊ยบใช้แฮมกระป๋องค่ะ ผิวเต่งตึงอมชมพูจนปริเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 10, 2006 7:01 am
โดย Tigeress
พิมพ์ไม่ทานปลาดุกค่ะครู แต่อยากลองผัดกะเพราปลาดูเพราะไม่เคยทาน เลยใช้ปลาNil Perch แทน พิมพ์สับปลานิดหน่อยค่ะเพราะตอนแรกกลัวจะคาวและสุกยาก แต่เปล่าเลยค่ะ ผัดออกมาอร่อยมากและไม่มีกลิ่นคาวเลย เพื่อนๆลองดูก็ได้ค่ะ ทำตามสูตรครูบอกทุกอย่างเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 18, 2006 9:42 am
โดย Tigeress
หัวใจไก่ผัดกะเพรา ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะพี่หมูแดง พิมพ์ไม่มีเนื้อไก่จ้ะวันนี้ แต่เห็นเมนูแล้วอยากกินมาก นึกได้ว่ามีหัวใจไก่อยู่เลยใช้แทน แต่ทำตามสูตรครูทุกอย่างเพียงแต่ใส่มะเขือลงไปด้วยเพราะอยากกินค่ะ หวังว่าครูพี่หมูแดงคงไม่ว่านะคะ อร่อยและรสจัดจ้านมากค่ะ มาชิมกันเลยดีมั้ยคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 18, 2006 10:26 am
โดย Tigeress
นี่จ้ะ อีกจานนะ ยังร้อนๆอยู่เลย

รูปภาพ