ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เต้าหู้ทรงเครื่อง ๔ สูตร(D)

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย pa-tew » อังคาร เม.ย. 29, 2008 9:58 am

นำเอาออกจากขวด แล้วก็หั่นเป็นท่อนตามชอบจ้ะ จะได้แบบนี้ ป้าติ๋วไม่ชอบสั้นมาก ต้องยาวขนาดนี้กำลังดีเลย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » อังคาร เม.ย. 29, 2008 10:00 am

นี่ก็เต้าหู้ไข่หั่นเป็นชิ้น ผัก และกุ้ง ที่ใช้ใส่หน้าที่ราดบนเต้าหู้ไข่ทอดจ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » อังคาร เม.ย. 29, 2008 10:03 am

เครื่องปรุงรส

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » อังคาร เม.ย. 29, 2008 10:07 am

ทีนี้ก็มาดูวิธีทำง่ายๆ ป้าติ๋วไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนการทำไว้อย่างละเอียด แต่จะอธิบายให้อย่างละเอียด รูปประกอบก็มีบ้างเล็กน้อย เพราะตอนทำมันดึกมากแล้ว รีบทำ เลยลืมถ่ายไปหลายขั้นตอน ขออภัยนะจ๊ะ

ขั้นแรกก็เอาน้ำมันใส่กระทะพอประมาณ แล้วก็เอาเต้าหู้ไข่ที่หั่นเตรียมไว้ลงทอดให้เหลือง อย่ากลับข้างบ่อยมันจะเละ รอให้ด้านที่อยู่ติดกระทะเหลืองก่อนค่อยกลับด้าน พอเหลืองทั่วแล้วก็ตักขึ้นวางบนกระดาษเพื่อซับน้ำมัน พักเอาไว้ รูปทอดเต้าหู้ ป้าติ๋วเอามาจากเมนูผัดถั่วงอกของป้าติ๋ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » อังคาร เม.ย. 29, 2008 10:21 am

ตักขึ้นพักไว้แบบนี้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » อังคาร เม.ย. 29, 2008 10:23 am

ทีนี้ก็มาทำหน้าสำหรับราด เอาน้ำมันใส่กระทะเล็กน้อย กระเทียมสับใส่ลงไปเจียวให้หอม แล้วก็ใส่กุ้งลงไปผัด พอสุกตักขึ้นมาพักไว้ก่อน ป้าติ๋วต้องผัดกุ้งก่อนเพราะกุ้งที่ซื้อมามีมันมาก ถ้าใส่ตอนผัดเครื่องจะทำให้น้ำเป็นสีแดงของมันกุ้ง ไม่น่ากินจ้ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » อังคาร เม.ย. 29, 2008 10:28 am

ต้มน้ำซุปให้เดือด ถ้าไม่มีน้ำซุปใช้น้ำร้อนธรรมดาก็ได้ แล้วมาแสดงฝีมือตอนปรุงรส หรือจะใส่ซุปก้อนก็ดีจ้ะ สะดวกดี เอากระทะตั้งไฟอีกครั้งแล้วก็เอาน้ำมันที่เหลือในกระทะผัดเห็ดหอมสด เม็ดถั่วลันเตา ผัดแค่พอผักสลด ใส่น้ำซุปเดือดๆลงไป ปรุงรสชาติตามชอบ อย่าลืมเหยาะซอสเปรี้ยวลงไปเพื่อเพิ่มความหอมและรสชาตินะจ๊ะ ชิมให้ถูกใจ แล้วนำหน่อไม้ที่หั่นไว้ใส่ลงไป อย่าใส่ตอนผัดผักนะ มันจะเละ ใส่หลังจากปรุงรสแล้วไม่ต้องคน ปล่อยให้เดือด

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » อังคาร เม.ย. 29, 2008 10:38 am

พอน้ำเดือดก็ใส่แป้งมันลงไปพอประมาณ อย่าให้ข้นมาก ต้องคนอย่าให้แป้งเป็นก้อนแล้วเอากุ้งที่ผัดไว้ก่อนใส่ลงไป ตามด้วยต้นหอมหั่นท่อน ผัดเร็วๆรีบยกขึ้นเพราะถ้านานกุ้งจะแข็งไม่อร่อยจ้ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » อังคาร เม.ย. 29, 2008 10:50 am

คนเข้ากันเบาๆ หน้าตาจะออกมาเป็นแบบนี้จ้ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » อังคาร เม.ย. 29, 2008 10:52 am

ตักออกจากกระทะแล้วก็ราดลงบนเต้าหู้ไข่ หน้าตาจะออกมาเป็นแบบนี้จ้ะ น่ากินหรือเปล่า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » อังคาร เม.ย. 29, 2008 10:53 am

อีกรูปนะ จานนี้สำหรับคนไม่ชอบหน้ามากจ้ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron