ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยทะเล ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยไข่ห่อ เส้นแก้วผัดไทย (D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย patty_choy » อังคาร ต.ค. 02, 2007 12:12 am

ยายหนู ก่อนอื่นขอบอกว่าสูตรยายทำง่ายจัง อร่อยด้วย แต่อย่าเพิ่งหักคะแนนที่เครื่องไม่ครบนะคะ นักเรียนหาได้เท่าที่มี แต่ส่วนประกอบเครื่องปรุงครบถ้วนค่ะ ก็เป็นสูตรไกลบ้านนี่นา วันนี้กุ้งก็หมดพอดี เอาเถอะ อยากทานมาก ได้เต้าหู้ก็พอแล้ว แต่จานที่ส่งไม่ใช่ของตัวเองนะคะ เป็นของสามีห่อไปทานที่ๆทำงาน

รูปภาพ
<span style='color:green'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>Patchchoy.....USA</span></span><br><br><a href='http://www.patchchoy.bloggang.com/' target='_blank'>ไปเยี่ยมแพทได้ที่นี่คะ</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
patty_choy
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 71
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 11, 2007 12:16 am

โพสต์โดย patty_choy » อังคาร ต.ค. 02, 2007 12:12 am

ถ่ายรูปมาจากกล่องเลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:green'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>Patchchoy.....USA</span></span><br><br><a href='http://www.patchchoy.bloggang.com/' target='_blank'>ไปเยี่ยมแพทได้ที่นี่คะ</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
patty_choy
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 71
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 11, 2007 12:16 am

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 4:59 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เส้นแก้วผัดไทย โดย... Amelia</span></span>

ช่วงนี้หลายๆคนหันมาสนใจสุขภาพกันมาก จะกินอะไรทีก็ต้องคิดก่อน (สำหรับคนมีเวลาทำอาหารทานเอง) ว่าจะเอาอะไรมาประกอบอาหาร เส้นแก้วผัดไทยก็ทำแบบผัดไทยทั่วๆไปนั่นแหละค่ะ สูตรอร่อยในครัวฯก็มีหลายๆสูตร แต่จะนำเสนอการเอาเส้นแก้วมาแทนเส้นก๋วยเตี๋ยวนะคะ รูปนี้พร้อมทานแล้วค่ะ ใครชอบพริกป่น ถั่วลิสงคั่ว ถั่วงอก ใบกุ้ยช่ายดิบ หามาเติมเองนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 5:03 am

เส้นแก้ว เป็นเส้นที่ทำมาจากสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล ไม่มีสี รสชาติจืดๆ กรุบๆ กรอบๆ เขาว่า (อ่านจากข้างถุง) มีธาตุไอโอดีน วิตามิน และแร่ธาตุ ไม่มีแคลลอรี่จึงไม่ทำให้อ้วน ทานได้ตามต้องการ นำมาประกอบอาหารแทนจำพวกเส้นๆทั้งหลาย เช่น ก๋วยเตี๋ยว วุ้นเส้น บะหมี่ เป็นต้น ซื้อมา ๑ ห่อ ทำไปหลายเมนูแล้ว ก็ดัดแลงไปเรื่อยๆเช่น แกงจืดวุ้นเส้นใส่เต้าหู้ไข่ แกงจืดวุ้นเส้นใส่ใบตำลึง ยำวุ้นเส้น ผัดไทย ผัดซีอิ๊ว สุกี้ วันนี้ขอเสนอผัดไทยเส้นแก้วค่ะ มาดูรูปเส้นแก้วกันนะคะ ถุงเป็นแบบนี้ค่ะ หลายคนอาจเคยเห็น

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 5:11 am

ห้องครัวยังรกๆ เครื่องครัว (อุปกรณ์) ก็ยังไม่ครบ รูปอาจไม่สวยนะคะ

เครื่องปรุง ปริมาณตามชอบ แล้วแต่รสชาติของแต่ละคนนะคะ

◊ เส้นแก้ว
◊ ผักที่เรามีอยู่ เช่น ใบกุ้ยช่ายหั่นท่อน
◊ ถั่วงอก
◊ เต้าหู้แข็งทอดเหลือง
◊ ตั้งฉ่าย
◊ กุ้ง หมู ไก่ (แล้วแต่ชอบ)
◊ น้ำตาลปี๊บ
◊ น้ำมะขาม (ถ้าอยากได้สีแดงใช้ซอสมะเขือเทศก็ได้)
◊ น้ำปลา
◊ กระเทียมสับ
◊ น้ำมันสำหรับผัด
◊ ไข่ไก่

อันนี้เป็นรูปเส้นแก้วให้เห็นชัดๆ สุกแล้วจะกรอบ ไม่มีรสชาติ พร้อมทานได้ (ไม่ได้ค่าโฆษณานะคะ)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 5:12 am

เต้าหู้แข็งที่หั่นสี่เหลี่ยมเล็กรอทอด (จะทอดก่อนหั่นก็ได้)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 5:13 am

ใบกุ้ยช่ายหั่นท่อน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 5:14 am

ถั่วงอก (ไม่ค่อยสด เพราะทำมาหลายเมนู ๒ วันแล้ว)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 5:16 am

กุ้งสูตรเด้งกรอบ ทำโดยการเมื่อได้กุ้งมาแบบสดๆให้แกะเปลือกกุ้งออก แล้วผ่าหลังเอาเส้นดำกลางหลังทิ้ง ล้างให้สะอาด ใส่เกลือลงคลุกนิดหน่อยแล้วเก็บใส่ถุงหรือกล่องแช่แข็งไว้ เมื่อจะนำมาใช้ก็วางทิ้งไว้ให้ละลายแล้วเอามาทำอาหาร จะได้กุ้งที่สด และกรอบค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 5:16 am

ไข่ไก่

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 5:17 am

กระเทียมสับ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 5:19 am

น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก (หรือถ้าอยากให้ออกสีแดงใช้ซอสมะเขือเทศก็ได้) ผสมให้เข้ากัน ถ้าเป็นน้ำตาลปี๊บในต่างประเทศจะเป็นก้อนแข็ง อาจนำเข้าไมโครเวฟให้ละลายก่อนค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 5:39 am

ถ้าชอบแบบผัดไข่ผสมกับเส้นเลยก็ใส่ไข่ไปด้วยขณะผัด แต่ถ้าชอบแบบเขาไข่มาห่อ ก็ใช้ไข่ทอดเป็นแผ่นบางๆทีหลัง เริ่มลงมือเลยนะ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงเล็กน้อย นำกุ้งลงผัดพอสุก (เปลี่ยนเป็นสีขาว) รีบตักออก ถ้าผัดนานจะสุกเกินไป เนื้อแข็งไม่อร่อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 5:41 am

ตักออกจากระทะไว้ต่างหาก ทีนี้มาดูเต้าหู้ที่ทอดแล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. พ.ย. 22, 2007 5:50 am

ใส่น้ำมันลงไปในกระทะใบเดิมเล็กน้อย ผัดกระเทียมสับให้หอม ถ้าใช้เนื้อสัตว์อื่นที่ไม่ใช่กุ้งก็เอาลงผัดได้ตอนนี้ ผัดให้เนื้อสัตว์สุก แล้วเขี่ยไปไว้ข้างๆกระทะ ต่อยไข่ลงในกระทะจำนวนเท่าที่ต้องการ แล้วใช้ตะหลิวยีให้เป็นชิ้นเล็กๆ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron