ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

มัฟฟินกล้วยหอมโยเกิร์ต, มัฟฟินกล้วยหอมช็อคโกแล็ตชิพ และมัฟฟินกล้วยหอม(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย Ann » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:21 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>มัฟฟินกล้วยหอมโยเกิร์ต โดย... Ann</span></span>

ห่างหายไป ๔-๕ วัน คิดถึงครัวมากๆ ไปฉลองวันเกิดหลานสาวมาค่ะ แล้วก็มีวันหยุดด้วย วันนี้ได้ที่เอาสูตรมาฝากเพิ่งทำครั้งแรกเหมือนกันค่ะ ทำเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ได้สูตรมาจากแม็กกาซีน Super Food Ideas ค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'><span style='font-family:Geneva'>The word "<i>forever</i>" seems like a long time, <br>but if you're with the person you love <br>then "<i>forever</i>" isn't long enough.</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ann
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 469
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 18, 2006 1:55 pm
ที่อยู่: Sydney, Australia

โพสต์โดย Ann » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:28 pm

ส่วนผสม

◊ แป้ง self-raising flour ๑ , ๓/๔ ถ้วย
◊ น้ำตาลทรายขาว ๑/๒ ถ้วย
◊ โยเกิร์ต ๑ ถ้วย
◊ ไข่ไก่ ๑ ฟอง
◊ น้ำมันพืช ๒/๓ ถ้วย
◊ กล้วยหอมประมาณ ๒ ลูก บดให้ละเอียด ให้ได้ ๑ ถ้วย

วีธีทำ

◊ วอร์มเตาอบไว้ที่ ๑๘๐ องศาเซลเซียส เอาเนยทาถาดมัฟฟินหลุมใหญ่ ทาบางๆนะคะ ร่อนแป้งกับน้ำตาลให้เข้ากัน
◊ ผสมโยเกิร์ต ไข่ น้ำมันพืช กล้วยหอมบด เข้าด้วยกัน ตามด้วยแป้งและน้ำตาล คนให้เข้ากันอย่างดี
◊ ตักใส่หลุมมัฟฟินให้เต็มนะคะ จะได้ ๑๒ ลูกโตๆ อวบๆ เอาเข้าอบประมาณ ๒๐-๒๕ นาที หรือจนกว่าจะสุก วิธีทดสอบโดยลองเอาไม้จิ้มตรงกลางมัฟฟินดู ถ้าไม้สะอาด ไม่มีเนื้อมัฟฟินติดออกมาก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ
◊ อบเสร็จแล้ว เอาออกมาพักไว้ข้างนอกในถาดประมาณ ๕ นาทีนะคะ แล้วค่อยเอาออกมา พักให้เย็นบนตะแกรง ทานตอนอุ่นๆ หรือเย็นก็ได้ค่ะ ง่ายมากเลยใช่มั้ยคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'><span style='font-family:Geneva'>The word "<i>forever</i>" seems like a long time, <br>but if you're with the person you love <br>then "<i>forever</i>" isn't long enough.</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ann
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 469
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 18, 2006 1:55 pm
ที่อยู่: Sydney, Australia

โพสต์โดย Ann » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:32 pm

ผสมโยเกิร์ต ไข่ น้ำมันพืช กล้วยหอมบดเข้าด้วยกัน ตามด้วยแป้งและน้ำตาล คนให้เข้ากันดี

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'><span style='font-family:Geneva'>The word "<i>forever</i>" seems like a long time, <br>but if you're with the person you love <br>then "<i>forever</i>" isn't long enough.</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ann
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 469
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 18, 2006 1:55 pm
ที่อยู่: Sydney, Australia

โพสต์โดย Ann » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:33 pm

ง่ายสุดๆแบบไม่ต้องมีหลายขั้นตอน แต่อร่อยค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'><span style='font-family:Geneva'>The word "<i>forever</i>" seems like a long time, <br>but if you're with the person you love <br>then "<i>forever</i>" isn't long enough.</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ann
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 469
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 18, 2006 1:55 pm
ที่อยู่: Sydney, Australia

โพสต์โดย Ann » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:35 pm

ใส่ไปแบบเต็มๆ เลอะมากเลย ขอโทษนะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'><span style='font-family:Geneva'>The word "<i>forever</i>" seems like a long time, <br>but if you're with the person you love <br>then "<i>forever</i>" isn't long enough.</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ann
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 469
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 18, 2006 1:55 pm
ที่อยู่: Sydney, Australia

โพสต์โดย Ann » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:40 pm

อบออกมาแล้วบวมๆ หน้าก็แตก แถมลืมดูเกือบจะไหม้แน่ะ หอม อร่อย แต่แอนต้องกรีดๆให้มันออกจากกันค่ะ มันติดกันเป็นแถวๆเลย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'><span style='font-family:Geneva'>The word "<i>forever</i>" seems like a long time, <br>but if you're with the person you love <br>then "<i>forever</i>" isn't long enough.</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ann
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 469
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 18, 2006 1:55 pm
ที่อยู่: Sydney, Australia

โพสต์โดย Ann » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:42 pm

เอาก้นออกมาให้ดูด้วย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'><span style='font-family:Geneva'>The word "<i>forever</i>" seems like a long time, <br>but if you're with the person you love <br>then "<i>forever</i>" isn't long enough.</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ann
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 469
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 18, 2006 1:55 pm
ที่อยู่: Sydney, Australia

โพสต์โดย Ann » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:45 pm

แถมด้วยกัดกินสักคำให้เห็นเนื้อใน อร่อยค่ะ ไม่ลองไม่รู้ ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ ง่วงสุดๆเลยตอนนี้ จะเที่ยงคืนแล้ว

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'><span style='font-family:Geneva'>The word "<i>forever</i>" seems like a long time, <br>but if you're with the person you love <br>then "<i>forever</i>" isn't long enough.</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Ann
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 469
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 18, 2006 1:55 pm
ที่อยู่: Sydney, Australia

โพสต์โดย Nicha_Aus » พุธ ม.ค. 31, 2007 9:49 am

ทำของหวานทีไรไม่เคยได้ดังใจซักที คราวนี้ก็เหมือนกันค่ะ แต่พอดีมีกล้วยหอม ถ้าไม่กินละก็เน่าแน่ๆ เลยจัดแจงทำมัฟฟินสูตรน้องแอนมา ออกมาไม่สวยแต่แฟนก็น่ารัก ทานหมดเลยค่ะ ว่าจะไม่เอามาโชว์แต่ยังไงมันก็ฝีมือเรานะ น้องแอนคนงามมาตรวจหน่อยจ้า

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Courier'><b>.......Joy Australia............</b></span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Nicha_Aus
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 337
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 7:10 am

โพสต์โดย Tanja » เสาร์ ก.พ. 17, 2007 5:41 am

ส่งการบ้านมัฟฟินกล้วยหอมค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Tanja
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 370
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ย. 22, 2006 2:30 pm
ที่อยู่: Fort Collins, CO, USA

โพสต์โดย elmam » พุธ มี.ค. 07, 2007 7:04 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>มัฟฟินกล้วยหอมช็อคโกแล็ตชิพ โดย... elmam</span></span>

เอารูปมาแปะไว้ก่อน เดี๋ยวมาโพสต์สูตรให้จ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
elmam
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:17 am

โพสต์โดย elmam » พุธ มี.ค. 07, 2007 12:14 pm

ไม่มีลูกค้าเข้ามาเลย สงสัยเจ๊งแหงๆเลยเรา แต่ในเมื่อตั้งใจแล้วว่าจะโพสต์ ก็ต้องกลับมาโพสต์ตามสัญญา สำหรับสูตรนี้ก็ไม่ยาก จริงๆก็เหมือนเค้กกล้วยหอมเลย แค่ใส่ในถ้วยมัฟฟินเท่านั้นเอง

ส่วนผสม

◊ แป้งสาลี ๓ ถ้วย
◊ น้ำตาลทราย ๑ ถ้วย
◊ ผงฟู ๔ ช้อนชา
◊ อบเชยป่น ๑ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ นม ๒ ถ้วย
◊ กล้วยบด ๑ ถ้วย
◊ เนยละลาย ๑/๒ ถ้วย
◊ ไข่ ๒ ฟอง
◊ ช็อคโกแล็ตชิพ ๖ ออนซ์

คราวนี้แหม่มทำแค่ครึ่งสูตรค่ะ ได้มาเยอะเหมือนกัน เกินพอสำหรับคนสามคน นี่พระเอกของเราค่ะ พี่กล้วยหอม

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
elmam
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:17 am

โพสต์โดย elmam » พุธ มี.ค. 07, 2007 12:17 pm

ในสูตรไม่มีวานิลา แต่แหม่มอยากให้มีกลิ่นของมันด้วย เลยแอบใส่ไปด้วยนิดหน่อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
elmam
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:17 am

โพสต์โดย elmam » พุธ มี.ค. 07, 2007 12:29 pm

เริ่มทำเราก็ผสมเครื่องปรุงแห้งลงไปก่อน มีแป้ง น้ำตาล ผงฟู อบเชย เกลือ แล้วก็ทำเป็นหลุมตรงกลางแบบนี้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
elmam
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:17 am

โพสต์โดย elmam » พุธ มี.ค. 07, 2007 12:43 pm

แล้วก็ใส่ส่วนผสมของเหลวที่เหลือลงไปในหลุม

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
elmam
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:17 am

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน