ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เค้กส้มบัตเตอร์ครีม เค้กส้ม (D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ค. 17, 2006 8:03 am

นำส่วนบนมาปิดไว้ค่ะ (มือใหม่แค่ไหนเห็นไหมคะ ตัดเค้กเบี้ยวด้วย)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ค. 17, 2006 8:05 am

นำครีมสีเขียวที่เตรียมไว้มาปาดให้ทั่วค่ะ (ฮ่าๆ ปาดไม่เรียบแล้วยังอยากจะโชว์)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ค. 17, 2006 8:06 am

ด้านฐานของเค้ก ตุ๊กแต่งด้วยลายก้นหอยค่ะ ส่วนด้านข้างใช้ฟันเลื่อยปาด แล้วโรยด้วยน้ำตาลสี ส่วนด้านบนใช้หัวบีบรูปดาว บีบเป็นรูปกลีบดอกไม้ติดกัน เว้นส่วนกลางไว้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ค. 17, 2006 8:08 am

อันนี้มุมบนค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ค. 17, 2006 8:10 am

ตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่เชื่อมก็เป็นอันเสร็จค่ะ (จริงๆอยากใช้เชอรี่มากกว่า แต่หมดสต๊อกค่ะ) ตอนแรกไม่กล้าเอามาโชว์ค่ะ เพราะเห็นมือโปรที่นี่เยอะ แต่แบบว่าตุ๊กภูมิใจน่ะค่ะที่ทำได้ อาจจะสวยน้อยไปนิด แต่ฝีมือตอนนี้มีแค่นี้น่ะค่ะ ต่อไปจะพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้นนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:42 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เค้กส้ม โดย... แม่สลิ่ม</span></span>

จะว่าไปเค้กส้มสูตรคุณแหม่มนี้จุ๋มทำเป็นรอบที่ ๓ แล้วค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ มาเมื่อคืนจุ๋มเกิดบ้าอย่างแรงค่ะ มาทำเค้กตอนเที่ยงคืนตี ๑ มันก็ยังไม่ดีสมใจจุ๋มหรอกค่ะ เพราะจุ๋มมีปัญหากับเตาอบอ้ะ แต่ว่ารสชาติมันก็โอเคเลยแหละค่ะ ตัวเค้กนิ่มมากๆ ถูกใจจุ๋มและลูกน้องที่ร้านมาก ยังไงจุ๋มขอขอบคุณคุณแหม่มมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ แล้วก็ขอส่งการบ้านที่มันยังไม่ค่อยจะดีเท่าไรมา ณ ที่นี้ด้วยเหมือนกันค่ะ <a href='http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=tiara&date=25-07-2005&group=1&blog=1' target='_blank'>เค้กส้มสูตรคุณแหม่ม</a> ที่จุ๋มทำได้มาหน้าตาแบบนี้จ้า จุ๋มยกมาแปะไว้ตรงนี้หน่อย เพื่อให้ง่ายต่อการดูค่ะ

ส่วนผสม

◊ แป้งเค้ก ตรา พัดโบก ๑๐๐ กรัม
◊ ผงฟู ๓/๔ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑๒๐ กรัม
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำ ๔๐ กรัม
◊ นมข้นจืด ๓๐ กรัม
◊ ไข่ไก่ ๓ ฟอง
◊ เนยสดละลาย รสเค็ม ๗๐ กรัม
◊ สารเสริม SP ๑๐ กรัม
◊ กลิ่นส้ม ๑ ช้อนชา
◊ สีเหลือง ๒ หยด

วิธีทำ

◊ ร่อนแป้งกับผงฟู พักไว้
◊ วอร์มเตา เราต้องการอุณหภูมิ ๑๘๐ องศาเซลเซียสค่ะ
◊ ตัดกระดาษไขรองก้นพิมพ์เค้ก ไม่ต้องทาไขมันใดๆทั้งสิ้น
◊ ใช้เครื่องตีไข่กับหัวตีรูปตะกร้อ ใส่น้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ และน้ำลงไป และเอา SP ปาดที่หัวตะกร้อ ตีให้น้ำตาลละลาย
◊ ใส่แป้งลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำ ๑ นาที ใช้พายยางช่วยให้เข้ากันได้ค่ะ
◊ ปาดอ่าง เปลี่ยนเป็นตีด้วยความเร็วปานกลาง ๕ นาที เพื่อให้ส่วนผสมขึ้นฟู และข้นเหนียว
◊ ปาดอ่าง ตีด้วยความเร็วต่ำ ๑ นาที แล้วใส่นมข้นจืดที่มีสีและกลิ่นใส่ไว้แล้ว ตามด้วยเนยสดละลาย
◊ ปาดอ่างเบาๆ อีกครั้ง และตีด้วยความเร็วต่ำจนเนื้อเค้กเนียน ไม่มีฟองอากาศ นำส่วนผสมออกมาเทใส่พิมพ์ เคาะก้นพิมพ์เบาๆ เพื่อไล่ฟองอากาศครั้งสุดท้าย แล้วเอาใส่เตาเลยค่ะ อบด้วยไฟล่างอย่างเดียว อุณหภูมิ ๑๘๐ องศา ใช้เวลาอบ ๒๕-๓๐ นาที
◊ สังเกตว่าหน้าเค้กจะนูนขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ๒๐-๒๕ นาที ไม่ต้องตกใจค่ะ ๕ นาทีสุดท้ายของการอบให้เปลี่ยนไฟในการอบเป็นไฟบนอย่างเดียว แล้วลดอุณหภูมิของเตาให้เหลือ ๑๕๐ องศา หน้าเค้กจะเริ่มยุบลง
◊ เมื่อครบกำหนดเวลาแล้ว นำออกจากเตาทันที กระแทกพิมพ์ ๑ ครั้งบนโต๊ะ เพื่อให้โครงสร้างเค้กอยู่ตัว แล้ววางไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท
◊ เมื่อเค้กเย็นสนิทแล้ว ใช้มีดปลายแหลมแซะข้างขอบพิมพ์ คว่ำเนื้อเค้กลงบนตะแกรง ดึงกระดาษออกจากก้นเค้ก
◊ ใช้ตะแกรงอีกอันวางทับบนเนื้อเค้ก เพื่อพลิกหน้าเค้กขึ้นมาค่ะ คราวนี้ก็แต่งหน้าด้วยแยมส้มสำเร็จรูป แค่นี้ก็สวยแล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แม่สลิ่ม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 304
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อังคาร ม.ค. 23, 2007 8:55 pm

อุปกรณ์จำเป็นก่อนนะคะ

◊ เครื่องตีไข่ หรือ เครื่องผสมอาหาร ของจุ๋มเป็นแบบมือถือจ้า (hand mixer) ราคาก็จะไม่แพงค่ะ ราวๆ ๑,xxx บาท ถ้าเป็นแบบมีฐานตั้ง (stand mixer) จะแพงกว่านี้เยค่ะ ขึ้นกับกำลังไฟและยี่ห้อ
◊ hand mixer เนี่ย เท่าที่จุ๋มเคยเห็นเค้าจะมีหัวตีมาให้ ๒ แบบค่ะ คือ หัวตีตะขอและหัวตีตะกร้อ จะไม่มีหัวตีใบพัดให้
◊ stand mixer จะมีโถมาให้ ถ้าเป็นเครื่องรุ่นใหญ่จะมีหัวตีใบพัดมาให้ด้วยค่ะ แต่ถ้าเป็นรุ่นเล็กๆ ก็ไม่มีเหมือนกัน ราคาตามขนาดและยี่ห้อคะ จุ๋มเคยเห็นตั้งแต่ ๑,xxx จนถึง xx,xxx บาทค่ะ
◊ หัวตีตะขอ เหมาะสำหรับตีแป้งเพื่อทำขนมปังคะ
◊ หัวตีใบไม้ เหมาะสำหรับตีเนยค่ะ
◊ หัวตีตะกร้อ เหมาะสำหรับตีไข่คะ

วันนี้เราใช้หัวตีตะกร้อนะคะ รูปหัวตีตามแบบเลยคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อังคาร ม.ค. 23, 2007 8:56 pm

◊ จุ๋มใช้ hand mixer ดังนั้นจุ๋มเลยต้องมีชามผสมค่ะ จุ๋มใช้กะละมังสแตนเลสจ้า ทนทานดีค่ะ ถ้าใครใช้ stand mixer จะมีโถมาให้ ก็ไม่ต้องใช้ชามผสมนะคะ
◊ พายยาง เอาไว้สำหรับช่วยในการทำให้ส่วนผสมเข้ากันดี และสำหรับปาดอ่างค่ะ เวลาเลือกไม้พายก็ที่มันอ่อนตัว ปาดได้ดีๆ นะคะ เมื่อก่อนจุ๋มเคยใช้ของทัพเพอร์แวร์ค่ะ แต่น้องหนู เชอร์เบท กัดของจุ๋มพังไปแล้วค่ะ เลยซื้ออันนี้มาใหม่

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อังคาร ม.ค. 23, 2007 8:56 pm

◊ พิมพ์กลมค่ะ จุ๋มใช้พิมพ์ขนาด ๘ นิ้ว ของจุ๋มเป็นแบบ spring form ค่ะ คือมีที่ล็อคถอดก้นได้ แต่ใช้พิมพ์กลมธรรมดาไม่ต้องเป็น spring form ได้ค่ะ
◊ กระดาษไขค่ะ สำหรับรองก้นพิมพ์

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อังคาร ม.ค. 23, 2007 8:56 pm

◊ แร่ง ไว้สำหรับร่อนแป้งค่ะ
◊ ถาด ไว้สำหรับรองแป้งที่ร่อนค่ะ
◊ ช้อนตวง ไว้สำหรับตวงส่วนผสมต่างๆ ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อังคาร ม.ค. 23, 2007 8:57 pm

◊ เครื่องชั่ง จุ๋มมี ๒ อันเลยค่ะ อันซ้ายสีเขียวจะถูกหน่อย แต่แบบนี้ต้องทดวัตถุที่เราใช้รองของไปด้วยค่ะ แบบนี้ราคาจะย่อมเยาว์หน่อยค่ะ ส่วนอันขวาจุ๋มซื้อมาจากวีรสุตอนเค้าลดราคาค่ะ แบบนี้จะมีที่ปรับ ถ้าเราใชวัตถุรองของแล้วเราปรับให้สเกลไปอยู่ที่เลขศูนย์ เราไม่ต้องทดน้ำหนักของวัตถุเลยค่ะ สบายดี
◊ นาฬิกาจับเวลา จุ๋มไว้ใช้จับเวลาตอนตีส่วนผสมค่ะ ถ้าไม่มี ใช้นาฬิกาติดฝาผนังได้จ้า

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อังคาร ม.ค. 23, 2007 8:57 pm

ส่วนผสมที่ใช้วันนี้นะคะ

◊ แป้งเค้กตราพัดโบก ๑๐๐ กรัม
◊ น้ำตาลทรายป่น ๑๒๐ กรัม สำหรับจุ๋มหวานกำลังดีแล้วค่ะ ถ้าใครไม่ชอบหวานก็ลองลดน้ำตาลไปนะคะ
◊ น้ำ ๔๐ กรัม
◊ ผงฟู ๓/๔ ช้อนชา
◊ ไข่ไก่ ๓ ฟอง จุ๋มใช้เบอร์สองล่ะ
◊ นมข้นจืด ๓๐ กรัม
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ สารเสริม SP ๑๐ กรัม
◊ กลิ่นส้ม ๑ ช้อนชา
◊ สีส้ม ๒ หยด จุ๋มมีสีส้มเลยใช้สีส้มจ้า แต่สูตรคุณแหม่มเค้าใช้สีเหลืองนะจ๊ะ
◊ เนยสดรสเค็มละลาย ๗๐ กรัม ในตู้เย็นจุ๋มมีทั้งรสเค็มและรสจืด แต่รสจืดเหลือเยอะกว่า จุ๋มเลยหยิบรสจืดมาใช้จ้า

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อังคาร ม.ค. 23, 2007 8:58 pm

ของแต่งหน้าของจุ๋มค่ะ แยมส้ม จุ๋มใช้ของอิมพีเรียลล่ะ มันมีหลายรุ่น จุ๋มซื้อรุ่นนี้ติดมาค่ะ แล้วก็เชอรี่ ราคาลืมแล้วค่ะ ซื้อมาใส่ตู้เย็นไว้

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อังคาร ม.ค. 23, 2007 8:58 pm

เตรียมพิมพ์ค่ะ พิมพ์ของจุ๋มเป็นแบบถอดก้นได้ ก็ถอดก้นมาแล้วทาบบนกระดาษไข เอาปากกาหรือดินสอขีดตามก้นพิมพ์ค่ะ ถ้าของใครเป็นแบบถอดก้นไม่ได้ก็เอาพิมพ์วางทาบไปแล้วขีดวงกลมเลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อังคาร ม.ค. 23, 2007 9:09 pm

แล้วก็ตัดมาวางไว้ในพิมพ์ค่ะ ไม่ต้องทาไขมันใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ การจะทาไขมันที่พิมพ์หรือไม่ขึ้นกับชนิดเค้กที่เราทำค่ะ เค้กบางอย่างทาได้ แต่เค้กบางอย่างทาไม่ได้ค่ะ ทาแล้วเนื้อเค้กไม่ขึ้นฟูค่ะ ไว้ว่างๆ จะมาพิมพ์รายละเอียดส่วนนี้ให้นะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน