หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:15 pm
โดย แอมเบอร์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0000'>Chocolate Almond Macaroons โดย... แอมเบอร์</span></span>

เมื่อคริสต์มาสที่ผ่านมาได้ของขวัญจากยายลูกสาวตัวดีเป็น cooking book ถึง ๒ เล่ม ถามไปถามมาความเลยแตกว่าจริงๆน่ะเห็นรูปแล้วอยากทานมาก เลยซื้อให้แม่เป็นของขวัญจะได้ถือโอกาสหม่ำโดยไม่ต้องลงมือทำ เข้าใจคิดมาก หอบหนังสือกลับมาสวิต พลิกไปมาก็ดูน่าทานจริงๆเสียด้วย มีของโปรดมากมายล้วนแต่ชวนให้อ้วนทั้งสิ้น ว่าแล้วก็ลองมาทำ Chocolate Almond Macaroons กันดีกว่า

ส่วนผสม

◊ ไข่ขาว ๓ ฟอง
◊ น้ำตาลป่น ๒๐๐ กรัม
◊ แป้งสาลี ๑ ๑/๒ ช้อนชา
◊ ผงโกโก้ ๒๕ กรัม หรือ ๑/๔ ถ้วย
◊ อัลมอนด์บด ๑๕๐ กรัม

เปิดเตาอบ ๑๘๐ องศาเซลเซียส เตรียมไว้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:17 pm
โดย แอมเบอร์
วิธีทำ ใช้ที่ตีไข่สปีดสูงสุด ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:18 pm
โดย แอมเบอร์
ค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปทีละน้อย ตีจนเป็นครีมสีขาว เงาๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:19 pm
โดย แอมเบอร์
ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ จากนั้นพักไว้ก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:20 pm
โดย แอมเบอร์
ร่อนแป้ง ผงโกโก้เข้าด้วยกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:21 pm
โดย แอมเบอร์
เติมอัลมอนด์ป่นลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:22 pm
โดย แอมเบอร์
เอาช้อนคนๆให้เข้ากันทั่วดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:24 pm
โดย แอมเบอร์
เทลงใส่ส่วนผสมไข่ขาว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:26 pm
โดย แอมเบอร์
ใช้พายยางคนตะล่อมพอให้เข้ากัน อย่าคนนานค่ะ เดี๋ยวอบออกมาจะแข็ง พอเข้ากันดีแล้วหยุด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:27 pm
โดย แอมเบอร์
ใช้ช้อนทานข้าวตักออกมาประมาณนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:28 pm
โดย แอมเบอร์
แล้วใช้ช้อนอีกอันช่วยตักส่วนผสมลงไปในถาดที่รองกระดาษไขไว้เรียบร้อยแล้ว อย่าให้ใหญ่มากนะคะ เอากำลังทาน พอดีคำ นำเข้าเตาอบ ๑๕ นาที พอดีเป๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:29 pm
โดย แอมเบอร์
พอเอาออกจากเตาอบก็พักขนมไว้บนกระดาษนั่นละค่ะ ประมาณ ๑๕-๒๐ นาที ให้แน่ใจว่าขนมเย็นแล้ว ไม่งั้นถ้ายังอุ่นอยู่เราไปจับเคลื่อนย้ายมันก็จะแตกออกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:30 pm
โดย แอมเบอร์
ครบเวลาแล้ววางผึ่งไว้บนตะแกรงอีกซัก ๑๐ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:32 pm
โดย แอมเบอร์
ชิมได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 04, 2006 12:41 am
โดย bonbini
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0000'>แมกการูนมะพร้าว โดย... bonbini</span></span>

ส่วนผสม

◊ มะพร้าวขูดแห้งชนิดหวาน ๑ แพ็ค (๑๔ ออนซ์)
◊ นมข้น ๑ กระป๋อง
◊ ไข่ขาว ๒ ฟอง
◊ กลิ่นวานิลา ๑ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑/๔ ช้อนชา

รูปภาพ