หน้า 1 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 4:33 am
โดย Amelia
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูอบเกาหลี โดย... Amelia</span></span>

มาชมหมูอบเกาหลีกันค่ะ ใครหาหมูไม่ได้หรือไม่ชอบหมูก็ใช้เนื้อทำนะคะ ก็เป็นเนื้ออบเกาหลีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:32 pm
โดย Amelia
โรยงาด้วย สวยดี และมีประโยชน์ ได้อารมณ์เกาหลี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:34 pm
โดย Amelia
เครื่องปรุง

◊ เนื้อหมูสันนอก (ถ้าให้ดีใช้สันใน แต่แพงกว่า) หรือเนื้อวัว เนื้อไก่ แล้วแต่ชอบแล่เป็นชิ้นบางๆพอ คำ ๑/๒ กิโล
◊ ซีอิ๊วขาว หรือซีอิ๊วญี่ปุ่น ๓ ช้อนโต๊ะ (เราใช้ซีอิ๊วขาว)
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกไทยป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ เหล้าจีน (ไม่มีไม่ต้องใส่) ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ งาขาวคั่ว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันงา ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ต้นหอมซอย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ กะหล่ำปลีหั่นฝอย ๑-๒ ถ้วย
◊ น้ำมันพืช ๒ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:34 pm
โดย Amelia
เครื่องปรุงรสต่างๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:35 pm
โดย Amelia
เหล้าจีนค่ะ ใส่แล้วหอมดีนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:41 pm
โดย Amelia
ผักที่ใช้วันนี้มีแค่กะหล่ำปลีกับต้นหอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:44 pm
โดย Amelia
กะหล่ำปลีซอยเล็กๆแบบนี้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:46 pm
โดย Amelia
วิธีทำ เคล้าหมูกับซีอิ๊ว น้ำตาลทราย พริกไทย เหล้าจีน งาขาวคั่ว (๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ) น้ำมันงา ให้เข้ากัน หมักในตู้เย็นไว้ประมาณ ๓ ชั่วโมง ถ้าจะทำเป็นหมูเกาหลีกระทะ ให้เพิ่มน้ำมันงา หรือน้ำมันพืชลงไปอีก ๒ ช้อนโต๊ะ เวลาย่างจะได้ไม่แห้ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:46 pm
โดย Amelia
ระหว่างที่หมักหมูก็ทำผักเคียง ถ้าชอบกะหล่ำดิบก็ไม่ต้องทำอะไร แต่ถ้าชอบให้กะหล่ำสุกก็จัดการตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ๒ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:47 pm
โดย Amelia
พอกระทะร้อนเอากะหล่ำซอยลงผัด ใส่น้ำมันหอย ๒ช้อนโต๊ะ และน้ำเปล่า ๒ช้อนโต๊ะ ผัดพอกะหล่ำสลบเข้ากัน ไม่ต้องสุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:49 pm
โดย Amelia
ผัดคลุกเคล้าให้เครื่องปรุงเข้ากันให้ทั่ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:55 pm
โดย Amelia
จัดเรียงกะหล่ำใส่จาน วางรอบนอกแล้วเหลือช่องตรงกลางไว้แบบนี้นะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:57 pm
โดย Amelia
พอหมักหมูได้ที่แล้วก็เอาออกจากตู้เย็น ใส่ต้นหอมซอยลงคลุกให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:58 pm
โดย Amelia
วิธีทำหมูมีหลายวิธี จะเอาไปรวน อบ หรือย่างก็ได้ทั้งนั้น ถ้าจะอบก็เอาหมูเรียงลงบนถาด อบด้วยความร้อน ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮต์ เวลา ๑๕ นาที แต่วันนี้จะขอทำแบบรวนให้ดูนะ โดยการเอากระทะตั้งไฟ แล้วใส่น้ำมันพืชไป ๒ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 03, 2006 1:59 pm
โดย Amelia
พอกระทะร้อนเอาหมูลงผัด แต่ไม่ต้องคนบ่อยเพราะจะทำให้เละ

รูปภาพ