ช่วงนี้ทำของคาวกันแล้วก็มาพักแล้วลองทำของหวานกันดูบ้างค่ะ อย่าเพิ่งตกใจว่าทำชีัสเค้กแล้วจะอ้วนนะคะ เพราะว่าส่วนผสมทุกอย่างเราใช้เป็น Low Fat ทั้งสิ้นค่ะ มาดูกันว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง ไม่ยากและอร่อยค่ะ สูตรนี้ออฟได้มาจากบล๊อกของคุณแบมใน Bloggang นะคะ แต่ว่าทำการปรับเปลี่ยนนิดหน่ิอยตามสภาพของที่มีค่ะ

ส่วนผสม
◊ บิสกิตอย่างดี ๑๘๐ กรัม
◊ เนยละลายแล้ว ๕ ช้อนโต๊ะ
◊ พีชกระป๋องในไซรับ ๑ กระป๋อง ประมาณ ๘๒๐ กรัม
◊ เจลาตินแผ่น ๑ ซอง
◊ น้ำเปล่า ๑/๒ ถ้วย
◊ โยเกิร์ตธัญพืช รสพีช ๕๐๐ กรัม (หรือ ๑ กระป๋องใหญ่)
◊ ครีมชีส แบบ light ๔๕๐ กรัม

ก็เริ่มจากการทำบิสกิตก่อนนะคะ ง่ายมากค่ะ แค่เอาบิสกิตใส่ถุงแล้วเอาสาก บดค่ะ ง่ายมากๆวิํธีนี้

เสร็จแล้วเราก็ตั้งหม้อละลายเนยกันเลยค่ะ

พอผสมกันเรียบร้อยแล้วก็เอาลงพิมพ์้เลยค่ะ เอากระดาษทำขนมรองก้นก่อนนะคะ

แล้วก็เกลี่ยจนเต็มอย่างนี้เลย สีอาจไม่สวยนะคะเพราะว่าบิสกิตที่ออฟมีมันเป็น ๒ สี เลยดูด่างๆพอเสร็จก็เอาเข้าตู้เย็นได้เลยค่ะ อย่างน้อย ๑๕ นาที

มาต่อกันที่พีชบ้าง คือแบ่ง ๑/๒ กระป๋อง จากนั้นเราก็เอาเนื้อพีชไปปั่นให้ละเอียดและเทใส่หม้อ เปิดไฟอ่อน คนไปเรื่อยๆอย่าให้ติดหม้อ แล้วเทเจลาตินลงไปผสม คนให้เข้ากันค่ะจนเริ่มเดือด แล้วยกลงจากเตา พักให้เย็น ออฟใช้เจลาตินทั้งซองเลยค่ะ

จากนั้นก็เอาครีมชีสมาตีให้เนียนขึ้น

แล้วก็เอาโยเกิร์ตใส่ลงไปเลยค่ะ แล้วตีต่อ พอได้ที่แล้วก็ใส่พีชที่เราพักไว้ลงไปตีค่ะ

เทลงพิมพ์

นำไปแช่ตู้เย็นประมาณ ๖-๗ ชั่วโมง พอดีว่าออฟทำตอนเย็นเลยแช่ค้างคืนเลยค่ะ ก็ออกมาหน้าตาอย่างนี้ หลังจากแต่งหน้าแล้วเรียบร้อยด้วยพีชครึ่งที่เหลือ

รูปสุดท้ายแล้วค่ะ
