โดย {แม่สลิ่ม} » จันทร์ ม.ค. 01, 2007 9:34 am
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ฝอยทอง โดย... แม่สลิ่ม</span></span>
ฝอยทองเป็นยองใย เหมือนเส้นไหมไข่ของหวาน คิดความยามเยาวมาลย์ เย็บชุนใช้ไหมทองจีนฯ
ฝอยทองครั้งนี้ไม่ได้ดีเลิศเลอเพอร์เฟคหรอกค่ะ เพราะถ้าจะให้ดีเส้นต้องเรียบ ซึ่งต้องใช้น้ำค้างไข่เยอะมาก แต่จุ๋มไม่มีหรอกค่ะเพราะไม่ได้ทำขนมไทยเป็นอาชีพ แต่ก็โพสต์ให้นะคะเพื่อจะได้รู้ขั้นตอนการทำฝอยทองกัน แล้วจะบอกว่ามันมีเทคนิคยังไง แต่ตามที่จุ๋มได้รับรู้มาและได้ฝึกทำนะคะ
ฝอยทอง เป็นหนึ่งในขนมตระกูลทอง เปรียบเสมือนเส้นด้ายที่ยาวไม่รู้จบ ใครได้รับฝอยทองเหมือนจะเปรียบเปรยว่าทำให้มีชีวิตยืนยาว คือการมีสุขภาพดีนั่นเอง
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>