ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขนมต้มขาว ขนมต้มขาวใบเตย (D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย {@-Enya-@} » อาทิตย์ ก.พ. 18, 2007 11:59 am

เมื่อน้ำเดือดได้ที่แล้ว (เดือดพล่าน) ก็หย่อนแป้งใส่ลงไปต้มเลยค่ะ ตรงนี้แหละค่ะ หากใครปั้นไม่ได้ ปิดแป้งไม่มิด ได้มีแป้งแตกกันแน่ๆค่ะ เพราะฉะนั้นบางคนที่ทำตอนแรกๆ ก็เลยนิยมปั้นแป้งหนาๆกัน เพราะกลัวแป้งแตก แต่จริงๆแล้วไม่ต้องกลัวขนาดนั้นนะคะ เพราะถ้าไม่ปั้นให้มีรูรั่ว (คือปิดสนิท) รับรองไม่แตกแน่ๆค่ะ แล้วตอนหย่อนแป้งลงไปในน้ำ อย่าโยนหรือว่าหย่อนสูงมากนักนะคะ เพราะอาจจะทำให้น้ำที่กำลังเดือดๆกระเด็นออกมา จะทำให้มือแขนพองได้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » อาทิตย์ ก.พ. 18, 2007 11:59 am

สังเกตได้ว่าจะมีแป้งขนมต้มขาวบางก้อนที่ลอยขึ้นมาแตะผิวน้ำแล้ว นั่นแสดงว่าแป้งเริ่มสุกแล้วค่ะ เราก็ปล่อยทิ้งไว้ให้ลอยอย่างนั้นอีกสัก ๑ นาทีกว่าๆก็พอค่ะ แป้งจะได้สุกไปถึงข้างใน เมื่อแป้งสุกได้ที่แล้วจัดการเอาตะหลิวโปร่งๆช้อนขึ้นเลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » อาทิตย์ ก.พ. 18, 2007 12:00 pm

แล้วก็เอาไปวางใส่ถาดหรือจานที่เราใส่มะพร้าวไว้สำหรับคลุก และก็จัดการคลุกๆให้มะพร้าวติดทั่วลูกเลยค่ะ อย่าลืมนะคะว่า มะพร้าวต้องเอาไปนึ่งและเคล้าเกลือนิดๆก่อน ให้มีรสเค็มปะแล่มๆนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » อาทิตย์ ก.พ. 18, 2007 12:00 pm

แล้วเราก็ได้ขนมต้มขาวใบเตยออกมาแล้วค่ะ เชิญชิมกันได้เลยจ้า

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » อาทิตย์ ก.พ. 18, 2007 12:01 pm

ลูกขนาดย่อมๆ พอดีคำ แป้งก็นุ่ม หอมใบเตย ไส้ก็หอมควันเทียน รสชาติไม่หวานมาก คลุกกับมะพร้าวทึนทึกที่เนื้อบางเบา รสมันๆ หวานๆ รับสักลูกไหมคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » อังคาร ก.ค. 03, 2007 2:28 pm

เมื่อวานได้ทำขนมใส่ไส้ไปแล้ว วันนี้ยังไม่หายอร่อย อีกอย่างพี่หมอเขาแย่งตากินเกือบหมดเลย น้อยใจนักเชียว

รูปภาพ
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » อังคาร ก.ค. 03, 2007 2:28 pm

อยากกินมานานแล้ว แต่หาฤกษ์ดีไม่ค่อยจะได้ วันนี้อ้ายหมาหลับเลยจัดการ มะพร้าวขูดเหลือจากเมื่อวานนี้ด้วย อะไรจะเหมาะปานนั้น ส่วนสีตาใช้ใบเตยสดๆคั้น สีไม่เข้ม ก็เขียวธรรมชาตินั่นแหละคะ แล้วเวลาต้มก็เอาใบเตยสดใส่ลงไปในหม้อต้มด้วยค่ะ อร่อยหอมเชียว

รูปภาพ
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » อังคาร ก.ค. 03, 2007 2:29 pm

ขอบคุณสูตรอร่อยคะพี่แตง ทำง่ายแต่อร่อยจัง

รูปภาพ
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » อังคาร ก.ค. 03, 2007 2:29 pm

เชิญชิมจ้า

รูปภาพ
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron