หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 2:01 pm
โดย {bigsize}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดกะเพรา (เจ) โดย... bigsize</span></span>

ส่วนผสม มีดังนี้ค่ะ

◊ หมี่กึงสับ
◊ หัวบุกหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
◊ ถั่วฝักยาว
◊ ข้าวโพดอ่อน
◊ เห็ดฟาง
◊ พริกขี้หนูสวน
◊ พริกชี้ฟ้า
◊ ใบกะเพรา
◊ ซีอิ๊วขาวเจ
◊ น้ำมันหอยเจ
◊ ซอสปรุงรสเจ
◊ น้ำตาล
◊ พริกไทย
◊ น้ำมันพืช

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 2:02 pm
โดย {bigsize}
ใบกะเพราล้างและสะเด็ดน้ำพักเอาไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 2:02 pm
โดย {bigsize}
เตรียมทุกอย่างพร้อมแล้วก็ลงมือได้เลยค่ะ ตั้งกระทะ ใส่พริกขี้หนูสวนสับละเอียด (จะได้เผ็ดสะใจค่ะ) คั่วกับน้ำมันให้หอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 2:03 pm
โดย {bigsize}
ใส่ข้าวโพดตามลงไปเลยค่ะ ผัดพอสุก ลืมบอกไปใช้ไฟกลางค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 2:03 pm
โดย {bigsize}
จากนั้นใส่หมี่กึงสับและหัวบุก ปรุงรสตามชอบได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 2:03 pm
โดย {bigsize}
ใส่เห็ดฟางและถั่วฝักยาวตามลงไปเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 2:04 pm
โดย {bigsize}
ลองชิมรสชาติดูอีกครั้งก่อนใส่ใบกะเพราค่ะ ขาดเหลืออะไรเติมตามใจชอบค่ะ หลังจากใส่ใบกะเพราแล้วผัดอีกซักนิดแล้วเปิดเตาตักใส่จานได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 2:04 pm
โดย {bigsize}
กระเพาะของยู้ชอบรสค่อนข้างจัดค่ะ ยู้ชอบกะเพราแบบแห้งๆ แต่รสเข้มค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากเลยค่ะ อีกอย่างค่ะ ยู้ไม่ชอบกะเพราที่ใส่ซีอิ๊วดำ ถึงซีอิ๊วดำจะทำให้กะเพราะมีสีสวยขึ้น แต่กลิ่นและรสชาติเสียสุดๆ ปกติเวลาผัดกะเพราถ้าไม่ใช้แบบเจ ยู้จะใช้โชหยุแทนซอสปรุงรสและซีอิ๊วขาวค่ะ สีสันจะออกมาสวย มีกลิ่นหอมและรสชาติอร่อยมากๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 2:04 pm
โดย {bigsize}
วันนี้ยู้มีเมนูมาฝาก ๒ เมนูนะคะ หวังว่าคงถูกใจนะคะ ว่าแต่พรุ่งนี้จะทำอะไรทานอีกดีเอ่ย เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ อยากทานอะไรโพสต์ไว้ได้นะคะ เผื่อจะทำให้ยู้มีไอเดียดีๆสำหรับพรุ่งนี้

รูปภาพ